Đấu Trường Chân Lý: 3 unit có kỹ năng mạnh tới nỗi chẳng cần hiệu ứng tộc - hệ mà vẫn gây sát thương tốt

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/09/2021 05:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể tận dụng những unit dưới đây để bổ sung sát thương lớn ngay lập tức.

Heimerdinger

Có một sự thật là Heimerdinger thường được sử dụng trong dang đội hình "nhà giàu" nơi mà quân cờ đều có giá mua cao, sức mạnh không tới từ tộc - hệ. Hơn nữa, hiệu ứng của Long Tộc hay Tái Tạo đều không mang lại cho Heimerdinger chỉ số sát thương kỹ năng. Vì vậy lượng damage đầu ra khủng khiếp mà unit này sở hữu tới hoàn toàn từ chiêu thức mà thôi. Kể cả khi không thể kích hoạt hiệu ứng Tái Tạo thì combo Cuồng Đao Guinsoo, Ngọn Giáo Shojin vẫn sẽ giải quyết vấn đề mana.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit có kỹ năng mạnh tới nỗi chẳng cần hiệu ứng tộc - hệ mà vẫn gây sát thương tốt - Ảnh 1.

Heimerdinger không cần tới hiệu ứng Long Tộc và chẳng phụ thuộc vào hệ Tái Tạo để gây sát thương mạnh

Dù mạnh mẽ như vậy nhưng Heimerdinger không phải là một quân cờ dễ sử dụng chút nào trong Đấu Trường Chân Lý. Khác với những dạng đội hình dựa vào mốc tộc - hệ lớn, việc chơi dựa vào Heimerdinger yêu cầu game thủ phải "xoay bài" một cách linh hoạt ở cuối trận. Lời khuyên là bạn nên chọn một tuyến trước có khả năng chống chịu, sinh tồn tốt như các unit Tà Thần để có thể câu kéo đủ thời gian cho Heimerdinger hồi năng lượng và tung chiêu hạ gục đối thủ.

Kayle

Ngay từ thời điểm giới thiệu mùa 5 thì chúng ta đã hiểu rằng Kayle là một vị tướng gây sát thương độc lập vô cùng mạnh mà không cần tới hiệu ứng tộc - hệ. Kỹ năng của Kayle có thể nói là cung cấp cho vị tướng này mọi thứ từ việc gây damage trên diện rộng cho tới hiệu ứng miễn nhiễm sát thương. Tất cả những gì mà Kayle yêu cầu từ đội hình của bạn đó là bảo kê cho unit này sống đủ lâu để đạt tới trạng thái Thăng Hoa cuối cùng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit có kỹ năng mạnh tới nỗi chẳng cần hiệu ứng tộc - hệ mà vẫn gây sát thương tốt - Ảnh 2.

Điều mà các game thủ sử dụng Kayle quan tâm đó là cô nàng có sống sót được hay không chứ chẳng phải kích hoạt được tộc - hệ cho unit này

Vì vậy mà đội hình chơi xoay quanh Kayle phổ biến nhất đó là kết hợp với 6 Hiệp Sĩ để đẩy khả năng chống chịu của các vị tướng lên cao nhất có thể. Lối chơi này thậm chí từng bị Riot nerf gián tiếp ở mùa 5.5 khi họ loại bỏ Taric. Mặc dù vậy đội hình Kayle - Hiệp Sĩ vẫn tỏ ra cực kỳ mạnh ở thời điểm hiện tại nhờ vào việc Riot Games buff máu và tốc độ đánh cơ bản cho unit này tại bản 11.17 vừa qua.

Kalista

Thực tế thì bộ tộc - hệ của Kalista không giúp unit này gây thêm quá nhiều sát thương. Sức mạnh lớn nhất của tộc Thây Ma đó là triệu hồi một unit vừa "trâu bò" lại có sát thương lớn chứ chẳng hề giúp các unit khác mạnh hơn. Bên cạnh đó, hệ Quân Đoàn dù được làm lại vẫn tỏ ra tương đối yếu nên cũng hiếm khi được sử dụng ở các mốc cao. Tuy nhiên Kalista vẫn là một trong những unit có khả năng gây sát thương tốt nhờ vào chiêu thức quá mạnh so với cái giá 1 vàng của mình.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit có kỹ năng mạnh tới nỗi chẳng cần hiệu ứng tộc - hệ mà vẫn gây sát thương tốt - Ảnh 3.

Việc có thể dùng tốt nhiều loại item cũng là điểm mạnh của Kalista

Ngay ở cấp độ 2 sao thì Kalista đã có thể gây ra 600 cộng với 200% SMCK của bản thân lên tướng địch đầu tiên trúng chiêu rồi. Hơn nữa, nếu mục tiêu đó bị hạ gục thì mũi lao này tiếp tục gây sát thương dư ra lên mục tiêu tiếp theo. Tóm lại thì Kalista có thể "one shot" một unit yếu máu và gây thêm sát thương lên quân cờ khác ở đầu trận một cách dễ dàng. Điều này khiến Kalista trở thành chủ lực khởi đầu hoàn hảo cho game thủ dù bạn có ý định sử dụng đội hình nào đi chăng nữa.