Đấu Trường Chân Lý: 3 unit 1 vàng mạnh tới mức "cứ thấy là nên mua" theo kỳ thủ top 3 Thách Đấu Bắc Mỹ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/08/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Người chơi top 3 Thách Đấu Bắc Mỹ - RobinSongz đánh giá rất cao những unit 1 vàng dưới đây của Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5.

Nếu các bạn vẫn còn lạ lẫm với cái tên RobinSongz thì anh chàng này là streamer thuộc tổ chức Team Liquid. RobinSongz hiện đang đứng ở vị trí top 3 Thách Đấu máy chủ Bắc Mỹ với 1256 điểm xếp hạng. Trong video hướng dẫn mới nhất của mình thì RobinSongz cũng chia sẻ tới game thủ Đấu Trường Chân Lý về những vị tướng mà anh đánh giá cao nhất ở mức giá 1 vàng. Bản thân kỳ thủ này cũng chia sẻ anh thường ưu tiên mua những unit này. Hãy tìm hiểu xem đó là những unit nào nhé.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit 1 vàng mạnh tới mức cứ thấy là nên mua theo kỳ thủ top 3 Thách Đấu Bắc Mỹ - Ảnh 1.

RobinSongz hiện đang nắm giữ vị trí top 3 Thách Đấu tại máy chủ Bắc Mỹ

Olaf

Với RobinSongz thì Olaf là vị tướng mà anh luôn luôn muốn sở hữu ở đầu trận. Lý do là bởi Olaf sở hữu 2 tộc - hệ vô cùng mạnh ở đầu trận đó là Vệ Binh và Chiến Binh. Với Vệ Binh thì hiệu ứng của tộc này cung cấp cho tướng một lượng khiên cùng tốc độ đánh không hề nhỏ ở giai đoạn đầu trận. Kết hợp với việc Olaf sở hữu hệ Chiến Binh cùng hiệu ứng tạo khiên và SMCK cộng thêm theo thời gian thì vị tướng này có thể gây damage cực kỳ mạnh ở đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit 1 vàng mạnh tới mức cứ thấy là nên mua theo kỳ thủ top 3 Thách Đấu Bắc Mỹ - Ảnh 3.

Olaf là unit rất mạnh ở đầu trận mà game thủ nên sở hữu

Hơn nữa, Olaf cũng sở hữu kỹ năng cung cấp thêm tốc độ đánh và hồi phục nên khả năng trụ lại giao tranh của unit này càng mạnh hơn nữa. Với việc sở hữu quá nhiều tộc - hệ và hiệu ứng mạnh, bạn có thể yên tâm rằng Olaf có thể gây sát thương vô cùng tốt ở đầu trận mà chẳng cần phải sở hữu quá nhiều item mạnh mẽ.

Leona

Trong số các vị tướng chống chịu ở đầu trận thì RobinSongz đánh giá rất cao Leona bởi vị tướng này sở hữu hệ Hiệp Sĩ. Với hiệu ứng chặn sát thương cho toàn bộ đội hình, Leona và các unit Hiệp Sĩ có thể trở thành tuyến trước vô cùng chắc chắn ở đầu trận. Hơn nữa, bản thân Leona cũng sở hữu kỹ Khiên Mặt Trời với hiệu ứng cung cấp khả năng giảm sát thương nên độ chống chịu của unit này càng trở nên bá đạo.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit 1 vàng mạnh tới mức cứ thấy là nên mua theo kỳ thủ top 3 Thách Đấu Bắc Mỹ - Ảnh 4.

Kể từ đầu mùa 5 tới nay thì Leona luôn là unit chống chịu cực kỳ "tín" ở mức giá 1 vàng

Về mặt xây dựng đội hình, việc sở hữu Leona sớm ở đầu trận là điều kiện tiên quyết để game thủ giữ được máu và hướng tới team Thiên Thần. Nếu bạn không muốn hướng tới đội hình này thì có thể chỉ sử dụng Leona là một unit chống chịu thuần túy. Sau đó thì game thủ sẽ hướng tới nhiều lựa chọn ở vai trò chủ lực tuyến sau như Pháo Thủ (Senna, Tristana) hay Cung thủ (Vayne, Varus) tùy theo tình hình trận đấu.

Senna

Như đã nói ở trên thì RobinSongz đánh giá rất cao tộc Vệ Binh ở đầu trận nên game thủ này rất thường xuyên mua Senna khi thấy cô trong cửa hàng. Nếu bạn có thể kích hoạt được mốc 3 Vệ Binh và 3 Chiến Binh với Senna, Olaf, Irelia và Udyr thì game thủ có thể yên tâm rằng mình sẽ sở hữu giai đoạn đầu trận vô cùng thuận lợi.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit 1 vàng mạnh tới mức cứ thấy là nên mua theo kỳ thủ top 3 Thách Đấu Bắc Mỹ - Ảnh 5.

Senna sở hữu bộ tộc - hệ mạnh, kỹ năng có giá trị lớn nên đây là unit rất đang mua ở đầu trận

Kể cả khi không sở hữu được Olaf hay Irelia từ sớm thì Senna vẫn là unit có giá trị cao khi kết hợp với Tristana và cung cấp cho game thủ lượng sát thương rất lớn. Xét về mặt kỹ năng thì hiệu ứng gây sát thương diện rộng và làm choáng một mục tiêu của Senna cũng tỏ ra cực kỳ mạnh, đôi khi là thay đổi kết quả của một round đấu.