Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị trở thành "phế phẩm" tại bản 11.6b dù từng rất mạnh trước đó

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/03/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý không nên ghép những item dưới đây từ thời điểm quá sớm.

Đại Bác Liên Thanh

Về mặt lý thuyết mà nói thì Kayle vẫn là một trong số những chủ lực mạnh mẽ nhất của Đấu Trường Chân Lý. Tuy nhiên việc quân cờ này đã bị nerf ở bản 11.6b đã khiến Kayle không còn bá đạo tới nỗi có thể "làm hết" như trước. Bên cạnh đó, vị tướng này cũng bị rất nhiều game thủ tranh giành và khiến cho chuyện nâng cấp Kayle lên 2 sao là cực kỳ khó. Điều này khiến các trang bị "trấn phái" của Kayle, bao gồm Đại Bác Liên Thanh, không còn mạnh mẽ như trước.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị trở thành phế phẩm tại bản 11.6b dù từng rất mạnh trước đó - Ảnh 1.

Kayle đã bị nerf khá nặng ở bản 11.6b

Hơn nữa, việc sử dụng Đại Bác Liên Thanh sẽ khiến cho tướng của bạn đứng ở vị trí xa nhất đối với đội hình team địch. Bạn đừng nghĩ rằng đây là vị trí an toàn, Đại Bác Liên Thanh chỉ khiến tướng chủ lực trở thành mục tiêu của Aurelion Sol mà thôi. Với việc phải cầm các item sát thương, tốc độ đánh thì chủ lực của bạn hiếm khi chịu được 2 lần tung chiêu của Aurelion Sol và rất dễ bị hạ gục. Có lẽ item này chỉ mạnh nếu trận đấu đó không có người chơi Pháp Sư, điều hiếm khi xảy ra.

Quỷ Thư Morello

Có một sự thật là rất ít vị tướng của Đấu Trường Chân Lý mùa 4 tận dụng được sức mạnh của Quỷ Thư Morello. Ngoài Kennen và Morgana ra thì chẳng có vị tướng nào phát huy tối đa sức mạnh của item này. Kể cả với Morgana, nhiều cao thủ còn sử dụng các item như Mũ Phù Thủy, Găng Bảo Thạch để gia tăng sát thương trực tiếp thay vì tạo hiệu ứng với Quỷ Thư Morello.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị trở thành phế phẩm tại bản 11.6b dù từng rất mạnh trước đó - Ảnh 2.

Các cao thủ cũng không còn ghép Quỷ Thư Morello cho Morgana nhiều như trước

Không dừng lại ở đó, việc Riot cho phép tướng chống chịu được cầm nhiều Áo Choàng Lửa cũng khiến Quỷ Thư Morello bị "vứt xó". Áo Choàng Lửa tỏ ra là một item dễ dùng hơn hẳn so với Quỷ Thư Morello khi mọi tướng chống chịu đều sử dụng tốt món đồ này. Hơn nữa, item này có thể ghép từ rất sớm, giúp người chơi giành được chuỗi thắng dài và đảm bảo được lượng vàng, máu dồi dào. Trong khi đó, bạn chỉ nên ghép Quỷ Thư Morello khi sở hữu Kennen hay Morgana mà thôi.

Nắm Đấm Công Lý

Với việc đội hình Tiên Phong - Truyền Thuyết được buff ở bản 11.6b, team Yasuo - Song Đấu đã không còn giữ được vị trí của mình trong meta nữa. Điểm yếu của đội hình Yasuo - Song Đấu đó là không có khả năng tiếp cận hàng sau của đối thủ. Vì vậy khi gặp phải một đội hình có tuyến trước quá mức "trâu bò" thì team Yasuo - Song Đấu rất khó thắng. Điều này cũng dẫn đến việc những item "trấn phái" của Yasuo, bao gồm Nắm Đấm Công Lý, không còn mạnh như trước.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị trở thành phế phẩm tại bản 11.6b dù từng rất mạnh trước đó - Ảnh 3.

Team Yasuo - Song Đấu đã yếu hơn rất nhiều tại bản 11.6b

Một điểm yếu cố hữu của Nắm Đấm Công Lý đó là tính ngẫu nhiên giữa 2 hiệu ứng tăng sát thương và cung cấp hồi phục. Khi Yasuo không còn là "đấng vô đối" và những quân cờ khác như Xayah, Aurelion Sol, Shyvana có những lựa chọn khác tốt hơn, điểm yếu của Nắm Đấm Công Lý càng trở nên rõ hơn. Đương nhiên là chẳng ai muốn đặt cược chiến thắng vào một trang bị may rủi như Nắm Đấm Công Lý nên item này đã không còn được trọng dụng ở thời điểm hiện tại.