Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị vốn đã mạnh nay như "hổ mọc thêm cánh" nhờ phiên bản 12.5

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/03/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Lời khuyên là bạn nên ghép những item bá đạo trong Đấu Trường Chân Lý dưới đây ngay khi có thể.

Vô Cực Kiếm

Có lẽ khỏi cần giới thiệu thì chúng ta cũng thừa hiểu mức độ bá đạo của Vô Cực Kiếm trong Đấu Trường Chân Lý rồi. Với hiệu ứng tăng 75% tỷ lệ chí mạng và rất nhiều sát thương chí mạng thì Vô Cực Kiếm từ lâu đã là món đồ gây sát thương vật lý hiệu quả nhất trò chơi. Thậm chí khi kết hợp với Găng Bảo Thạch thì item này còn giúp cho những chủ lực phép thuật "thổi bay" đội hình đối thủ một cách vô cùng dễ dàng mỗi khi tung chiêu.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị vốn đã mạnh nay như hổ mọc thêm cánh nhờ phiên bản 12.5 - Ảnh 1.

Sự trở lại mạnh mẽ của Jhin cũng góp phần khiến Vô Cực Kiếm càng được ưa chuộng hơn

Tuy nhiên món đồ này có khắc chế vô cùng lớn đó là Áo Choàng Gai khi nó giảm 100% sát thương cộng thêm từ hiệu ứng chí mạng. Tuy nhiên điều này đã không còn quá đúng nữa ở bản 12.5 khi khả năng giảm sát thương kể trên của Áo Choàng Gai bị nerf xuống chỉ còn 80% dù lượng damage phản lại ra xung quanh được buff. Vì vậy mà những tướng chống chịu giờ đây đã trở nên "mềm" hơn khá nhiều so với trước kia và Vô Cực Kiếm càng trở thành món đồ bá đạo hơn nữa.

Quỷ Thư Morello

Ngay từ phiên bản 12.4 thì Quỷ Thư Morello đã là một item rất mạnh ở mùa 6.5 khi tướng mới Renata sử dụng nó quá tốt trong đội hình Đấu Sĩ. Sau đó là thì sự trở lại của team Nhà Phát Minh cũng giúp item này mạnh hơn hẳn khi Ekko sử dụng nó quá hiệu quả với chiêu thức gây damage diện rộng của mình. Kết hợp với việc khả năng hồi phục đang trở nên ngày một phổ biến trong Đấu Trường Chân Lý thì Quỷ Thư Morello càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị vốn đã mạnh nay như hổ mọc thêm cánh nhờ phiên bản 12.5 - Ảnh 2.

Morgana là một trong những tướng sử dụng item này hiệu quả nhất

Thậm chí khi sang tới bản 12.5 thì món đồ này vẫn lọt top những item được ghép nhiều nhất và có tỷ lệ lọt top 4 cao nhất. Lý do là bởi team Băng Đảng đang nổi lên như một thế lực và để khắc chế lại hiệu ứng hút máu toàn phần bá đạo của nó thì Quỷ Thư Morello là item không thể nào phù hợp hơn. Ngoài ra thì chính những unit hot của tộc Băng Đảng như Morgana, Braum, Zyra cũng sử dụng tốt món đồ này nên thật dễ hiểu khi Quỷ Thư Morello đang ngày một phổ biến trong "cờ nhân phẩm".

Áo Choàng Tĩnh Lặng

Trong số các item khắc chế của Đấu Trường Chân Lý thì Áo Choàng Tĩnh Lặng được xem là món đồ lợi hại nhất nhưng cũng vô cùng khó để sử dụng hiệu quả. Item này buộc người chơi phải có khả năng quan sát đối thủ nhạy bén và đổi vị trí quân cờ kịp thời để nó có thể tác động đúng tới unit quan trọng của phe địch. Vì vậy mà Áo Choáng Tĩnh Lặng luôn là item có tỷ lệ thắng hoặc lot top 4 vô cùng cao dù không đem lại sát thương lớn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị vốn đã mạnh nay như hổ mọc thêm cánh nhờ phiên bản 12.5 - Ảnh 3.

Dạng tướng có năng lượng tối đa cao như Orianna sẽ bị khắc chế mạnh bởi Áo Choàng Tĩnh Lặng

Và món đồ này càng trở nên quan trọng hơn ở bản 12.5 khi một loạt đội hình sử dụng unit có năng lượng tối đa lớn hoặc cần tung chiêu nhanh quay trở lại meta. Điển hình nhất chính là team Băng Đảng với Ashe hoặc Ahri làm chủ lực chính. Ngoài ra thì những đội hình liên quan tới Nhà Phát Minh, Máy Móc và sử dụng Jhin, Orianna cũng bị khắc chế khá nặng bởi Áo Choàng Tĩnh Lặng. Vì vậy nếu có điều kiện thì bạn nên sở hữu item này ở cuối trận để đảm bảo vị trí trong top 4.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-3-trang-bi-von-da-manh-nay-nhu-ho-moc-them-canh-nho-phien-ban-125-20220305110215038.chn