Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị đã thay đổi sức mạnh hoàn toàn khi bước từ mùa 4 sang mùa 5

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những trang bị dưới đây đều đã được Riot làm lại để phù hợp hơn với Đấu Trường Chân Lý mùa 5.

Huyết Kiếm

Ở thời điểm hiện tại, Huyết Kiếm gần như là một món đồ "phế phẩm" trong Đấu Trường Chân Lý mùa 4. Con số 40% hút máu nghe qua thì có vẻ mạnh nhưng mức độ hiệu quả khi thực chiến của món đồ này lại quá thấp. Huyết Kiếm về cơ bản là không cung cấp cho tướng sở hữu hiệu ứng gây sát thương đột biến hay khả năng phòng thủ mạnh mẽ. Một khi sát thương đã không mạnh thì chỉ số hút máu dù có lớn tới đâu thì cũng vô nghĩa mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị đã thay đổi sức mạnh hoàn toàn khi bước từ mùa 4 sang mùa 5 - Ảnh 1.

Khác với mùa 4, Huyết Kiếm là item phòng thủ quá mạnh cho các tướng chủ lực vật lý tại mùa 5

Tuy nhiên ở phiên bản mùa 5, Huyết Kiếm đã có thêm hiệu ứng tạo khiên khi tướng sở hữu rơi xuống mốc 40% máu. Điều này giúp cho unit đó sống sót một cách hiệu quả hơn hẳn và tận dụng tốt chỉ số của Huyết Kiếm. Đương nhiên là Huyết Kiếm vẫn không phải là trang bị cung cấp nhiều sát thương, tuy nhiên item này đã trở thành món đồ phòng ngự tương đối mạnh ở mùa 5. Game thủ có thể ghép Huyết Kiếm cho những chủ lực như Draven, Nidalee, Jax... thay vì bỏ qua nó như mùa 4.

Dây Chuyền Chuộc Tội

Nói không quá thì đây chính là trang bị thuộc hàng khó dùng nhất của Đấu Trường Chân Lý mùa 4. Item này dùng cho tướng hàng trước thì không tận dụng được tối đa khả năng hồi phục. Để tướng hàng sau cầm Dây Chuyện Chuộc Tội thì thời điểm hồi máu lại quá muộn. Vì vậy mà đại đa số người chơi đã chọn cách không ghép trang bị này để khỏi nghĩ tới việc sử dụng nó sao cho hợp lý. Có người chỉ ghép Dây Chuyền Chuộc Tội khi bị thừa trang bị mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị đã thay đổi sức mạnh hoàn toàn khi bước từ mùa 4 sang mùa 5 - Ảnh 2.

Dây Chuyền Chuộc Tội đã lột xác hoàn toàn ở mùa 5

Mặc dù vậy, Dây Chuyền Chuộc Tội của mùa 5 lại là một item khác hẳn. Chỉ với riêng hiệu ứng mới là giảm 40% sát thương diện rộng cho đồng minh, Dây Chuyền Chuộc Tội đã trở nên mạnh hơn rất nhiều. Đây được xem là trang bị phòng thủ ở tuyến trước quá bá đạo và là khắc chế cứng của những chủ lực phép thuật như Karma, Vel'Koz. Rất có thể Dây Chuyền Chuộc Tội sẽ trở thành một item bắt buộc phải ghép trong các đội hình có nhiều tướng cận chiến ở mùa 5.

Đại Bác Liên Thanh

Khác với 2 item kể trên, Đại Bác Liên Thanh của mùa 5 tỏ ra yếu hơn rất nhiều so với mùa 4. Với hiệu ứng cung cấp thêm 200% tầm đánh, Đại Bác Liên Thanh ở mùa 4 có thể giúp mọi tướng chủ lực vật lý gây sát thương ở khoảng cách quá an toàn. Trang bị này đã khiến không ít vị tướng như Akali, Zed, Kayle, Olaf... từng có thời điểm thống trị meta của Đấu Trường Chân Lý mùa 4. Điều này cũng khiến cho Cung Gỗ trở thành trang bị quá hot ở thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị đã thay đổi sức mạnh hoàn toàn khi bước từ mùa 4 sang mùa 5 - Ảnh 3.

Đại Bác Liên Thanh đã không còn giữ được sức mạnh bá đạo khi bước từ mùa 4 sang mùa 5

Khi sang tới mùa 5, hiệu ứng của Đại Bác Liên Thanh đã thay đổi hoàn toàn khi tầm đánh cộng thêm chỉ dừng ở 1 ô mà thôi. Dù trang bị này có tăng thêm 20% tốc độ đánh cho tướng nhưng từng đó là chưa đủ để kéo lại giá trị cho Đại Bác Liên Thanh. Với thay đổi này, việc ghép Đại Bác Liên Thanh cho các chủ lực cận chiến sẽ không còn nữa bởi tầm đánh từ 1 ô lên 2 ô cũng chẳng có nhiều ý nghĩa. Có lẽ món đồ này sẽ không còn là "hàng hot" tại Đấu Trường Chân Lý mùa 5 sắp tới.