Đấu Trường Chân Lý: 3 tộc - hệ có tới 99% khả năng sẽ ăn nerf nặng từ Riot ở bản 12.6 tới

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/03/2022 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những tộc - hệ dưới đây đang tỏ ra quá mạnh và Riot cần phải đưa ra chỉnh sửa để Đấu Trường Chân Lý cân bằng hơn.

Thần Tượng

Nói không quá thì hệ Thần Tượng vốn đã rất mạnh lại càng bá đạo hơn khi sang tới mùa 6.5 khi nhận được những nâng cấp gián tiếp từ Riot. Điều dễ thấy nhất là việc kích hoạt mốc 3 Thần Tượng giờ đây đã dễ dàng hơn rất nhiều khi có tới 2 unit 3 vàng thuộc hệ này là Senna và Gnar. Điều này có nghĩa là ngay ở cấp độ 8, bạn đã có thể đạt tới mốc 3 Thần Tượng (với Seraphine) và buff được cho một chủ lực lên cực kỳ mạnh. Điển hình chính là việc Irelia đang quá mạnh ở meta hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: 3 tộc - hệ có tới 99% khả năng sẽ ăn nerf nặng từ Riot ở bản 12.6 tới - Ảnh 1.

Việc kích hoạt mốc 3 tướng quá dễ dàng mà không cần Galio đã khiến hệ Thần Tướng khỏe hơn khá nhiều

Một điểm nữa khiến cho hệ Thần Tượng quá mạnh khi kết hợp với Irelia đó là bản thân Gnar cũng sở hữu hệ Tiến Công. Vì vậy mà chỉ cần có 2 unit này trên sân là Irelia mặc định sẽ có khả năng gây sát thương cực kỳ khủng khiếp và nó chỉ tăng theo thời gian khi các mốc Thần Tượng cao hơn được kích hoạt mà thôi. Có lẽ Riot Games cần nerf chỉ số mà những mốc Thần Tượng lại một chút, đặc biệt là ở 2 kích hoạt đầu tiên, để sức mạnh của chúng cân bằng hơn.

Thách Đấu

Thực chất bản thân hiệu ứng Thách Đấu thì không quá mạnh khi nó yêu cầu tướng của bạn phải hạ gục đối thủ thì mới có tốc độ đánh lớn. Tuy nhiên điểm bá đạo của hệ Thách Đấu đó là sở hữu quá nhiều chủ lực mạnh mẽ, trải đều từ đầu tới cuối trận và khiến đội hình này có rất ít điểm yếu. Thậm chí bạn có thể reroll với team Thách Đấu từ sớm để đẩy Warwick lên 3 sao và unit đó sẽ "gánh team" cho tới tận giai đoạn cuối trận luôn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 tộc - hệ có tới 99% khả năng sẽ ăn nerf nặng từ Riot ở bản 12.6 tới - Ảnh 2.

Warwick dường như đang tỏ ra quá mạnh ở mốc 2 vàng

Vì vậy sẽ là hợp lý nhất nếu Riot Games giảm lượng sát thương của các unit 2-3 vàng Thách Đấu như Warwick, Quinn hay Tryndamere. Đó còn chưa kể tới việc khả năng hồi phục quá mạnh của Warwick cũng cần được chỉnh sửa lại một chút cho cân bằng hơn. Ngoài ra thì lượng tốc độ đánh cộng thêm ở mốc 6 Thách Đấu cũng nên được giảm một chút để khả năng snowball trong giao tranh của đội hình này không còn quá bá đạo như hiện tại.

Nhà Phát Minh

Dù đã ăn nerf liên tục nhưng Nhà Phát Minh vẫn là một hệ quá mạnh với bằng chứng là có rất nhiều biến thể của nó đang đứng ở top đầu meta Đấu Trường Chân Lý. Bạn có thể kết hợp Nhà Phát Minh với Jhin, Twich, Irelia chủ lực tùy theo tình hình của trận đấu. Thậm chí trong trường hợp may mắn hơn thì game thủ còn có thể đẩy chính Seraphine hay Jayce lên làm carry. Tóm lại thì Nhà Phát Minh đang là đội hình quá mạnh và có thể chơi tốt ở mọi ván đấu.

Đấu Trường Chân Lý: 3 tộc - hệ có tới 99% khả năng sẽ ăn nerf nặng từ Riot ở bản 12.6 tới - Ảnh 3.

Nhà Phát Minh cần ăn thêm nerf ở Gấu Công Nghệ

Đương nhiên là một dạng đội hình mạnh như vậy thì sẽ cần phải bị giảm sức mạnh. Thiết nghĩ Riot nên thêm một chút thời gian khóa năng lượng cho Gấu Công Nghệ hoặc khiến unit có thời gian tung chiêu dài hơn một chút. Việc Gấu Công Nghệ có thể tung kỹ năng quá thường xuyên trong giao tranh sẽ cung cấp cho đội hình cực kỳ nhiều chỉ số tấn công. Việc thêm thời gian trễ khi tung chiêu sẽ khiến Gấu Công nghệ dễ bị counter hơn hẳn thời điểm hiện tại.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-3-toc-he-co-toi-99-kha-nang-se-an-nerf-nang-tu-riot-o-ban-126-toi-20220327123831324.chn