Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị vốn đã mạnh nay càng bá đạo hơn nhờ meta "nhà nhà reroll" ở bản 12.2

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/01/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đây là những trang bị mà game thủ Đấu Trường Chân Lý nên ghép ở mọi ván đấu ở thời điểm hiện tại.

Quỷ Thư Morello

Có vẻ như sau đợt nerf của Riot thì món đồ này vẫn là một trang bị quá mạnh mà game thủ nên ghép ở mọi ván đấu. Khi kết hợp trang bị này với các tướng có khả năng gây sát thương phép trên diện rộng thì bạn có thể ngăn cản rất nhiều unit bên phía đối thủ hồi máu. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh các quân cờ Thuật Sư vẫn không hề giảm giá trị, kể cả khi meta đã chuyển hướng sang lối chơi reroll và người ta không còn đầu tư vàng quá nhiều cho chúng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị vốn đã mạnh nay càng bá đạo hơn nhờ meta nhà nhà reroll ở bản 12.2 - Ảnh 1.

Seraphine chỉ là một trong số nhiều vị tướng sử dụng hiệu quả Quỷ Thư Morello

Nhắc tới meta reroll thì không thể nào bỏ qua những unit 3 sao với lượng máu lớn và độ lì lợm vô cùng cao. Vì vậy mà dạng trang bị cung cấp hiệu ứng gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu như Quỷ Thư Morello là không thể thiếu để bạn hạ gục được các quân cờ " trâu bò" này. Chúng ta cần nhớ rằng đội hình Nhà Phát Minh vẫn là một team-comp mạnh và với sự tương tác quá tốt với Seraphine thì Quỷ Thư Morello vẫn có giá trị sử dụng rất cao trong Đấu Trường Chân Lý.

Vuốt Bẫy

Dù không hề đem lại khả năng tấn công hay hiệu ứng phòng thủ thực sự mạnh mẽ cho bản thân tướng sở hữu nhưng Vuốt Bẫy vẫn là trang bị mà người chơi nên ghép ở meta hiện tại. Thông thường thì trong một đội hình reroll sẽ chỉ có 1-2 unit là được cầm trang bị gây damage và làm chủ lực. Vì vậy người chơi thường có xu hướng đưa hết item gây sát thương cho unit đó và tình trạng chủ lực bị hạ gục trước khi có thể gây được đủ lượng damage là điều rất dễ xảy ra.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị vốn đã mạnh nay càng bá đạo hơn nhờ meta nhà nhà reroll ở bản 12.2 - Ảnh 2.

Nếu bạn chơi team Sát Thủ thì Ekko là một unit tốt để cầm Vuốt Bẫy

Vì vậy để đảm bảo an toàn cao nhất cho chủ lực của mình thì bạn cần có một chiếc Vuốt Bẫy trong đội hình. Nên nhớ rằng Blitzcrank vẫn còn tồn tại ở mùa 6 và việc giúp unit chủ chốt tránh việc bị kéo về phía đối thủ là điều vô cùng cần thiết. Dù bạn chơi đội hình Sát Thủ, Thách Đấu hay Pháp Sư thì việc giúp chủ lực né được một chiêu thức quan trọng từ phía đối phương có thể thay đổi cục diện ván đấu. Quả thật chẳng ai muốn đầu tư hết tiền cho 1 chủ lực rồi nhìn nó bị hạ gục quá sớm cả.

Chén Sức Mạnh

Nói không quá thì Chén Sức Mạnh chính là món đồ hot bậc nhất tại phiên bản 12.1 vừa qua. Lý do là bởi món đồ này đem lại cho đội hình của bạn lượng chỉ số sát thương kỹ năng quá lớn và giúp game thủ có thêm chủ lực phép thuật trong đội hình. Đó còn chưa kể tới việc Chén Sức Mạnh tương tác quá tốt với đội hình mạnh nhất ở thời điểm đó là Nhà Phát Minh khi những unit như Orianna, Zilean, Jayce tận dụng quá tốt chỉ số mà nó đem lại.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị vốn đã mạnh nay càng bá đạo hơn nhờ meta nhà nhà reroll ở bản 12.2 - Ảnh 3.

Chén Sức Mạnh có thể dùng tốt ở rất nhiều đội hình và lối chơi khác nhau

Sang tới bản 12.2 thì độ hot của team Nhà Phát Minh đã giảm nhưng sức mạnh của Chén Sức Mạnh thì không thay đổi quá nhiều. Kể cả khi lượng sát thương kỹ năng cung cấp từ item này đã giảm nhưng chỉ số mà món đồ này đem lại vẫn là quá lớn. Đó còn chưa kể tới việc những đội hình reroll gây sát thương phép mạnh như Swain - Đế Chế, Pháp Sư - Yordles... vẫn nằm trong meta nên Chén Sức Mạnh càng có cơ hội tỏa sáng lớn hơn.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-3-trang-bi-von-da-manh-nay-cang-ba-dao-hon-nho-meta-nha-nha-reroll-o-ban-122-20220126145628914.chn