Đấu Trường Chân Lý: 3 unit có thể làm tuyến sau team địch 'bốc hơi' dù không phải Bóng Ma, Sát Thủ

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 08/12/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Khả năng tiêu diệt tuyến sau nhanh chóng trong Đấu Trường Chân Lý không chỉ tồn tại ở các quân cờ Bóng Ma hay Sát Thủ.

Ahri

Dù hệ Pháp Sư đang tỏ ra quá yếu nhưng Ahri luôn được đánh giá là chủ lực phép thuật mạnh mẽ nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 4. Lý do nằm ở việc kỹ năng Bom Linh Hồn của cô nàng có thể gây một lượng sát thương cực kì khủng khiếp dù không được đặt trong đội hình Pháp Sư. Kể cả khi mục tiêu của cô nàng là tướng hàng trước đi nữa thì phạm vi tác động quá lớn của nó cũng khiến cho tuyến sau phía team bạn bị "bốc hơi" hoàn toàn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit có thể làm tuyến sau team địch bốc hơi dù không phải Bóng Ma, Sát Thủ - Ảnh 1.

Ahri có thể khiến cả team địch "bốc hơi" chứ không chỉ tuyến sau

Chính vì lượng sát thương cơ bản quá lớn như vậy, game thủ chỉ cần đảm bảo Ahri có thể tung được kỹ năng là cầm chắc phần thắng rồi. Điều này dẫn tới việc đội hình mạnh nhất trong việc sử dụng Ahri chủ lực đó là Tiên Phong - Bí Ẩn với 7-8 quân cờ có nhiệm vụ chống chịu, thu hút team địch để cô nàng vận chiêu. Thậm chí ở bản 10.25 sắp tới, hệ Tiên Phong còn được buff thêm giáp nên nhiều khả năng đội hình này vẫn cực kì mạnh ở trong tương lai.

Sett

Gã "giang hồ xịn" này có thể nói là khắc chế cực mạnh đối với những đội hình bài bản, chơi theo mô hình chống chịu tuyến trước - chủ lực hàng sau trong Đấu Trường Chân Lý. Kỹ năng của Sett đơn giản là có tầm ảnh hưởng quá lớn cùng sát thương mạnh nên đối thủ ở tuyến sau cũng khó lòng sống sót. Mà trong những đội hình cơ bản thì tuyến trước luôn có lượng máu lớn và điều này chỉ càng khuếch đại sát thương của Sett mạnh hơn mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit có thể làm tuyến sau team địch bốc hơi dù không phải Bóng Ma, Sát Thủ - Ảnh 2.

Sett có thể gây hàng tấn sát thương bất kể đang cầm trang bị gì

Mặc dù bá đạo như vậy nhưng Sett lại bị những quân cờ có khả năng thay đổi vị trí như Shen, Riven khắc chế rất mạnh. Kỹ năng của 2 unit này khiến cho hướng sử dụng Hủy Diệt Đấu Trường của Sett bị lệch và không còn tác động tới tuyến sau của đối thủ. Vì vậy lời khuyên cho những người chơi sử dụng Sett đó là hãy quan sát kỹ càng đối thủ của mình, nếu team địch có chơi Riven hay Shen, đừng để gã "giang hồ xịn" này đối mặt với chúng kẻo bị phí sát thương.

Morgana

Mặc dù sát thương của Morgana không quá mạnh trong một thời điểm, tuy nhiên Vùng Đất Chết lại là kỹ năng cực kỳ nguy hiểm nếu được đặt vào đúng đội hình. Bên cạnh sát thương cơ bản, hiệu ứng phụ của kỹ năng này là giảm 40% kháng phép của mục tiêu trúng chiêu sẽ khiến cho nó gây ra lượng damage lớn hơn rất nhiều so với thông số hiển thị. Kết hợp với những quân cờ như Lux, Ezreal, tuyến sau team địch có thể bị "bốc hơi" sau một lượt tung chiêu của chúng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit có thể làm tuyến sau team địch bốc hơi dù không phải Bóng Ma, Sát Thủ - Ảnh 3.

Điểm yếu của Morgana so với 2 cái tên kể trên đó là phụ thuộc vào trang bị để có thể gây ra lượng sát thương mạnh. Quân cờ này rất cần Quỷ Thư Morello và Mũ Phù Thủy để có thể trở thành chủ lực, hơn nữa bạn phải có thêm những quân cờ gây sát thương phép diện rộng để tận dụng tối đa hiệu ứng trừ kháng phép từ Vùng Đất Chết. Dù sao thì trong bối cảnh Sát Thủ và Bóng Ma dần biến mất khỏi meta như hiện tại, Morgana là phương án đáng thử để hủy diệt tuyến sau team địch.