Đấu Trường Chân Lý: 3 Tộc Hệ mà Faker cực kỳ ưa chuộng, giúp "Quỷ Vương" lên Bạch Kim chỉ sau 39 trận

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/12/2021 07:50 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đây là 3 Tộc Hệ được Faker sử dụng nhiều nhất trong hành trình khám phá ĐTCL mùa 6 của mình.

Những ngày cuối mùa giải 2021, hầu hết các tuyển thủ đều đang trong thời gian nghỉ ngơi trước khi bắt tay tập luyện lại để chuẩn bị cho mùa giải mới. Các tuyển thủ nhà T1 sau khi chốt sổ tương lai với đội tuyển cũng bắt đầu tận hưởng kỳ nghỉ của riêng mình. Trong đó, Faker chắc chắn là nhân vật gây nhiều sự chú ý nhất. Sau một loạt game, anh quyết định try hard Đấu Trường Chân Lý mùa 6.

Chỉ sau 39 trận, Faker đã leo lên rank Bạch Kim 4. Đây là một tốc độ khá nhanh và anh còn đạt tỷ lệ thắng lên đến 92,3%. Tuy không sử dụng quá nhiều Tộc Hệ hay đội hình nhưng có thể nói, Faker đang chứng tỏ ở ĐTCL anh cũng đẳng cấp không kém bên Summoner’s Rift. Và đây là 3 Tộc Hệ được “Quỷ Vương” sử dụng nhiều nhất, hiệu quả nhất ở ĐTCL mùa 6.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Tộc Hệ mà Faker cực kỳ ưa chuộng, giúp Quỷ Vương lên Bạch Kim chỉ sau 39 trận - Ảnh 1.

Faker đang tranh thủ những ngày nghỉ ngơi để try hard ĐTCL mùa 6

Đấu Trường Chân Lý: 3 Tộc Hệ mà Faker cực kỳ ưa chuộng, giúp Quỷ Vương lên Bạch Kim chỉ sau 39 trận - Ảnh 2.

Anh leo một mạch từ Đồng 2 lên Bạch Kim 4 chỉ sau 39 trận

Thuật Sư

Thuật Sư có thể xem là một trong những Tộc Hệ đa tác dụng ở ĐTCL mùa 6 lần này và trong số đó, là khả năng buff cho toàn bộ đội hình hoặc vô hiệu hóa đối thủ. Ngoài ra, những cái tên như Orianna hay Janna có khả năng khống chế diện rộng, gây đột biến rất lớn trong giao tranh. Chưa kể, các Thuật Sư khi ghép vào những đội hình khác cũng rất mạnh vì có cho mình những Tộc Hệ phụ được xem là hot ở thời điểm hiện tại: Taric (Thần Tượng), Orianna (Máy Móc), Lulu (Yordle), Janna (Tái Chế, Học Giả).

Đấu Trường Chân Lý: 3 Tộc Hệ mà Faker cực kỳ ưa chuộng, giúp Quỷ Vương lên Bạch Kim chỉ sau 39 trận - Ảnh 3.

Thuật Sư là 1 trong 3 Tộc Hệ thường được Faker sử dụng

Số trận Faker sử dụng Thuật Sư là 9/39 trận, tỷ lệ thắng là 44% và 66% tỷ lệ vào top. Faker thường sử dụng Thuật Sư kết hợp với Thần Tượng hoặc Thách Đấu với Kai'Sa là sát thương chủ lực.

Vệ Sĩ

Nhìn chung trong những Tộc Hệ mà Faker lựa chọn, đa số sẽ theo kiểu ưu tiên rất nhiều vào khả năng phòng thủ và sát thương chính thông thường chỉ 1 - 2 vị tướng là đủ. Thậm chí, có những trận Faker chỉ dùng đúng 1 sát thương chủ lực, còn lại là sự gia cố hàng phòng thủ một cách kỹ càng với những quân cờ chất lượng.

Vệ Sĩ là Tộc Hệ top 2 được Faker sử dụng nhiều nhất trong 39 trận leo rank của mình. Sở hữu cho mình nhiều vị tướng với đa dạng công dụng như Darius (vừa gây sát thương vừa hồi máu), Leona “trâu bò”, Galio và Braum thì có khả năng gây khống chế diện rộng, Blitzcrank có thể công kích vào hàng sau của đối thủ… Với quá nhiều khả năng vừa giúp đội nhà có hàng chắn chất lượng vừa vô hiệu hóa hoặc sát thương đội hình đối phương, chẳng trách Faker ưa chuộng Vệ Sĩ như thế.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Tộc Hệ mà Faker cực kỳ ưa chuộng, giúp Quỷ Vương lên Bạch Kim chỉ sau 39 trận - Ảnh 4.

Trong số các tướng Vệ Sĩ thì Leona được Faker sử dụng nhiều hơn cả

“Quỷ Vương” có cho mình tổng cộng 11/39 trận sử dụng Vệ Sĩ, đạt tỷ lệ thắng 36% nhưng đến 81% tỷ lệ lọt top 4. Có rất nhiều đội hình được Faker kết hợp với Vệ Sĩ và đảm bảo nguồn sát thương tốt nhất có lẽ chính là Vệ Sĩ - Sát Thủ.

Taric Thần Tượng

Tộc Hệ được Faker sử dụng nhiều nhất chính là Thần Tượng và trong số này, vị tướng được Faker sử dụng nhiều nhất chính là Taric. Trở lại ở ĐTCL mùa 6, Tấm Khiên Valoran vẫn là vị tướng đáng đồng tiền khi vừa buff cho tướng đứng ở vùng Hào Quang (như mô tả của Tộc Hệ Thần Tượng), vừa cung cấp khả năng hồi máu cũng như một sự cứng cáp nhất định để không bị tiêu diệt quá sớm.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Tộc Hệ mà Faker cực kỳ ưa chuộng, giúp Quỷ Vương lên Bạch Kim chỉ sau 39 trận - Ảnh 5.

Taric góp mặt ở 11/12 trận Faker sử dụng Thần Tượng

Ngoài ra, như đã nói ở trên, Taric còn thuộc nhóm Thuật Sư tức là có thể kết hợp được với các đội hình khác như Tái Chế - Thuật Sư hay Thuật Sư - Máy Móc. Riêng đối với Faker, anh sử dụng Thần Tượng 12/39 trận và đạt tỷ lệ thắng 33% cũng như 66% vào top 4. Trong số 12 trận này, thì Taric đã được góp mặt ở 11 trận rồi.