Đấu Trường Chân Lý: 3 unit nghịch lý nhất mùa 6 khi tộc - hệ thì bá đạo nhưng kỹ năng lại "cực phèn"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/12/2021 12:05 AM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Kỹ năng của các tướng dưới đây không hề tương xứng với bộ tộc - hệ mà chúng sở hữu trong Đấu Trường Chân Lý.

Orianna

Nói không quá thì Orianna sở hữu bộ tộc - hệ mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý trong việc hỗ trợ đồng đội gây sát thương và bảo vệ các unit khác. Tốc độ đánh từ tộc Máy Móc cho phép các vị tướng khác sạc năng lượng nhanh hơn hẳn và có thể tung chiêu vô cùng sớm. Hệ Thuật Sư thì khỏi nói về độ bá đạo khi giúp cả team hồi phục mạnh mẽ và sống sót cực kỳ lâu. Không phải tự nhiên mà hệ này chưa hề bị "out meta" kể từ đầu mùa 6 tới nay.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit nghịch lý nhất mùa 6 khi tộc - hệ thì bá đạo nhưng kỹ năng lại cực phèn - Ảnh 1.

Từng có thời điểm Orianna còn trở thành chủ lực đáng gờm

Tuy nhiên kỹ năng của Orianna thì lại có cách vận hành vô cùng tệ và khiến nó trở thành chiêu thức cực kỳ yếu. Về cơ bản thì để tung ra toàn bộ kỹ năng, Orianna sẽ phải đẩy quả cầu của mình lên phía trước rồi mất một nhịp nữa thì mới khống chế đối thủ. Vấn đề ở đây đó là tốc độ bay của quả cầu là quá chậm, nhiều lúc mục tiêu đã di chuyển ra khỏi vùng tác động thì hiệu ứng làm choáng từ Orianna mới được tung ra. Hơn nữa con số 180 năng lượng tối đa cũng là điểm yếu của unit này.

Ziggs

Sở hữu tới 3 tộc - hệ gồm Yordle, Tái Chế và Pháp Sư, Ziggs có thể giúp bạn kích hoạt rất nhiều hiệu ứng mạnh. Không chỉ về mặt chỉ số thuần túy, Ziggs còn có thể giúp bạn chiến thắng nhưng round đấu không tưởng với khả năng "hack trang bị" của tộc Tái Chế. Chỉ cần Ziggs của bạn có thể nhận được các món đồ gây sát thương phép mạnh là game thủ đã có lợi thế rất lớn ở đầu trận. Ngoài ra thì tộc Yordle cũng giúp bạn sở hữu thêm khá nhiều vàng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit nghịch lý nhất mùa 6 khi tộc - hệ thì bá đạo nhưng kỹ năng lại cực phèn - Ảnh 2.

Bộ tộc - hệ mạnh là vậy nhưng tốc độ bay mà chiêu thức của Ziggs sở hữu lại quá tệ

Bộ tộc - hệ bá đạo là vậy nhưng kỹ năng của Ziggs lại cực kỳ "phèn" bởi khả năng chọn mục tiêu và tốc độ bay tệ hại mà nó sở hữu. Bằng một cách nào đó mà Riot Games đã khiến cho tốc độ bay từ kỹ năng Bom Nảy trở nên chậm đi rất nhiều so với trước kia. Rất nhiều trường hợp Ziggs tung chiêu sau khi mục tiêu đã di chuyển và khiến cho chiêu thức này đi luôn vào khoảng không và chẳng gây ra một chút sát thương nào.

Ezreal

Khá giống với Ziggs, Ezreal cũng sở hữu tộc Tái Chế với khả năng "hack trang bị" vô cùng bá đạo ở đầu trận. Hơn nữa, với hệ Nhà Phát Minh thì Ezreal còn có thể kích hoạt mốc 3 tướng và lấy được thêm một unit có khả năng chống chịu không hề yếu chút nào. Điều này khiến cho Ezreal trở thành một unit khởi đầu hoàn hảo đối với game thủ khi vừa đảm bảo sát thương lẫn độ lì lợm, chống chịu tốt cho đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit nghịch lý nhất mùa 6 khi tộc - hệ thì bá đạo nhưng kỹ năng lại cực phèn - Ảnh 3.

Ezreal có bộ tộc - hệ cực mạnh ở đầu game

Mặc dù vậy, Ezreal cũng gặp vấn đề về khá giống với Ziggs khi chiêu thức của unit này rất hay bị trượt một cách vô lý. Hiểu một cách đơn giản đó là Ezreal sẽ tung Phát Bắn Thần Bí về phía mục tiêu mình đang tấn công, thường là tướng tuyến đầu. Tuy nhiên tốc độ bay của chiêu thức này lại không đủ nhanh và khiến nó bị trượt nếu như mục tiêu di chuyển một chút. Nên nhớ rằng việc bị trượt chiêu thức ảnh hưởng nhiều tới sức mạnh của Ezreal vì nó còn cung cấp tốc độ đánh nữa.