Đấu Trường Chân Lý: 3 thay đổi quan trọng nhất về mặt trang bị tại bản 11.11 mà game thủ cần nhớ

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/05/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Những thay đổi dưới đây sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ tới meta của Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.11.

Làm lại Vuốt Bẫy Thù Hận

Ở phiên bản 11.11 sắp tới, Vuốt Bẫy Thù Hận sẽ được làm lại theo hướng dễ dùng hơn để item này không còn bị "bỏ xó". Cụ thể thì kể từ bản 11.11, Vuốt Bẫy Thù Hận sẽ trao cho đồng minh cùng hàng trong vòng 1 ô khiên phép để chặn kỹ năng. Thay đổi này hay ở chỗ nó giúp cho ít nhất 3 vị tướng của đội hình không bị tiêu diệt quá nhanh chóng khi chặn được các kỹ năng nguy hiểm. Hơn nữa, chủ lực của bạn sẽ có thêm công cụ sinh tồn ở giai đoạn cuối trận.

Đấu Trường Chân Lý: 3 thay đổi quan trọng nhất về mặt trang bị tại bản 11.11 mà game thủ cần nhớ - Ảnh 1.

Các đội hình xoay quanh Vel'Koz sẽ bị Vuốt Bẫy Thù Hận khắc chế rất mạnh

Dạng đội hình bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi thay đổi này có lẽ là những team-comp xoay quanh Vel'Koz và Ma Pháp Sư. Về cơ bản thì các kỹ năng của những Ma Pháp Sư đều có liên quan mật thiết tới nhau như Zyra mang nhiệm vụ khống chế, Brand trừ kháng phép, Vel'Koz là sát thương chính. Nếu đối thủ có thể chặn được một trong những kỹ năng kể trên thì lượng sát thương mà team Ma Pháp Sư gây ra sẽ giảm đi khá nhiều.

Cung Xanh Đậm được tăng sức mạnh

Trang bị này ở bản 11.11 đã được buff vô cùng mạnh khi khả năng trừ giáp và kháng phép tăng lên con số 70%. Đây là con số vô cùng lớn và có thể giúp cho các chủ lực trong team gây ra lượng sát thương không hề nhỏ lên một mục tiêu. Đương nhiên bạn không nên sử dụng trang bị này cho các unit tuyến đầu bởi chúng sẽ bị hạ gục quá nhanh do hiệu ứng giảm 25% chỉ số phòng ngự. Vì vậy dạng tướng chủ lực phụ là thích hợp nhất với Cung Xanh Đậm.

Đấu Trường Chân Lý: 3 thay đổi quan trọng nhất về mặt trang bị tại bản 11.11 mà game thủ cần nhớ - Ảnh 2.

Các Cung Thủ sẽ phát huy tối đa sức mạnh của Cung Xanh Đậm

Vì vậy đội hình thích hợp nhất với việc sử dụng Cung Xanh Đậm sẽ là Cung Thủ. Với việc Aphelios được buff ở phiên bản tới, đội hình này hoàn toàn có cơ hội để vươn lên top đầu meta. Hơn nữa, các Cung Thủ có thể gây sát thương hỗn hợp cực kỳ tốt và tận dụng tối đa hiệu ứng trừ cả giáp và kháng phép từ Cung Xanh Đậm. Hai vị tướng Varus và Ashe nhiều khả năng sẽ trở thành tướng sử dụng Cung Xanh Đậm tốt nhất trong đội hình Cung Thủ ở bản 11.11 sắp tới của Đấu Trường Chân Lý.

Dây Chuyền Chuộc Tội ăn nerf nặng

Tại phiên bản 11.10 hiện tại thì Chiến Binh vẫn là một thế lực không thể ngăn cản với sức sát thương mạnh và độ lì lợm vô cùng cao. Điểm bá đạo của đội hình này đó là những unit Chiến Binh có thể trở nên vô cùng trâu bò chỉ với 1 trang bị là Dây Chuyền Chuộc Tội được ghép trên người Pantheon. Với việc kỹ năng Công Kích Vũ Bão và Dây Chuyền Chuộc Tội đều bị nerf ở bản 11.11 sắp tới, đội hình Chiến Binh khó có thể giữ được sự bá đạo như hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: 3 thay đổi quan trọng nhất về mặt trang bị tại bản 11.11 mà game thủ cần nhớ - Ảnh 3.

Cả Pantheon lẫn Dây Chuyền Chuộc Tội đều sẽ bị nerf nặng ở bản 11.11 sắp tới

Không chỉ đội hình Chiến Binh, các unit Hiệp Sĩ cũng gặp khá nhiều khó khăn khi Dây Chuyền Chuộc Tội bị nerf ở phiên bản tới. Món đồ này được xem là công cụ quan trọng để các unit Hiệp Sĩ trụ lại giao tranh và câu thêm thời gian cho chủ lực gây sát thương. Việc Dây Chuyền Chuộc Tội bị nerf nặng khả năng hồi máu sẽ khiến các unit Hiệp Sĩ sẽ rất dễ bị hạ gục ở giai đoạn cuối trận. Khi đó thì Kayle dù có mạnh tới đâu cũng không thể "gánh team".