Đấu Trường Chân Lý: 3 unit chủ lực cực mạnh mà game thủ nên dùng để "rush rank" khi mùa 5 sắp kết thúc

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/11/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Chỉ còn ít ngày nữa thôi là Đấu Trường Chân Lý mùa 5 sẽ kết thúc.

Tristana

Sau khi được chỉnh sửa trong khoảng thời gian vừa qua thì Tristana đang trở thành một unit chủ lực vật lý vô cùng bá đạo ở mức giá 2 vàng. Quân cờ này có thể sử dụng tốt hầu hết trang bị cung cấp sát thương vật lý nên bạn có thể sử dụng Tristana trong hầu hết ván đấu, miễn là có ít nhất 1 Kiếm B.F. Hơn nữa, việc chỉ có giá 2 vàng cũng cho phép game thủ áp dụng lối chơi roll chậm và nâng Tristana lên 3 sao ở giai đoạn giữa trận để đảm bảo khả năng giữ máu.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit chủ lực cực mạnh mà game thủ nên dùng để rush rank khi mùa 5 sắp kết thúc - Ảnh 1.

Tristana là unit chủ lực vật lý vô cùng mạnh ở giữa trận

Ở meta hiện tại thì bạn có thể lựa chọn 2 lối xây dựng chính khi chơi Tristana đó là 4 Ác Quỷ hoặc 4 Hiệp Sĩ. Nếu trong quá trình roll Tristana bạn cũng nâng được Kennen hoặc Poppy lên 3 sao thì đội hình 4 Ác Quỷ sẽ là lựa chọn hợp lý. Trong trường hợp bạn không đủ may mắn mà lại mua được nhiều Thresh, Nautilus thì việc đẩy lên mốc 4 Hiệp Sĩ là điều cần thiết. Tóm lại thì Tristana ở thời điểm hiện tại vừa có giá rẻ, dễ mua, nằm trong nhiều đội hình khác nhau nên rất phù hợp để leo rank.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit chủ lực cực mạnh mà game thủ nên dùng để rush rank khi mùa 5 sắp kết thúc - Ảnh 2.

Đội hình Ác Quỷ - Pháo Thủ cơ bản

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit chủ lực cực mạnh mà game thủ nên dùng để rush rank khi mùa 5 sắp kết thúc - Ảnh 3.

Nếu mua được nhiều Nautilus, Thresh thì bạn có thể chuyển sang chơi 4 Hiệp Sĩ

Draven

Một trong những lý do khiến Draven đang trở nên rất mạnh ở thời điểm hiện tại đó là unit này được buff liên trong những phiên bản vừa qua. Không dừng lại ở đó, Draven còn có thể đảm bảo khả năng gây sát thương mạnh và "gánh team" cực kỳ tốt ngay từ cấp độ 2 sao. Vì vậy quân cờ này là phương án "giãy chết" vô cùng tốt mà game thủ Đấu Trường Chân Lý nên lựa chọn nếu như chấp nhận mất máu để tích vàng và đẩy lên cấp độ 8 một cách nhanh nhất.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit chủ lực cực mạnh mà game thủ nên dùng để rush rank khi mùa 5 sắp kết thúc - Ảnh 4.

Draven là unit thích hợp để game thủ đầu tư khi cần một lượng damage lớn ngay lập tức

Về cơ bản thì để Draven gây sát thương hiệu quả thì bạn cần có một tuyến trước đủ mạnh để câu kéo thời gian cho unit này gây damage. Lựa chọn thường thấy nhất đó là dựa vào các unit Suy Vong, Kỵ Sĩ có khả năng chống chịu tốt như Hecarim, Sejuani... Một lối chơi khác mang tính mạo hiểm cao hơn đó là đặt niềm tin vào mốc 6 Quân Đoàn để giúp Draven gây sát thương lớn nhất có thể. Lời khuyên khi bạn theo đuổi mốc 6 Quân Đoàn là nên lấy nhiều item chống chịu và đưa cho Irelia.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit chủ lực cực mạnh mà game thủ nên dùng để rush rank khi mùa 5 sắp kết thúc - Ảnh 5.

Để xây dựng team 6 Quân Đoàn thành công thì bạn cần rất nhiều item phòng ngự cho Irelia

Karma

Một trong những lợi thế của Karma so với các unit 4 vàng khác đó là quân cờ này không bị tranh giành một cách quá gay gắt. Cụ thể thì tỷ lệ chọn của Karma chỉ là 11,9%, con số này thấp hơn rất nhiều so với những Jax, Diana, Ivern hay Fiddlesticks. Vì vậy mà việc nâng cấp Karma ở cấp độ 8 là một điều không khó và đảm bảo rằng bạn sẽ không phải tốn quá nhiều vàng để nâng cấp được unit này.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit chủ lực cực mạnh mà game thủ nên dùng để rush rank khi mùa 5 sắp kết thúc - Ảnh 6.

Tỷ lệ mua thấp hơn so với các unit chủ lực 4 tiền khác là một lợi thế khá lớn đối với Karma

Đội hình xoay quanh Karma dễ xây dựng nhất đó là 6 Thần Sứ khi các unit thuộc chủng tộc này có mức giá trải đều từ 1-5 vàng. Điều này khiến cho quá trình xây dựng đội hình trở nên dễ dàng hơn khá nhiều. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn khi nâng cấp các unit Thần Sứ ở giữa trận thì có thể tính tới phương án chuyển sang đội hình 4 Thuật Sĩ. Đội hình này có tính mạo hiểm cao hơn nhưng đi kèm là cơ hội để đoạt top 1 vô cùng lớn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit chủ lực cực mạnh mà game thủ nên dùng để rush rank khi mùa 5 sắp kết thúc - Ảnh 7.

Đội hình 4 Thuật Sĩ cực mạnh và khó chịu ở cuối trận