Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị hợp meta tới nỗi game thủ "cứ ghép là có điểm" tại bản 11.12

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/06/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những trang bị dưới đây sẽ giúp game thủ Đấu Trường Chân Lý có một vị trí vững vàng trong top 4 và leo rank hiệu quả hơn.

Áo Choàng Tĩnh Lặng

Với việc rất nhiều đội hình reroll bị nerf, tốc độ trận đấu của Đấu Trường Chân Lý đã trở nên chậm hơn khá nhiều. Vì vậy mà game thủ giờ đây sẽ có xu hướng giữ vàng, lên cấp và lựa chọn những vị tướng đắt tiền và có sức mạnh vượt trội. Những cái tên như Garen, Volibear, Heimerdinger, Taric... chính là các vị tướng hưởng lợi nhiều nhất từ meta này. Và như một lẽ tự nhiên thì Áo Choàng Tĩnh Lặng trở thành vũ khí không thể thiếu để khắc chế những vị tướng kể trên.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị hợp meta tới nỗi game thủ cứ ghép là có điểm tại bản 11.12 - Ảnh 1.

Dạng tướng có năng lượng tối đa lớn như Heimerdinger rất sợ Áo Choàng Tĩnh Lặng

Về cơ bản thì những unit sở hữu kỹ năng tạo ra độ đa dụng, sát thương lớn đều có chỉ số năng lượng tối đa cực kỳ cao. Vì vậy để khắc chế những tướng dạng này thì Áo Choàng Tĩnh Lặng là item không thể thiếu để ngăn những kỹ năng nguy hiểm được tung ra. Qua đó chủ lực của bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để gây sát thương và giành chiến thắng ở round đấu. Lời khuyên là bạn nên ghép item ở cuối trận và đưa cho một unit có thể di chuyển vị trí linh hoạt trên sàn đấu.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị hợp meta tới nỗi game thủ cứ ghép là có điểm tại bản 11.12 - Ảnh 2.

Nếu bạn chơi đội hình Suy Vong thì Hecarim là unit thích hợp để cầm Áo Choàng Tĩnh Lặng

Vuốt Bẫy (cả bản thường lẫn Hắc Ám)

Như đã nói ở trên, các vị tướng sở hữu kỹ năng mang tính đột biến cao đều rất được ưa chuộng tại bản 11.12. Hơn nữa, sự trở lại của đội hình Thiên Thần cũng giúp cho Vel'Koz và vươn lên thành chủ lực hàng đầu của Đấu Trường Chân Lý. Để có thể chống lại sự bá đạo của Vel'Koz thì Vuốt Bẫy là item không thể thiếu khi món đồ này có khả năng làm choáng và ngắt luôn kỹ năng Tia Phân Hủy Sự Sống đầy khó chịu.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị hợp meta tới nỗi game thủ cứ ghép là có điểm tại bản 11.12 - Ảnh 3.

Vel'Koz là tướng bị khắc chế cực mạnh bởi Vuốt Bẫy

Về phần Vuốt Bẫy Thù Hận thì trang bị này có điểm yếu là không thể làm choáng tướng địch như phiên bản thường. Tuy nhiên đây vẫn là trang bị mà bạn có thể ghép ở cuối trận khi giúp cho tối đa 3 vị tướng trong đội hình né được kỹ năng của đối thủ. Trong trường hợp bạn phải đối đầu với đội hình Suy Vong hay Sát Thủ thì Vuốt Bẫy Thù Hận là item góp phần thay đổi kết quả trận đấu. Item này là một khắc chế cực mạnh của Viego và giúp bạn đảm bảo chiến thắng ở cuối trận.

Nỏ Sét

Dường như mọi yếu tố ở bản 11.12 đang ủng hộ cho việc game thủ ghép Nỏ Sét và giành lấy chiến thắng. Với việc nhiều vị tướng có năng lượng tối đa lớn được tin dùng thì sát thương mà item này gây ra là không hề nhỏ chút nào. Nó giúp cho những unit tuyến đầu của bạn gây damage một cách hiệu quả khi những quân cờ hàng sau bị hạ gục một cách quá nhanh chóng. Đây là điều thường xảy ra khi các unit gây damage xuyên qua tuyến đầu như Karma, Vel'Koz đang rất được trọng dụng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị hợp meta tới nỗi game thủ cứ ghép là có điểm tại bản 11.12 - Ảnh 4.

Các tướng có khả năng chống chịu mạnh đều sử dụng Nỏ Sét cực kỳ tốt

Kể cả khi bạn không cần tuyến đầu gây sát thương thì Nỏ Sét vẫn là một trang bị nên ghép với hiệu ứng trừ kháng phép của mình. Nên nhớ rằng ở meta hiện tại thì những chủ lực phép thuật như Karma, Vel'Koz, Heimerdinger, Teemo... đều tỏ ra cực kỳ mạnh. Việc sở hữu Nỏ Sét sẽ giúp cho lượng sát thương đầu ra của đội hình được cải thiện khá nhiều. Đương nhiên là bạn chỉ nên ghép item này sau khi đã xác định chủ lực mà mình định chơi.