Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị được cho là "phế phẩm" nhất hiện tại mà game thủ không nên ghép

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/11/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những item dưới đây có sức mạnh khá là thấp ở meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý.

Đại Bác Liên Thanh

Dù sau nhiều lần được chỉnh sửa thì Đại Bác Liên Thanh vẫn có vai trò giúp các vị tướng chủ lực cận chiến trong Đấu Trường Chân Lý có khả năng gây sát thương ở khoảng cách an toàn. Tuy nhiên ở mùa 6 hiện tại thì vai trò này của Đại Bác Liên Thanh đã không còn cần thiết nữa khi các chủ lực cận chiến hiện tại cần phải áp sát đối thủ thì mới gây được sát thương lớn. Ví dụ điển hình nhất cho việc này chính là 2 vị tướng Fiora và Yone.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị được cho là phế phẩm nhất hiện tại mà game thủ không nên ghép - Ảnh 1.

Yone không cần tới Đại Bác Liên Thanh để hạ gục đối thủ

Với Fiora thì lượng damage lớn nhất mà unit này gây ra là tới từ kỹ năng Điệu Van Tử Thần chứ không phải những đòn đánh thường. Vì vậy việc giữ vị trí từ xa với Đại Bác Liên Thanh là không cần thiết. Về phần của Yone thì unit này cần phải được đặt ở tuyến đầu thì mới có thể xuất hồn và tấn công các quân cờ chủ lực của team địch ở tuyến sau. Rõ ràng với việc những unit chủ lực cận chiến mạnh nhất không cần tới Đại Bác Liên Thanh thì item này đang dần trở nên tương đối "phế".

Gươm Tử Thần

Được kỳ vọng sẽ trở thành item chủ chốt đối với dạng tướng tung kỹ năng gây sát thương vật lý nhưng Gươm Tử Thần đã nhanh chóng bộc lộ ra điểm yếu chết người. Điểm yếu đầu tiên chính là việc lượng SMCK từ item này sẽ tăng tiến dựa theo cấp độ sao. Khi bạn thực hiện việc "xoay bài" và đưa các chủ lực mới vào sân, chúng thường là chưa được nâng cấp độ. Điều này khiến cho lượng damage mà đội hình gây ra sẽ giảm đi dù cho bạn nghĩ rằng chủ lực mới mạnh hơn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị được cho là phế phẩm nhất hiện tại mà game thủ không nên ghép - Ảnh 2.

Gươm Tử Thần có lẽ chỉnh mạnh khi xuất hiện ngẫu nhiên từ hiệu ứng của tộc Tái Chế mà thôi

Hơn nữa, việc chỉ cung cấp SMCK cũng khiến cho game thủ ngại ghép item này từ sớm. Nếu như các món đồ khác như Vô Cực Kiếm (chắc chắn chí mạng), Diệt Khổng Lồ (gia tăng sát thương theo phần trăm) thì Gươm Tử Thần không sở hữu những hiệu ứng đó. Điều này sẽ làm cho lượng damage đầu ra của bạn khi ghép Gươm Tử Thần sẽ trở nên thấp hơn so với những món đồ khác. Có lẽ Riot nên cân nhắc việc đem trở lại hiệu ứng gia tăng SMCK dựa theo mạng hạ gục cho item này.

Thông Đạo Zz'Rot

Kể từ trước khi mùa 6 diễn ra thì Thông Đạo Zz'Rot vốn đã là một item yếu và không được nhiều người ưa chuộng. Sau khi mùa 6 cập bến thì trang bị này càng trở nên yếu hơn khi lượng máu hay chỉ số phòng ngự của con bọ hư không tỏ ra quá thấp và không đóng góp nhiều ở khả năng tấn công hay phòng ngự. Thậm chí hiệu ứng khiêu khích đối thủ của item này cũng không còn là độc nhất nữa khi hệ Vệ Sĩ cũng sở hữu nó.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị được cho là phế phẩm nhất hiện tại mà game thủ không nên ghép - Ảnh 3.

Khả năng khiêu khích thương hiệu của Thông Đạo Zz'Rot cũng bị đem cho hệ Vệ Sĩ

Chúng ta cần nhớ rằng trang bị thành phần của Thông Đạo Zz'Rot là cực kỳ giá trị với Cung Gỗ và Đai Lưng Khổng Lồ. Bạn có thể ghép được rất nhiều item cung cấp khả năng tấn công hay sinh tồn mạnh như Cuồng Đao Guinsoo, Cuồng Cung Runaan, Giáp Máu Warmog. Rõ ràng việc sử dụng những món đồ giá trị đó để đổi lấy một con bọ hư không từ Thông Đạo Zz'Rot là không hề đáng chút nào. Vì vậy mà món đồ này đã và đang bị game thủ "bỏ xó" ở mùa 6 hiện tại.