Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bỗng nhiên được game thủ trọng dụng trở lại nhờ meta hyper-roll

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/02/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Một vài trang bị đã thoát khỏi cảnh bị game thủ Đấu Trường Chân Lý bỏ rơi vì meta hyper-roll.

Ngọn Giáo Shojin

Ở giai đoạn nửa đầu mùa 4, Ngọn Giáo Shojin là item gắn liền với Jinx khi cô nàng có thể tung chiêu một cách liên tục với trang bị này. Vì vậy khi Jinx bị nerf rồi xóa luôn ở cập nhật giữa mùa, Ngọn Giáo Shojin không còn được game thủ trọng dụng nữa. Tuy nhiên khi meta hyper-roll bùng nổ ở bản 11.3, Ngọn Giáo Shojin bỗng nhiên trở thành trang bị cực kỳ hot. Lý do là bởi nó quá phù hợp với Nidalee, chủ lực vô cùng mạnh trong Đấu Trường Chân Lý thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bỗng nhiên được game thủ trọng dụng trở lại nhờ meta hyper-roll - Ảnh 1.

Người ta nhận ra rằng, mỗi đòn đánh nảy bật của hệ Thiện Xạ cũng cung cấp năng lượng cho Nidalee khi cô nàng sở hữu Ngọn Giáo Shojin. Vì vậy chỉ cần ở mốc 2 Thiện Xạ thôi là Ngọn Giáo Shojin đã giúp Nidalee tung chiêu liên tục rồi. Điều này khiến cho khả năng gây sát thương của Nidalee được đẩy lên ngưỡng cực kỳ cao, đặc biệt là ở thời điểm quân cờ này lên 3 sao. Lời khuyên là bạn nên ghép Ngọn Giáo Shojin cho Nidalee càng sớm càng tốt.

Vuốt Bẫy

Về cơ bản thì Vuốt bẫy được xem là phương án khắc chế meta tương đối tốt ở thời điểm hiện tại nếu bạn sử dụng nó một cách khéo léo. Rất nhiều team-comp mạnh trong meta của bản 11.3 có khả năng gây sát thương lớn từ tầm xa như các đội hình xoay quanh Nidalee, Aurelion Sol hay Kayle. Bên cạnh đó, meta hyper-roll sẽ đẩy lượng sát thương kỹ năng của tướng lên ngưỡng rất lớn nên hiệu ứng chặn 1 chiêu thức của Vuốt Bẫy có tác dụng hơn so với Khăn Giải Thuật.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bỗng nhiên được game thủ trọng dụng trở lại nhờ meta hyper-roll - Ảnh 2.

Nếu Aurelion Sol dùng chiêu lên mục tiêu có Vuốt Bẫy, hiệu ứng tung kỹ năng 2 lần của Pháp Sư cũng bị ngắt luôn

Điểm khó ở đây là bạn phải sử dụng item này một cách chính xác và dựa vào tình huống trận đấu. Nếu đối thủ có nhiều tướng có kỹ năng nguy hiểm ở dạng cận chiến, hãy ghép Vuốt Bẫy cho một unit tuyến đầu để giảm mức độ đe dọa của chúng. Trong trường hợp bạn phải đối đầu với đối thủ sở hữu Aurelion Sol, Nidalee mạnh, ghép Vuốt Bẫy cho chủ lực tuyến sau là cách tốt nhất để hạn chế sát thương của những quân cờ như vậy.

Phong Kiếm

Với việc lối chơi hyper-roll đang được ưa chuộng như hiện tại, việc game thủ phải đối đầu với nhiều tướng 3 sao là chuyện thường xuyên xảy ra. Những unit 3 sao này có chỉ số và sát thương vượt trội nên việc hạ gục chúng một cách nhanh chóng là tương đối khó khăn. Rõ ràng không phải người chơi nào cũng có thể sở hữu Lee Sin để đá bay những unit như vậy nên game thủ đã tìm tới một phương án đơn giản hơn đó là sử dụng Phong Kiếm.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bỗng nhiên được game thủ trọng dụng trở lại nhờ meta hyper-roll - Ảnh 3.

Nếu bạn sử dụng Phong Kiếm chính xác, game thủ sẽ có thể vô hiệu quả được nguồn sát thương lớn từ những quân cờ 3 sao của đối thủ. Khi đó đội hình của bạn có thể dễ dàng giải quyết phần còn lại của team địch và cô lập được unit 3 sao kia khi Phong Kiếm hết thời gian hiệu lực. Kể cả khi ở cấp độ 3 sao thì những unit 1-2 vàng cũng khó có thể chiến thắng khi đối đầu với cả đội hình của bạn. Vì vậy nếu bạn gặp phải đối thủ áp dụng lối chơi hyper-roll, Phong Kiếm là phương án cực kỳ tốt.