Đấu Trường Chân Lý: 3 unit 5 vàng mạnh tới nỗi đưa vào đội hình nào cũng thấy "mạnh không tưởng"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/12/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Nếu game thủ Đấu Trường Chân Lý không biết thêm unit nào vào đội hình để mạnh hơn thì các unit dưới đây là ứng cử viên sáng giá.

Yuumi

Dù ở mùa giải nào của Đấu Trường Chân Lý thì hiệu ứng khống chế luôn là yếu tố vô cùng quan trọng để game thủ giành chiến thắng. Nếu khống chế được chủ lực sát thương hoặc chống chịu của đối thủ thì tỷ lệ bạn giành chiến thắng là vô cùng cao khi hạn chế được rất nhiều lượng damage mà đội hình phải nhận. Vì vậy mà không khó hiểu khi một quân cờ có khả năng khống chế diện rộng mạnh mẽ ngay từ cấp độ 1 sao như Yuumi lại rất được ưa chuộng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit 5 vàng mạnh tới nỗi đưa vào đội hình nào cũng thấy mạnh không tưởng - Ảnh 1.

Yuumi đem lại khả năng khống chế cực kỳ mạnh ở cuối trận

Bên cạnh khả năng khống chế thì lượng khiên mà Yuumi cung cấp khi bám vào người đồng minh cũng cực kỳ mạnh trong cả khía cạnh tấn công lẫn phòng thủ. Với các chủ lực có tốc độ cao thì chúng sẽ giúp Yuumi "sạc" năng lượng nhanh chóng hơn rất nhiều. Trong khi đó ở khả năng phòng ngự thì lượng khiên từ Yuumi cũng giúp unit đó hiếm khi bị "chết sốc" bởi Sát Thủ. Với việc cung cấp quá nhiều lợi ích, Yuumi luôn đem lại sức mạnh lớn cho đội hình của bạn.

Tahm Kench

Nói không quá thì 90% sức mạnh của Tahm Kench chẳng hề tới từ bộ tộc - hệ mà lại nằm ở chiêu thức Đánh Chén. Việc có thêm một chút máu, vàng từ Đấu Sĩ hay tộc Ngoại Binh thì cũng hay nhưng nó chẳng thể so sánh với khả năng tăng tiến sức mạnh vô hạn từ việc cho Tahm Kench ăn được. Chỉ cần bạn cho unit này ăn đúng unit và lấy được chỉ số hợp lý thì Tahm Kench có thể sở hữu khả năng chống chịu vô cùng mạnh mẽ mà chẳng cần kích hoạt tộc - hệ.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit 5 vàng mạnh tới nỗi đưa vào đội hình nào cũng thấy mạnh không tưởng - Ảnh 2.

Tahm Kench có thể giúp đội hình có thêm rất nhiều sức mạnh nhờ khả năng tăng tiến chỉ số, cung cấp tài nguyên của mình

Hơn nữa, khi Tahm Kench tun Đánh Chén và hạ gục được đối thủ thì quân cờ này còn đem lại cho bạn một lượng vàng hay trang bị vô cùng giá trị. Số vàng cộng thêm đó sẽ giúp bạn có thêm cơ hội sở hữu, nâng cấp những unit quan trọng. Trong khi đó trang bị lại là nguồn tài nguyên vô cùng giá trị ở cuối trận, thời điểm bạn đạt tới giới hạn item. Vì vậy nếu bạn cần một unit tuyến trước vừa có độ chống chịu tốt, sát thương mạnh, khả năng "hack vàng" ổn thì Tahm Kench là lựa chọn tốt nhất.

Jayce

Dù được tạo ra với mục đích là trở thành một unit linh hoạt nhưng chúng ta cần phải công nhận rằng Jayce ở dạng cận chiến mạnh hơn rất nhiều so với đánh xa. Lý do là bởi Jayce cận chiến sở hữu khả năng phòng thủ lẫn tấn công quá toàn diện mà dạng đánh xa không có được. Với hiệu ứng kỹ năng giảm tới 50% giáp/kháng phép ở cấp độ 1 và 2 sao, Jayce cận chiến có thể khuếch đại lượng sát thương của cả team lên ngưỡng vô cùng lớn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit 5 vàng mạnh tới nỗi đưa vào đội hình nào cũng thấy mạnh không tưởng - Ảnh 3.

Jayce là unit vừa "trâu bò" lại còn có rất nhiều sát thương

Hơn nữa, unit này không hề kén chọn trang bị và có thể cầm full đồ phòng ngự mà vẫn có thể gây damage vô cùng "ảo diệu" ở dạng cận chiến. Vì vậy mà gần như trong mọi trận đấu, bạn đều có thể sử dụng Jayce ở tuyến trước và sở hữu một quân cờ vừa "trâu bò" lại còn có nhiều sát thương. Nên nhớ rằng ở giai đoạn cuối trận, các chủ lực thường đã có đầy đủ trang bị và hiệu ứng trừ giáp/kháng phép của Jayce có giá trị vô cùng lớn trong việc kết liễu trận đấu.