Đấu Trường Chân Lý: 3 unit hot tới nỗi được tranh giành gay gắt bất kể rank Đồng hay Thách Đấu

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/03/2022 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đương nhiên là game thủ Đấu Trường Chân Lý khó lòng mà nâng những unit dưới đây lên 3 sao.

Gnar

Sau khi bản 12.5c được cập nhật với hàng loạt lỗi game được sửa thì đội hình Irelia "Super Idol" đã vươn lên mạnh mẽ. Thậm chí đây còn là một trong những đội hình có tỷ lệ lọt top 4 cao nhất hiện tại dù ở phiên bản sử dụng 4 Tái Chế hay 4 Tiến Công. Đương nhiên là với độ hot như vậy thì Irelia sẽ tướng được rất nhiều người chơi sử dụng. Tuy nhiên khi tính riêng về chỉ số tỷ lệ lựa chọn thì Gnar thậm chí còn cao hơn cả chủ lực với 32% pick rate.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit hot tới nỗi được tranh giành gay gắt bất kể rank Đồng hay Thách Đấu - Ảnh 1.

Gnar đang hot hơn rất nhiều nhờ vào việc hỗ trợ quá tốt cho Irelia

Lý do dẫn tới pick rate siêu cao này tới từ việc hầu như trong tất cả đội hình sử dụng Irelia thì đều phải đi kém với Gnar. Quân cờ này vừa cung cấp hiệu ứng 2 Tiến Công với SMCK cộng thêm lại còn kích hoạt ô Thần Tượng và giúp cho Irelia gây sát thương tốt hơn hẳn. Đó còn chưa kể tới những đội hình Yordles (cả mốc 3-6) tướng đều sẽ sử dụng Gnar để có một unit chống chịu khá ổn ở giữa trận cùng lượng damage không hề nhỏ buff cho chủ lực với ô Thần Tượng.

Braum

Không chỉ ở meta hiện tại mà có lẽ ngay từ khi mùa 6 ra mắt thì Braum đã là quân cờ chống chịu tốt và được sử dụng nhiều bậc nhất trong Đấu Trường Chân Lý rồi. Ở Braum quy tụ mọi yếu tố của một unit chống chịu mạnh đó là bộ tộc - hệ khỏe, chỉ số cơ bản tốt và chiêu thức có khả năng khống chế diện rộng. Vì vậy dù không nằm trong đội hình Băng Đảng hay ở mốc kích hoạt Vệ Sĩ quá cao thì Braum vẫn đem lại những giá trị lớn cho đội hình.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit hot tới nỗi được tranh giành gay gắt bất kể rank Đồng hay Thách Đấu - Ảnh 2.

Braum là một unit chống chịu quá "uy tín" dù trong đội hình nào đi chăng nữa

Ngoài sự đa dụng đó ra thì một lý do khác là sự nổi lên của các đội hình Băng Đảng xoay quanh Ahri, Ashe cũng giúp Braum hot hơn rất nhiều. Dù bạn sử dụng chủ lực nào trong team Băng Đảng thì điều kiện tiên quyết vẫn là chúng cần được bảo kê tối đa để tung chiêu thức nhiều lần nhất có thể. Rõ ràng là ở tộc Băng Đảng thì chẳng ai làm điều đó tốt hơn Braum cả nên vị tướng này càng được ưa chuộng cũng như tranh giành nhiều hơn.

Orianna

Sau khi Janna bị xóa thì Orianna có lẽ là unit hỗ trợ toàn diện nhất ở mức giá 4 vàng nên vị tướng này được sử dụng nhiều là điều khá dễ hiểu. Với hiệu ứng 2 Máy Móc thì đội hình của bạn sẽ có được một lượng tốc độ đánh khá ổn xuyên suốt trận đấu và cải thiện lượng damage đầu ra. Kể cả khi được sử dụng trong đội hình gây nhiều damage phép thì lượng tốc độ đánh này cũng giúp các chủ lực hồi năng lượng tốt hơn hẳn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit hot tới nỗi được tranh giành gay gắt bất kể rank Đồng hay Thách Đấu - Ảnh 3.

Ngoài ra thì Orianna là unit hoàn hảo để cầm các item hào quang

Trong khi đó với sự trở lại của các đội hình Pháp Sư, Đột Biến thì chỉ số kháng phép đã trở nên quan trọng hơn khá nhiều. Và rồi Orianna xuất hiện như một giải pháp hoàn hảo để khắc chế các team Pháp Sư khi unit này đem lại lượng khác phép lớn với hệ Thuật Sư. Hơn nữa, kỹ năng Lệnh Sóng Âm của Orianna có thể khiến các chủ lực được bảo kê kỹ càng của team Pháp Sư bị đẩy sang vị trí xấu và dễ bị hạ gục hơn nếu được tung ra chính xác.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-3-unit-hot-toi-noi-duoc-tranh-gianh-gay-gat-bat-ke-rank-dong-hay-thach-dau-2022032611442118.chn