Đấu Trường Chân Lý: 3 unit đã đắt đỏ lại còn yếu đuối mà game thủ không nên đầu tư ở meta hiện tại

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/11/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đầu tư tài nguyên cho những unit dưới đây là một điều vô cùng mạo hiểm đối với game thủ Đấu Trường Chân Lý.

Sion

Ở phiên bản trước thì Sion là một trong những quân cờ vô cùng mạnh mẽ khi sở hữu độ "trâu bò" bẩm sinh cùng lượng damage lớn. Lối chơi cơ bản của đội hình Sion - Đế Chế khi đó là tận dụng lượng damage cộng thêm từ hiệu ứng tộc - hệ và đẩy sát thương đầu ra của chiêu thức này lên mức cao nhất có thể. Việc gây hàng nghìn sát thương phép khi sở hữu Vô Cực Kiếm, Găng Bảo Thạch với Sion khi đó là điều vô cùng dễ dàng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit đã đắt đỏ lại còn yếu đuối mà game thủ không nên đầu tư ở meta hiện tại - Ảnh 1.

Sion từng là một unit vô cùng mạnh trước khi bị nerf nặng

Tuy nhiên khi Riot ra tay nerf nặng vào lượng damage cơ bản ở chiêu thức của Sion thì đã khiến unit này "phế" đi cực kỳ nhanh chóng. Việc các hiệu ứng Đế Chế, Thần Tương gia tăng sát thương theo phần trăm khiến chúng phụ thuộc nhiều vào chỉ số damage của bản của Sion. Khi con số này bị giảm thì Sion gần như không thể trở thành chủ lực được khi. Chính điều này đã khiến cho Sion ở thời điểm hiện tại trở nên cực kỳ yếu đuối.

Galio

Xét một cách công bằng thì Galio thực chất chỉ mạnh hơn Sion một chút mà thôi dù đây là một tướng 5 vàng đắt đỏ. Việc sở hữu hệ Vệ Sĩ khiến cho Galio có khả năng chống chịu tốt hơn và cơ chế của kỹ năng cho phép unit này khống chế nhiều quân cờ team địch hơn Sion. Tuy nhiên khi xét về khả năng gây sát thương, chống chịu hay tự sạc năng lượng để tung chiêu liên tục thì Galio tỏ ra lép về hoàn toàn so với những quân cờ 5 tiền khác.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit đã đắt đỏ lại còn yếu đuối mà game thủ không nên đầu tư ở meta hiện tại - Ảnh 2.

Galio tỏ ra khá lép vế nếu so sánh với các unit 5 vàng khác

Với việc có năng lượng tối đa lên tới 300 thì Galio trong mỗi round đấu chỉ tung chiêu được 1 hoặc cùng lắm là 2 lần mà thôi. Với dạng unit chuyên gây hiệu ứng khống chế như Galio thì đây là điểm trừ quá lớn và khiến unit này trở nên cực kỳ yếu đuối ở meta hiện tại. Nên nhớ rằng lối chơi Katarina Nỏ Sét vẫn đang rất thịnh hành và việc sử dụng một unit có tới 300 năng lượng tối đa chẳng khác nào "tự sát" cả. Có lẽ Riot cần giảm chỉ số này của Galio xuống con 200 hoặc 180 chẳng hạn.

Urgot

Trước khi bản 11.23 ra mắt thì Urgot vẫn là một chủ lực vật lý xếp vào dạng tương đối mạnh của Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên khi Riot ra tay nerf trực tiếp vào các chỉ số SMCK cơ bản và tương tác với chiêu thức thì Urgot đã trở nên yếu đi rất nhiều. Quân cờ này rất phụ thuộc vào việc sở hữu Cuồng Cung Runaan, Cung Xanh để trừ giáp nhiều mục tiêu khi kết hợp với hiệu ứng Liên Xạ. Khi lượng damage bị giảm và chỉ số trừ giáp không thay đổi thì sát thương đầu ra sẽ yếu đi nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit đã đắt đỏ lại còn yếu đuối mà game thủ không nên đầu tư ở meta hiện tại - Ảnh 3.

Urgot sau khi bị nerf cũng trở thành một unit tương đối yếu và không còn khả năng gánh kèo tốt như trước

Hơn nữa, các nâng cấp bổ trợ sát thương cho hệ Liên Xạ bị nerf cũng ảnh hưởng không hề nhẹ tới Urgot. Kết hợp với việc người chơi đã dần biết cách khắc chế những chống chịu nhiều máu của hệ Đấu Sĩ thì đội hình Hóa Kỹ - Đấu Sĩ với Urgot chủ lực đã trở nên yếu đi rất nhiều. Tại bản 11.24 sắp tới thì Riot sẽ ra tay làm lại tộc Hóa Kỹ theo hướng mạnh hơn ở giai đoạn giữa trận. Hy vọng rằng điều này có thể khiến cho Urgot không còn quá "phế" như thời điểm hiện tại.