Đấu Trường Chân Lý: 3 Trang Bị Ánh Sáng tệ nhất mà bạn không nên lấy về cho chủ lực ở meta hiện tại

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/07/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Theo đánh giá từ kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý chuyên nghiệp - Mismatched Socks, những Trang Bị Ánh Sáng tỏ ra khá tệ và bạn không nên lấy.

Phán Quyết Đao Guinsoo

Xét về mặt lý thuyết thì đây chính là trang bị tăng cho bạn lượng tốc độ đánh vô hạn trong Đấu Trường Chân Lý và đem lại khả năng gây sát thương cực kỳ khủng khiếp. Tuy nhiên, thực tế thì lại khác hẳn khi các round giao tranh thường kết thúc một cách rất nhanh chóng do game thủ thường hướng tới những chủ lực có khả năng dồn sát thương mạnh mẽ. Những cái tên hot như Miss Fortune, Lucian, Aphelios... đều có khả năng "thổi bay" đội hình địch khi có đủ đồ.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Trang Bị Ánh Sáng tệ nhất mà bạn không nên lấy về cho chủ lực ở meta hiện tại - Ảnh 1.

Vayne có lẽ là item phù hợp nhất với Phán Quyết Đao Guinsoo nhưng vị tướng này lại không quá mạnh ở meta hiện tại

Chính vì meta đang đi theo xu hướng dồn sát thương như vậy nên Phán Quyết Đao Guinsoo không hề có đất diễn. Đúng là nó cung cấp nhiều tốc độ đánh nhưng nó chẳng thể so sánh được với những chỉ số như sát thương chí mạng, SMCK, trừ giáp... từ những Trang Bị Ánh Sáng khác. Vì vậy lời khuyên ở đây là bạn không nên lấy Phán Quyết Đao Guinsoo ở vòng chọn Trang Bị Ánh Sáng. Nếu như không có item cho chủ lực thì chọn những món đồ chống chịu cũng không hề tồi chút nào.

Dao Quang Điện Statikk

Điểm yếu của món đồ này đó là nó chỉ có thể phát huy hiệu quả tối đa trong một đội hình đó là Ác Quỷ. Lý do là bởi Dao Quang Điện Statikk là item phục vụ cho dạng đội hình có nhiều tốc độ đánh và gây sát thương phép là chủ yếu. Trong số các đội hình của mùa 5.5 thì Ác Quỷ là team-comp duy nhất đáp ứng được những điều kiện trên. Kể cả với đội hình Pháo Thủ thì những unit như Lucian, Miss Fortune vẫn gây ra lượng damage vật lý không hề nhỏ.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Trang Bị Ánh Sáng tệ nhất mà bạn không nên lấy về cho chủ lực ở meta hiện tại - Ảnh 2.

Bạn chỉ nên chọn Dao Quang Điện Statikk nếu chơi team Ác Quỷ

Chính vì lý do này mà lời khuyên ở đây là bạn không nên chọn Dao Quang Điện Statikk trừ khi những item còn lại đều không hợp với đội hình. Đối với những chủ lực phép thuật thì những item tăng sát thương kỹ năng hay chí mạng vẫn là những lựa chọn tốt hơn hẳn. Nếu bạn đã chọn Dao Quang Điện Statikk thì nên đưa nó cho một tướng mang tính chất hỗ trợ trong đội hình để tận dụng được hiệu ứng trừ kháng phép của item này.

Ngọn Giáo Hirana

Nếu như bạn đã chơi các đội hình xoay quanh các chủ lực phép thuật như Karma, Vel'Koz thì có thể biết rằng item hồi năng lượng thường là món đồ được ghép đầu tiên. Lý do là bởi rất ít người tranh giành Nước Mắt Nữ Thần với bạn và game thủ có thể ghép những món đồ hồi năng lượng vô cùng dễ dàng. Vì vậy khi bước vào vòng chọn Trang Bị Ánh Sáng, tỷ lệ rất cao là bạn đã sở hữu món đồ hồi năng lượng rồi và không cần lấy Ngọn Giáo Hirana nữa.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Trang Bị Ánh Sáng tệ nhất mà bạn không nên lấy về cho chủ lực ở meta hiện tại - Ảnh 3.

Với các chủ lực phép thuật thì Ngọn Giáo Shojin là quá đủ để hồi năng lượng rồi

Bên cạnh đó, những item như Mũ Thăng Hoa Rabadon hay Găng Ngọc Thạch rõ ràng là các lựa chọn mang lại sức mạnh đột phá cho chủ lực mà bạn muốn sở hữu. Vì vậy mà Ngọn Giáo Hirana thường là item bị bỏ qua trong giai đoạn chọn Trang Bị Ánh Sáng. Có lẽ nếu như item này có thêm hiệu ứng như tăng sát thương kỹ năng sau mỗi lần dùng chiêu thì nó sẽ mạnh hơn so với việc chỉ cung cấp năng lượng như hiện tại.