Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị tưởng là "hàng thải" nhưng lại khắc chế meta cực mạnh tại bản 11.8

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/04/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên ghép những món đồ dưới đây để leo rank hiệu quả ở thời điểm hiện tại.

Tim Băng

Nếu bạn thường xuyên theo dõi meta của Đấu Trường Chân Lý mùa 4 thì có thể nhận ra hệ Đại Sư luôn luôn được các cao thủ đánh giá cao. Lý do là bởi khả năng giảm tốc độ đánh từ hệ này có tác dụng hạn chế sát thương của đối thủ. Ngoài ra thì hiệu ứng đó còn làm chậm tốc độ hồi năng lượng của các chủ lực quan trọng. Vì vậy Đại Sư là một hệ có khả năng khắc chế đối với mọi loại đội hình, từ gây sát thương vật lý cho tới phép thuật.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị tưởng là hàng thải nhưng lại khắc chế meta cực mạnh tại bản 11.8 - Ảnh 1.

Bạn có thể dùng Tim Băng để thay thế hệ Đại Sư như một phương án "chữa cháy"

Lý thuyết là vậy nhưng không phải trận đấu nào bạn cũng có thể lấy được các quân cờ Đại Sư. Điều này khiến các cao thủ nghĩ ra một ý tưởng đó là ghép Tim Băng để thay thế cho hệ Đại Sư trong tình huống như vậy. Với meta xoay quanh hai đội hình Hộ Pháp và Tiên Phong - Truyền Thuyết như bản 11.8, Tim Băng càng có giá trị lớn hơn nữa. Lời khuyên là bạn nên ghép Tim Băng ở giai đoạn giữa và cuối trận để khắc chế lại những đội hình đang hot ở thời điểm hiện tại.

Áo Choàng Tĩnh Lặng

Về mục đích sử dụng thì Áo Choàng Tĩnh Lặng cũng giống với Tim Băng khi cả 2 item này đều ngăn cản đối phương tung chiêu quá sớm. Tuy nhiên Áo Choàng Tĩnh Lặng tỏ ra khó dùng hơn một chút khi yêu cầu game thủ cần phải chiếu tia năng lượng của item này vào đúng unit chủ chốt của team bạn. Nếu như bạn chỉ tăng năng lượng của các unit không quan trọng thì giá trị mà item này tạo ra sẽ giảm đi rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị tưởng là hàng thải nhưng lại khắc chế meta cực mạnh tại bản 11.8 - Ảnh 2.

Bạn nên tìm cách hạn chế khả năng tung chiêu của Aatrox với Áo Choàng Tĩnh Lặng

Để phát huy tối đa sức mạnh của Áo Choàng Tĩnh Lặng, bạn cần phải có khả năng quan sát và phân tích đội hình đối thủ đủ tốt. Ví dụ như khi đối đầu với đội hình Tiên Phong - Truyền Thuyết, nếu bạn thấy Neeko của đối thủ chưa đủ đồ thì đừng chiếu tia năng lượng của Áo Choàng Tĩnh Lặng vào unit này. Thay vào đó thì việc tăng năng lượng của các unit có khống chế mạnh như Aatrox, Sejuani tỏ ra có ích hơn hẳn.

Nỏ Sét

Bằng một cách nào đó, các đội hình mạnh nhất meta của bản 11.8 đều sử dụng rất nhiều tướng cận chiến hay phải đứng ở tuyến đầu. Hai đội hình Hộ Pháp và Tiên Phong - Truyền Thuyết chính là ví dụ điển hình nhất cho điều này. Ngoài ra thì các đội hình mạnh khác như Song Đấu, Đấu Sĩ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Vì vậy trang bị đem lại khả năng giảm kháng phép trong bán kính 2 ô như Nỏ Sét đang tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị tưởng là hàng thải nhưng lại khắc chế meta cực mạnh tại bản 11.8 - Ảnh 3.

Nỏ Sét có thể gây sát thương rất mạnh lên những tướng có năng lượng tối đa lớn như Sejuani

Không dừng lại ở đó, trang bị này còn gây sát thương tương đương với 225% năng lượng tối đa của đối thủ. Rõ ràng là trong một meta mà những quân cờ như Aatrox, Sejuani, Cho'Gath, Ornn, Zilean... đang quá được ưa chuộng, Nỏ Sét có thể gây ra một lượng sát thương không hề nhỏ. Vì vậy Nỏ Sét là món đồ hiệu quả nhất trong việc gia tăng sát thương một cách nhanh chóng ở cuối trận, khi chủ lực của bạn đã đủ trang bị và bạn chỉ có thể ghép item cho tướng hàng trước mà thôi.