Đấu Trường Chân Lý: 3 tộc - hệ hứa hẹn sẽ "làm trùm meta" bản 11.23 vì được Riot ưu ái buff mạnh

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/11/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Riot mới đây đã công bố những thay đổi quan trọng nhất của Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.23.

Vệ Sĩ

Tại phiên bản 11.23 sắp tới của Đấu Trường Chân Lý, Vệ Sĩ sẽ sở hữu thêm hiệu ứng mới đó là khi khiêu khích đối thủ sẽ nhận được khiên. Về cơ bản thì hệ Vệ Sĩ đã sở hữu độ lì lợm rất cao với hiệu ứng cộng giáp và những tướng có khả năng sinh tồn tốt. Đợt buff kể trên càng khiến cho Vệ Sĩ trở nên mạnh mẽ hơn ở giai đoạn đầu trận khi đối thủ sẽ phải cực kỳ vất vả để có thể hạ gục các unit vừa có nhiều giáp, khiên như vậy.

Đấu Trường Chân Lý: 3 tộc - hệ hứa hẹn sẽ làm trùm meta bản 11.23 vì được Riot ưu ái buff mạnh - Ảnh 1.

Hệ Vệ Sĩ sẽ trở nên mạnh hơn rất nhiều ở bản tới

Không chỉ có hiệu ứng Vệ Sĩ, bản thân unit Vệ Sĩ mạnh nhất là Galio cũng được buff mạnh khi năng lượng khởi điểm được gia tăng. Điều này đồng nghĩa với việc lần hất tung đầu tiên của Galio sẽ tới nhanh hơn và tạo nhiều khoảng trống để các chủ lực khác gây sát thương. Nếu các bạn để ý thì ở meta hiện tại có rất nhiều đội hình gây sát thương phép mạnh, vì vậy việc có thêm khiên sẽ giúp cho các unit Vệ Sĩ (vốn chỉ có lượng giáp lớn) chống chịu tốt hơn.

Đế Chế

Mặc dù không phải là tộc quá yếu nhưng có một sự thật là rất ít game thủ chơi tới mốc 5 Đế Chế. Với việc chơi xoay quanh Sion (một unit Khổng Lồ) thì tộc Đế Chế vốn đã thua thiệt so với những đội hình khác một vị trí trong đội hình rồi. Khi tốn thêm một vị trí nữa trong đội hình (thường là Talon hoặc Samira) để đổi lấy mốc 5 Đế Chế sẽ khiến cho đội hình của bạn yếu đi khá nhiều không kích hoạt được các mốc như 2 Khổng Lồ, 3 Thần Tượng để buff tối đa cho Sion.

Đấu Trường Chân Lý: 3 tộc - hệ hứa hẹn sẽ làm trùm meta bản 11.23 vì được Riot ưu ái buff mạnh - Ảnh 2.

Với buff ở mốc 5 Đế Chế thì Samira sẽ có nhiều đất diễn hơn

Điều này có thể sẽ thay đổi ở bản tới khi lượng damage gia tăng cho các unit Đế Chế khác được buff ở mốc 5 tướng. Điều này giúp cho các unit Đế Chế không có trang bị vẫn sở hữu lượn damage cực kỳ mạnh và dọn dẹp chiến trường vô cùng tốt. Nếu như có các nâng cấp như Cùng Cai Trị hay Trái Tim Đế Chế thì các unit như Talon, Samira còn có khả năng gây damage mạnh hơn nữa. Có lẽ với đợt buff của Riot thì mốc 5 Đế Chế sẽ không bị hắt hủi quá mức như hiện tại.

Nhà Phát Minh

Tương tự như Đế Chế, hệ Nhà Phát Minh cũng gặp vấn đề khá lớn ở mốc 7 tướng khi unit triệu hồi ở mốc này bị khắc chế quá dễ dàng trong khi bạn phải tốn nhiều vị trí trong đội hình. Xét về mặt lý thuyết thì chú Rồng ở mốc 7 Nhà Phát Minh có khả năng gây sát thương cực kỳ mạnh. Tuy nhiên unit này lại quá dễ bị khống chế bởi trang bị, kỹ năng của tướng, thậm chí nó thường xuyên là mục tiêu bị "giam giữ" bởi hiệu ứng Cảnh Binh.

Đấu Trường Chân Lý: 3 tộc - hệ hứa hẹn sẽ làm trùm meta bản 11.23 vì được Riot ưu ái buff mạnh - Ảnh 3.

Chú Rồng được triệu hồi ở mốc 7 Nhà Phát Minh giờ đây sẽ miễn nhiễm với hiệu ứng khống chế

Có lẽ vì biết được điểm yếu này mà tại bản 11.23 sắp tới, Riot Games đã thêm luôn khả năng miễn nhiễm với hiệu ứng khống chế cho chú Rồng này. Kết hợp với việc hiệu ứng Cảnh Binh không còn "giam giữ" các unit miễn nhiễm với hiệu ứng khống chế thì unit triệu hồi kể trên sẽ chẳng thể bị ngăn cản nữa. Điều này khiến cho đội hình 7 Nhà Phát Minh có thể trở thành một team-comp mạnh ở phiên bản sắp tới.