Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị tưởng là "phế phẩm" bỗng chốc trở nên bá đạo tại phiên bản 11.6

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/03/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Bạn nên ghép những item dưới đây khi chinh chiến trong Đấu Trường Chân Lý để đảm bảo chiến thắng.

Tim Băng

Từng có thời điểm Tim Băng bị xếp vào hàng ngũ những trang bị tệ nhất Đấu Trường Chân Lý mùa 4. Có thể nói món đồ này gần như là vô dụng khi phải đối đầu với những đội hình chơi xoay quanh chủ lực tầm xa hay dồn sát thương mạnh. Tuy nhiên tại phiên bản 11.6, item này đã trở nên mạnh hơn rất nhiều mà không cần Riot chỉnh sửa. Nguyên nhân đến từ việc đây là phương án khắc chế Tryndamere cực kỳ hiệu quả ở thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị tưởng là phế phẩm bỗng chốc trở nên bá đạo tại phiên bản 11.6 - Ảnh 1.

Chủ lực siêu hot mang tên Tryndamere lại bị khắc chế cực mạnh bởi Tim Băng

Với việc thường được sử dụng trong đội hình Đồ Tể, game thủ hiếm khi kích hoạt được hệ Song Đấu và bổ sung tốc độ đánh cho Tryndamere. Vì vậy khi gặp phải Tim Băng, Tryndamere bị giảm rất nhiều tốc độ đánh cũng như sát thương đầu ra. Thậm chí, trang bị này cũng cực kỳ mạnh khi đối đầu với những đội hình có nhiều tướng cận chiến như Tiên Phong - Truyền Thuyết hay Đấu Sĩ. Lời khuyên là bạn nên ghép Tim Băng ở cuối trận để khắc chế những đội hình kể trên.

Dây Chuyền Chuộc Tội

Ở phiên bản 11.6, các đội hình gây sát thương diện rộng đang tỏ ra tương đối mạnh. Một vài cái tên điển hình mà chúng ta có thể nhắc tới như Pháp Sư, Hộ Pháp, Tiên Phong - Truyền Thuyết. Những đội hình này về cơ bản là không có nhiều khắc chế cứng bởi chúng có thể gây damage tốt lên cả tuyến trước lẫn hàng sau của đối thủ. Để chống lại những đội hình này, một vài cao thủ đã tìm tới Dây Chuyền Chuộc Tội như một giải pháp tình thế.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị tưởng là phế phẩm bỗng chốc trở nên bá đạo tại phiên bản 11.6 - Ảnh 2.

Vi là một trong số những vị tướng thích hợp nhất để cầm Dây Chuyền Chuộc Tội

Điểm yếu của Dây Chuyền Chuộc Tội đó là khó có thể tối ưu hóa khả năng hồi phục. Tuy nhiên khi đối đầu với những đội hình gây sát thương diện rộng mạnh, điểm yếu này đã không còn nữa. Khi đó những quân cờ nắm giữ kỹ năng quan trọng, gây sát thương lớn của bạn sẽ sống sót lâu hơn và nâng cao tỷ lệ thắng cho game thủ. Lời khuyên là bạn nên ghép trang bị này khi nhận thấy các đối thủ của mình có ý định xây dựng team Hộ Pháp, Pháp Sư, Tiên Phong - Bí Ẩn...

Thông Đạo Zz'Rot

Nói không quá thì đây chính là item chống chịu tốt nhất ở thời điểm hiện tại và phù hợp với mọi loại tướng tanker. Thậm chí Thông Đạo Zz'Rot còn được xem là món đồ "trấn phái" của Annie và giúp team Pháp Sư giành được chiến thắng cuối cùng. Khi đối thủ bị khiêu khích và đi về phía Annie, chúng tự nhiên sẽ đứng ở cùng một khu vực và dễ bị dính khống chế từ chiêu Khổng Lồ Hóa của Lulu. Đó còn chưa kể đến lượng sát thương khổng lồ tới từ Aurelion Sol.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị tưởng là phế phẩm bỗng chốc trở nên bá đạo tại phiên bản 11.6 - Ảnh 3.

Annie quá phù hợp để cầm Thông Đạo Zz'Rot

Bên cạnh đó, trang bị này còn là một phương án bảo kê cần thiết đối với những tướng chủ lực ở hàng trước. Tướng sở hữu Thông Đạo Zz'Rot sẽ thu hút sự chú ý của các unit đối thủ, tạo nhiều khoảng trống cho những chủ lực gây sát thương. Với việc các unit như Tryndamere, Shyvana, Kennen... đang cực kỳ hot, Thông Đạo Zz'Rot là một phần quan trọng để game thủ đảm bảo rằng chủ lực của mình sống sót lâu nhất có thể.