Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bỗng chốc trở thành "hàng hiệu" vì quá phù hợp với meta bản 11.7

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/04/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên ghép những item dưới đây để nâng cao tỷ lệ chiến thắng.

Vuốt Rồng

Ngoại trừ Đồ Tể thì tất cả các team-comp đang thống trị meta Đấu Trường Chân Lý hiện tại đều dựa nhiều vào khả năng gây sát thương phép. Các đội hình như Hộ Pháp, Tiên Phong - Truyền Thuyết, Pháp Sư, Long Tộc... đều sở hữu những chủ lực phép thuật mạnh mẽ. Kể với đội hình Sát Thủ, các quân cờ như Akali, Katarina cũng có thể gây ra lượng sát thương phép vô cùng khủng khiếp. Điều này khiến cho game thủ buộc phải ghép Vuốt Rồng để bảo vệ những unit quan trọng của mình.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bỗng chốc trở thành hàng hiệu vì quá phù hợp với meta bản 11.7 - Ảnh 1.

Swain có lẽ là tướng sử dụng Vuốt Rồng hiệu quả nhất hiện tại

Với hiệu ứng giảm tới 60% sát thương phép nhận vào, Vuốt Rồng có thể giúp cho các quân cờ của bạn sống sót rất lâu trong meta hiện tại. Hơn nữa, item này phù hợp với cả chủ lực hàng trước lẫn tuyến sau nên bạn có thể ghép nó từ sớm mà không sợ bị lỗ trang bị. Nếu bạn định chơi Swain chủ lực trong đội hình Long Tộc thì Vuốt Rồng là món đồ không thể thiếu. Kayle cũng dùng Vuốt Rồng cực kỳ tốt khi unit này thường xuyên bị nhắm tới bởi Aurelion Sol bên phía đối thủ.

Quyền Năng Khổng Lồ

Trước khi bản 11.7 được cập nhật, item này tỏ ra không quá phổ biến bởi nó chỉ hợp với một vài vị tướng. Tuy nhiên khi lối chơi của game thủ đã thay đổi, item này đã trở nên mạnh hơn rất nhiều. Đầu tiên chúng ta cần nhắc tới việc team Sát Thủ - Linh Hồn vẫn tỏ ra khá mạnh ở môi trường xếp hạng đơn. Món đồ này tương tác quá tốt với hiệu ứng tăng tỷ lệ chí mạng từ các Sát Thủ và giúp đội hình của bạn gây sát thương cực kỳ hiệu quả ở giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bỗng chốc trở thành hàng hiệu vì quá phù hợp với meta bản 11.7 - Ảnh 2.

Nếu bạn không tìm được item phù hợp với Akali thì một chiếc Quyền Năng Khổng Lồ là lựa chọn "chữa cháy" không hề tồi

Hơn nữa, nhờ vào nguồn cảm hứng mang tên CKTG Đấu Trường Chân Lý: Định Mệnh, game thủ có xu hướng "xoay bài" nhiều hơn và ghép đồ từ thời điểm sớm. Quyền Năng Khổng Lồ là item quá phù hợp với lối chơi này khi có thể cung cấp ngay lập tức lượng sát thương đầu ra lớn cho tướng một cách vô cùng hiệu quả. Trang bị này sẽ giúp những game thủ vừa "xoay bài" xong không bị thiệt sát thương quá nhiều và nâng cao tỷ lệ giành chiến thắng cuối cùng.

Áo Choàng Tĩnh Lặng

Nếu các bạn để ý thì những quân cờ có năng lượng tối đa lớn đang rất được ưa chuộng ở giai đoạn cuối trận trong meta hiện tại. Những cái tên như Aatrox, Sejuani, Azir hay Sett đều có năng lượng tối đa lớn hơn 150 điểm bởi kỹ năng của chúng có thể thay đổi cục diện của round đấu. Trong khi đó những item hồi năng lượng liên tục thì lại bị game thủ "vứt xó" hoàn toàn. Điều này khiến cho Áo Choàng Tĩnh Lặng trở thành món đồ khắc chế meta cực mạnh ở thời điểm hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị bỗng chốc trở thành hàng hiệu vì quá phù hợp với meta bản 11.7 - Ảnh 3.

Bạn nên ghép Áo Choàng Tĩnh Lặng cho unit có thể di chuyển vị trí thoải mái như Pyke để khắc chế đối thủ hiệu quả nhất

Trang bị này sẽ khiến cho rất nhiều tướng địch tung chiêu chậm hơn so với thông thường. Vì vậy đội hình của bạn sẽ có lợi thế rất lớn về mặt sát thương khi các unit chủ lực có thể tung kỹ năng trước đối thủ. Điều này sẽ khiến cho tỷ lệ thắng của bạn khi sở hữu Áo Choàng Tĩnh Lặng sẽ cao hơn khá nhiều. Lời khuyên là bạn nên ghép item này cho một vị tướng có thể di chuyển thoải mái trên sàn đấu để thay đổi vị trí linh hoạt dựa theo đội hình của đối thủ.