Đấu Trường Chân Lý: 3 Trang Bị Ánh Sáng bỗng hóa "hàng hiệu" ở bản 11.16 vì được Riot buff mạnh

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/08/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên cân nhắc lựa chọn những trang bị dưới đây ở bản 11.16 vì chúng đã được buff rất mạnh.

Bùa Xanh Mát Lành

Tâm lý chung của game thủ Đấu Trường Chân Lý khi lựa chọn Trang Bị Ánh Sáng đó là hướng tới những món đồ cung cấp nhiều sát thương nhất có thể. Vì vậy dạng item đem lại hiệu ứng hồi năng lượng như Bùa Xanh Mát Lành thường bị bỏ qua dù đây là một lựa chọn không hề tệ chút nào. Và tại bản 11.16 sắp tới, Riot Games đã quyết định tăng thêm khả năng gây damage cho món đồ này khi lượng sát thương kỹ năng mà nó mang lại được buff lên con số 40 điểm.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Trang Bị Ánh Sáng bỗng hóa hàng hiệu ở bản 11.16 vì được Riot buff mạnh - Ảnh 1.

Teemo có lẽ là tướng hưởng lợi nhiều nhất sau khi Bùa Xanh Mát Lành được buff

Thay đổi này khiến cho Bùa Xanh Mát Lành trở nên toàn diện hơn khá nhiều so với trước kia. Với việc cung cấp sẵn 30 năng lượng thì tướng sở hữu Bùa Xanh Mát Lành sẽ tung chiêu cực kỳ sớm và gây ra lượng damage không hề nhỏ để chiếm lợi thế về máu ở đầu round giao tranh. Nếu bạn theo đuổi các chủ lực phép thuật như Karma, Teemo, Vel'Koz nhưng không ghép được Ngọn Giáo Shojin thì đừng ngần ngại lựa chọn Bùa Xanh Mát Lành để giải quyết vấn đề năng lượng.

Dây Chuyền Thượng Nhân Targon

Giống như Bùa Xanh Mát Lành, Dây Chuyền Thượng Nhân Targon không được game thủ lựa chọn quá nhiều bởi nó chẳng mang lại khả năng gây sát thương mạnh. Tuy nhiên sức phòng thủ của món đồ này lại vô cùng bá đạo khi có thể buff khiên cho tối đa 7 vị tướng trong đội hình và giúp chúng trở nên "trâu bò" hơn khá nhiều. Thậm chí chỉ số khiên mà Dây Chuyền Thượng Nhân Targon cung cấp còn được buff thêm 100 điểm ở mọi cấp độ tại bản 11.16 sắp tới.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Trang Bị Ánh Sáng bỗng hóa hàng hiệu ở bản 11.16 vì được Riot buff mạnh - Ảnh 2.

Dạng đội hình dùng nhiều tướng cận chiến như Chiến Binh tỏ ra rất phù hợp với Dây Chuyền Thượng Nhân Targon

Bên cạnh việc không cung cấp sát thương thì điểm bất lợi của Dây Chuyền Thượng Nhân Targon đó là rất ít đội hình sử dụng nó hiệu quả. Để tối ưu hóa lượng khiên mà item này cung cấp thì bạn cần phải để 7 unit đứng ở cùng một hàng. Vì vậy mà trang bị này dường như chỉ thích hợp với những đội hình có nhiều tướng cận chiến mà thôi. Nếu bạn lựa chọn xây dựng đội hình Chiến Binh hay Sát Thủ thì Dây Chuyền Thượng Nhân Targon là một món đồ xứng đáng để lấy ở bản 11.16.

Phán Quyết Đao Guinsoo

Mặc dù có thể cộng dồn tới 10% tốc độ đánh mỗi đòn nhưng Phán Quyết Đao Guinsoo lại không có Hiệu Ứng Ánh Sáng giống như Bão Tố Runaan hay Cung Xanh Vĩnh Hằng. Vì vậy mà item này khó có thể cạnh tranh được với các món đồ cũng có khả năng cung cấp tốc độ đánh khác. Hệ quả là Phán Quyết Đao Guinsoo đã sở hữu những chỉ số cực kỳ tệ như 8,1% tỷ lệ thắng hay vị trí trung bình chỉ dừng ở mức 5.05 tại bản 11.15.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Trang Bị Ánh Sáng bỗng hóa hàng hiệu ở bản 11.16 vì được Riot buff mạnh - Ảnh 3.

Phán Quyết Đao Guinsoo hiện đang có những thông số về tỷ lệ thắng, vị trí trung bình khá là tệ khi so với các item khác

Riot có lẽ cũng nhận ra được điều này nên ở bản 11.16 sắp tới, Phán Quyết Đao Guinsoo sẽ cung cấp ngay lập tức 30% tốc độ đánh. Điều này giúp cho khả năng tích cộng dồn của món đồ này sẽ tốt hơn rất nhiều và đẩy mạnh lượng sát thương đầu ra cho tướng chủ lực. Một lưu ý đó là ở bản 11.16, Lucian cũng được chỉnh sửa theo hướng tương tác tốt hơn với các item có hiệu ứng trên đòn đánh. Biết đâu đó Phán Quyết Đao Guinsoo sẽ trở thành item "trấn phái" cho Lucian chưa biết chừng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Trang Bị Ánh Sáng bỗng hóa hàng hiệu ở bản 11.16 vì được Riot buff mạnh - Ảnh 4.

Lucian ở bản 11.16 sẽ có thể sở hữu rất nhiều tốc đánh từ Phán Quyết Đao Guinsoo sau khi tung Thanh Trừng