Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị tưởng là "phế" nhưng lại đang tỏa sáng rực rỡ ở meta hiện tại

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/11/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những món đồ dưới đây tỏ ra quá phù hợp với meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý.

Nỏ Sét

Gần như bị lãng quên hoàn toàn ở phiên bản đầu tiên của Đấu Trường Chân Lý mùa 6 nhưng Nỏ Sét lại đang trở nên cực kỳ hot ở thời điểm hiện tại. Tất cả nằm ở việc người chơi phát hiện ra rằng món đồ này quá phù hợp với Katarina và liên tục lạm dụng nó. Về cơ bản thì Katarina ở mùa 6 có khả năng gây sát thương phép trên diện rộng tương đối mạnh nên cô nàng tỏ ra quá phù hợp với hiệu ứng trừ kháng phép từ Nỏ Sét.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị tưởng là phế nhưng lại đang tỏa sáng rực rỡ ở meta hiện tại - Ảnh 1.

Nỏ Sét đang trở nên cực kỳ hot khi bị lạm dụng bởi Katarina

Hơn nữa, rất nhiều unit tuyến sau hot như Janna, Orianna, Jhin... có chỉ số năng lượng tối đa cực kỳ lớn. Vì vậy mà sát thương gây ra từ hiệu ứng của Nỏ Sét sẽ cực kỳ khủng khiếp nếu bạn sắp xếp một cách hợp lý. Khi kết hợp Nỏ Sét với Katarina thì bạn sẽ có một unit gây damage vô cùng mạnh mẽ, liên tục hồi năng lượng, dịch chuyển trên bản đồ và trở nên rất khó bị khống chế. Với việc Katarina vẫn đang rất mạnh thì Nỏ Sét sẽ tiếp tục là trang bị hot trong thời gian sắp tới.

Dao Điện Statikk

Mặc dù không phải là một item "trấn phái" với đa số vị tướng nhưng Dao Điện Statikk lại đang tỏ ra rất mạnh ở thời điểm hiện tại nhờ khả năng trừ kháng phép mà nó mang lại. Nếu bạn để ý một chút thì có rất nhiều unit ở meta hiện tại có thể gây sát thương phép tốt từ chiêu thức dù sở hữu bộ tộc - hệ thiên về khả năng gây sát thương vật lý. Những quân cờ như Miss Fortune, Quinn là ví dụ điển hình cho điều này khi chúng có thể tận dụng Dao Điện Statikk vô cùng tốt.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị tưởng là phế nhưng lại đang tỏa sáng rực rỡ ở meta hiện tại - Ảnh 2.

Bạn có thể kết hợp Dao Điện Statikk với Miss Fortune để tạo ra lượng damage phép lớn ở giữa trận

Hơn nữa, rất nhiều lối chơi lấy các quân cờ không phải Pháp Sư là chủ lực phép thuật nổi lên trong thời gian vừa qua cũng giúp Dao Điện Statikk trở nên được ưu ái hơn. Ví dụ như khi bạn chơi đội hình với Seraphine chủ lực thì chỉ số sát thương kỹ năng mà nhân vật này sở hữu sẽ thấp hơn rất nhiều so với các unit Pháp Sư. Khi đó bạn có thể ghép Dao Điện Statikk cho một unit trong team để lấy hiệu ứng trừ kháng phép và gia tăng lượng damage cho Seraphine.

Khăn Giải Thuật

Thông thường thì Khăn Giải Thuật sẽ được ghép cho một unit chủ lực cận chiến để giúp quân cờ này tránh việc bị khống chế ở tuyến đầu và lãng phí sát thương. Tuy nhiên Khăn Giải Thuật lại tỏ ra cực kỳ "phế" ở phiên bản trước khi nó không giúp cho unit sở hữu thoát khỏi cảnh bị khống chế bởi hiệu ứng Cảnh Binh ở đầu round. Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi kể từ bản 11.23 khi Riot đã chỉnh sửa hệ Cảnh Binh và khiến nó không còn "bắt giữ" unit có khả năng kháng khống chế nữa.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị tưởng là phế nhưng lại đang tỏa sáng rực rỡ ở meta hiện tại - Ảnh 3.

Trundle là một trong những unit mạnh nhất khi sử dụng Khăn Giải Thuật

Chính điều này đã giúp Khăn Giải Thuật trở nên được ưa chuộng hơn khá nhiều và trở thành món đồ phòng ngự tốt với các chủ lực cận chiến. Thậm chí nó còn là item "trấn phái" đối với lối chơi Trundle chủ lực khi giúp unit này thoải mái hơn trong việc gây sát thương, đánh cắp chỉ số của unit phe địch. Ngoài Trundle thì một số unit khác như Warwick, Yone... cũng sử dụng rất tốt Khăn Giải Thuật.