Đấu Trường Chân Lý: 3 sai lầm chí mạng chúng ta thường mắc phải khi ghép đồ và cách khắc phục

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/06/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những hướng dẫn dưới đây từ game thủ top 5 Thách Đấu - Mismatched Socks sẽ giúp bạn sử dụng item trong Đấu Trường Chân Lý hiệu quả hơn.

Nếu như các bạn chưa biết thì kỳ thủ Mismatched Socks hiện đang nắm giữ vị trí top 5 Thách Đấu tại máy chủ Bắc Mỹ. Bên cạnh việc leo rank thì Mismatched Socks còn thường xuyên đóng vai trò huấn luyện viên online và hướng dẫn những game thủ rank thấp chơi Đấu Trường Chân Lý. Sau một thời gian làm huấn luyện viên online thì kỳ thủ này đã chỉ ra 3 sai lầm chí mạng mà người chơi hay mắc phải khi ghép trang bị cũng như những cách khắc phục hiệu quả nhất.

Quá chú trọng vào việc ghép item "trấn phái"

Về mặt lý thuyết thì những trang bị "trấn phái" sẽ có thể phát huy tối đa sức mạnh của các vị tướng chủ lực. Tuy nhiên trong thực chiến thì bạn rất hiếm khi ghép được chính xác một bộ trang bị "trấn phái" cho các vị tướng. Lý do là bởi mỗi game đấu thì trang bị rơi ra từ round quái sẽ khác nhau và yêu cầu bạn phải thích nghi với những item nhận được. Việc quá chú trọng vào những item đó đôi khi sẽ làm giảm sát thương của đội hình và lãng phí những item hiện có.

Đấu Trường Chân Lý: 3 sai lầm chí mạng chúng ta thường mắc phải khi ghép đồ và cách khắc phục - Ảnh 2.

Không phải trận nào bạn cũng có đủ item để ghép thành một bộ item "trấn phải"

Để khắc phục điều này thì lời khuyên của Mismatched Socks đó là bạn nên ghép trang bị ngay sau khi chọn đồ từ Kho Vũ Khí. Bạn nên chọn trang bị từ Kho Vũ Khí sao cho mình có thể ghép được item mạnh và gia tăng sức mạnh ngay lập tức cho đội hình. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên đưa những item thành phần cho tướng thích hợp dù chưa ghép thành trang bị hoàn chỉnh. Nếu bạn cứ để chúng ở trong kho đồ thì những item thành phần đó cũng chẳng hề có tác dụng.

Chỉ xây dựng item xoay quanh một chủ lực

Xu hướng chung của game thủ khi xây dựng trang bị đó ưu tiên ghép đồ phù hợp nhất cho chủ lực mà mình định chơi. Điều này không hề sai nhưng nếu quá tập trung vào một vị tướng thì đội hình của bạn rất dễ bị đối phương khắc chế. Hơn nữa, việc xây dựng trang bị như vậy đôi khi sẽ khiến đội hình hiện có của bạn không phát huy được tối đa sức mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: 3 sai lầm chí mạng chúng ta thường mắc phải khi ghép đồ và cách khắc phục - Ảnh 3.

Bạn hoàn toàn có thể ghép đồ sớm cho Riven để giữ máu thay vì quá chú tâm tới Karma khi chơi đội hình Thần Sứ

Ví dụ như bạn định chơi team Thần Sứ với Karma chủ lực và dự định ghép các item năng lượng, sát thương kỹ năng chẳng hạn. Tuy nhiên sau khi round Sói kết thúc thì bạn lại nhận được Cung Gỗ và Áo Choàng Bạc, những item chẳng hề phục vụ cho Karma. Theo Mismatched Socks chia sẻ, cách chơi đúng ở đây đó là ghép Cuồng Cung Runaan cho Riven để vị tướng này có thể gây sát thương hiệu quả. Sẽ thật sai lầm nếu bạn bỏ qua những item đó để tìm cách ghép đồ cho Karma.

Thiếu tính toán khi ghép đồ cho tướng

Trang bị là yếu tố mang tính quyết định đối với sức mạnh của đội hình và việc ghép đồ sai sẽ khiến bạn trả giá cực kỳ đắt. Để tránh phạm phải sai lầm này thì Mismatched Socks khuyên rằng bạn nên nghĩ tới những trang bị mình có thể sở hữu trong tương lai gần thay vì ghép đồ một cách cảm tính. Bạn cũng cần phải hiểu rõ đâu là những vị tướng chủ chốt trong đội hình để không bị lãng phí tài nguyên.

Đấu Trường Chân Lý: 3 sai lầm chí mạng chúng ta thường mắc phải khi ghép đồ và cách khắc phục - Ảnh 4.

Ryze là unit cực kỳ quan trọng của đội hình Suy Vong, bạn nên ghép đồ thật cẩn thận cho vị tướng này

Đặt trường hợp bạn đang sở hữu mốc 6 Suy Vong và nhận được một chiếc Gậy Quá Khổ từ round quái. Nhiều người sẽ ngay lập tức đưa item này cho Ryze bởi đây là unit mạnh và gây ra sát thương phép. Tuy nhiên đây lại là cách sử dụng item sai lầm và bạn nên đưa Gậy Quá Khổ cho Viktor. Lý do nằm ở việc Viktor là unit không quan trọng của team Suy Vong và bạn có thể bán quân cờ này để lấy lại trang bị, ghép thành nhiều item khác. Nếu đưa Gậy Quá Khổ cho Ryze thì bạn sẽ có rất ít lựa chọn ghép đồ và rơi vào thế bị động ở vòng chọn chung.

Đấu Trường Chân Lý: 3 sai lầm chí mạng chúng ta thường mắc phải khi ghép đồ và cách khắc phục - Ảnh 5.

Viktor là unit cầm hộ item sát thương kỹ năng vô cùng tốt của team Suy Vong