Đấu Trường Chân Lý: 3 unit chống chịu cực mạnh nhưng cao thủ lại khuyên "không nên đặt ở hàng đầu"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/06/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Việc đặt những unit dưới đây ở hàng đầu sẽ khiến chúng không phát huy tối đa sức mạnh trong Đấu Trường Chân Lý.

Volibear

Với việc sở hữu chỉ số cơ bản cực kỳ mạnh cùng hệ Đấu Sĩ, Volibear được xem là tướng chống chịu vô cùng toàn diện trong Đấu Trường Chân Lý. Hơn nữa, kỹ năng hất tung diện rộng của vị tướng này đem lại hiệu ứng khống chế quá tốt và phù hợp với rất nhiều đội hình. Mặc dù vậy, Volibear lại được những cao thủ khuyên rằng không nên đặt ở vị trí quá cao, đặc biệt là hàng đầu. Lý do là bởi vị tướng này có thể tung kỹ năng ở thời điểm quá sớm và không phát huy hết sức mạnh của chiêu thức.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit chống chịu cực mạnh nhưng cao thủ lại khuyên không nên đặt ở hàng đầu - Ảnh 1.

Kỳ thủ HsRock đã leo Thách Đấu thành công với việc đặt Volibear ở hàng thứ 3

Nên nhớ rằng kỹ năng của Volibear còn sở hữu hiệu ứng khác là phá hủy tất cả các loại khiên. Nếu Volibear dùng chiêu quá nhanh (khi được đặt ở hàng đầu) tại thời điểm đối thủ chưa sử dụng kỹ năng tạo khiên thì bạn sẽ bỏ phí hiệu ứng này. Nếu bạn sử dụng chủ lực phép thuật như Vel'Koz, Karma thì việc Volibear không phá được khiên sẽ làm cho những unit đó bị lãng phí rất nhiều damage. Vì vậy các cao thủ thường đặt Volibear tại hàng thứ 3 để unit này tung chiêu ở thời điểm thích hợp nhất.

Rell

Trong những đội hình như Kỵ Sĩ, Thiết Giáp thì Rell nghiễm nhiên là vị tướng chống chịu chủ lực và nên được ở hàng đầu. Tuy nhiên trong đội hình Thiên Thần thì điều này lại không còn đúng nữa khi Rell thường được các cao thủ đặt ở hàng sau thay vì vị trí cao nhất tại tuyến đầu. Theo giải thích từ kỳ thủ Thách Đấu - HsRock, việc đặt Rell ở hàng sau sẽ khiến tướng địch bị thu hút bởi những unit khác như Leona, Aatrox. Khi chúng bị hạ gục thì Rell sẽ mạnh hơn nhờ vào hiệu ứng Thiên Thần.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit chống chịu cực mạnh nhưng cao thủ lại khuyên không nên đặt ở hàng đầu - Ảnh 2.

Cao thủ như Bebe872 thường đặt Rell ở hàng sau để unit này nhận thêm chỉ số từ hiệu ứng Thiên Thần

Đây là điều vô cùng quan trọng khi bạn phải đối đầu với dạng đội hình có nhiều nguồn sát thương như Suy Vong, Yasuo - Ma Sứ. Về cơ bản thì những unit 1 vàng như Leona, Aatrox ở giai đoạn cuối trận thường không có quá nhiều giá trị về mặt chống chịu hay sát thương. Nếu bạn để chúng nằm xuống sau vị tướng Rell thì Leona hay Aatrox dù có thêm chỉ số nhưng vẫn rất dễ bị hạ gục. Thay vào đó thì bạn nên đặt Rell lùi lại để có thêm sức chống chịu và tung chiêu nhiều lần hơn.

Taric

Với kỹ năng hồi máu, tăng giáp/kháng phép trên diện rộng thì Taric được xem là một trong những vị tướng có khả năng lật kèo giao tranh cực kỳ tốt. Tuy nhiên điểm yếu của Taric đó là có chỉ số năng lượng tối đa quá cao (200 điểm). Vì vậy Taric rất dễ bị hạ gục khi chưa tung được chiêu nếu game thủ để unit này ở vị trí quá đơn độc nơi tuyến đầu. Lời khuyên từ các kỳ thủ Thách Đấu đó là hãy đặt vị tướng này ở vị trí ngay gần với các chủ lực tuyến sau thay vì hàng đầu.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit chống chịu cực mạnh nhưng cao thủ lại khuyên không nên đặt ở hàng đầu - Ảnh 3.

Việc đặt Taric ở tuyến sau sẽ khiến unit này không bị hạ gục quá nhanh và có thể tung được chiêu

Vị trí này sẽ giúp cho Taric không phải nhận quá nhiều sát thương ở thời điểm đầu giao tranh và tỷ lệ tung chiêu cũng cao hơn hẳn. Hơn nữa, việc đặt Taric ở ngay gần các chủ lực tuyến sau sẽ khiến unit này thu hút được sự chú ý của các quân cờ Sát Thủ bên phía đối phương. Lúc đó thì Taric có vị trí đứng giữa 2 tuyến của đội hình nên khi dùng chiêu sẽ buff được máu, giáp/kháng phép cho cả team. Điều này sẽ giúp đội hình của game thủ trở nên vô cùng cứng cáp và khó bị hạ gục.