Đấu Trường Chân Lý: 3 unit mạnh trên lý thuyết nhưng lại quá khó để sử dụng hiệu quả trong thực chiến

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/05/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý cần phải tính toán thật kỹ trước khi quyết định sử dụng những unit dưới đây.

Riven

Nếu chỉ xét về mặt lý thuyết, Riven là tướng quá hoàn hảo khi sở hữu tốc độ đánh lớn từ hệ Quân Đoàn, hồi phục mạnh của tộc Thần Sứ cùng kỹ năng cung cấp rất nhiều SMCK. Về cơ bản thì Riven được thiết kế để trở thành một vị tướng chủ lực mạnh tại giai đoạn giữa trận cho đội hình Quân Đoàn. Tuy nhiên, thực tế thì vị tướng này không quá mạnh mẽ như người ta tưởng và Riven dần trở thành unit 3 vàng tệ nhất Đấu Trường Chân Lý.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit mạnh trên lý thuyết nhưng lại quá khó để sử dụng hiệu quả trong thực chiến - Ảnh 1.

So với những chủ lực khác của hệ Quân Đoàn như Draven, Mordekaiser hay kể cả Yasuo thì Riven yếu hơn rất nhiều

Nếu các bạn để ý thì khi dùng kỹ năng, Riven sẽ không được gia tăng năng lượng khi gây sát thương hoặc nhận damage từ đối thủ trong thời gian chiêu thức còn tác dụng. Vì vậy lượng damage thực tế mà vị tướng này gây ra không hề ổn định chút nào, chỉ cần sở hữu những unit khống chế mạnh là bạn đã hạn chế đi rất nhiều sát thương từ Riven rồi. Nếu như không có sự thay đổi quá lớn về meta ở những phiên bản tới, Riven khả năng cao vẫn chỉ đóng vai trò "đứng cho đủ đội hình" mà thôi.

Taric

Nói không quá thì Taric sở hữu bộ tộc - hệ, kỹ năng có khả năng phòng thủ tốt nhất hiện tại. Điểm đặc biệt của Taric đó là kỹ năng không chỉ hồi máu mà còn tăng một lượng giáp/kháng phép khổng lồ cho đội hình. Tuy nhiên, thực tế thì Taric rất hiếm khi tung được chiêu thức bá đạo của mình vì unit này thường bị hạ gục một cách quá nhanh chóng. Nếu bạn không sắp xếp khéo léo thì Taric rất dễ bị "phế" dù đây là unit có giá 4 vàng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit mạnh trên lý thuyết nhưng lại quá khó để sử dụng hiệu quả trong thực chiến - Ảnh 2.

Việc sở hữu năng lượng tối đa lên tới 200 điểm khiến Taric thường rơi vào tình trạng chết mà chưa tung được kỹ năng

Lý do dẫn tới sự khó chơi của Taric đó là vị tướng này sở hữu tới 200 năng lượng tối đa nên thời gian để Taric có thể "sạc" đầy thanh năng lượng là cực kỳ lâu. Trong trường hợp đối thủ có Áo Choàng Tĩnh Lặng, việc Taric dùng được kỹ năng là gần như không thể nếu như chưa kích hoạt được hiệu ứng Tiên Tộc. Để dùng tốt Taric, bạn nên quan sát đối thủ thật kỹ, để vị tướng này tới những vị trí an toàn và tránh khỏi việc bị khắc chế bởi Phong Kiếm hay Áo Choàng Tĩnh Lặng.

Viego

Về mặt lý thuyết thì kỹ năng của Viego sở hữu tính đột biến rất lớn ở cuối trận khi mang lại hiệu ứng khống chế và chiếm đoạt thân xác của tướng địch. Nếu bạn có thể lấy được thân xác chủ lực đối phương bằng Viego thì chiến thắng sẽ cầm chắc trong tay. Mặc dù bá đạo là vậy nhưng Viego lại rất hiếm khi sử dụng thành công chiêu thức của mình bởi các quân cờ khống chế diện rộng đang quá thịnh hành ở meta hiện tại. Đơn cử như Rell có thể khắc chế kỹ năng của Viego cực kỳ dễ dàng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit mạnh trên lý thuyết nhưng lại quá khó để sử dụng hiệu quả trong thực chiến - Ảnh 3.

Viego sẽ rất mạnh nếu như lên được 2 sao, điều rất khó xảy ra trong meta "all-in" ở cấp 7 như hiện tại

Hơn nữa, với bản chất là tướng 5 vàng thì việc nâng Viego lên 2 sao là cực kỳ khó khăn. Vì vậy vị tướng này rất dễ bị hạ gục khi phải tiếp cận vào những tướng chủ lực của đối thủ. Lời khuyên là bạn nên ghép Giáp Thiên Thần và Khăn Giải Thuật cho Viego để đảm bảo rằng vị tướng này sẽ khống chế được chủ lực team địch. Bạn không nên ghép những item tăng sát thương vật lý cho Viego bởi hắn ta không đánh thường quá nhiều để tận dụng sức mạnh của các trang bị này.