Đấu Trường Chân Lý: 3 quân cờ vô tình được Riot 'hồi sinh' thành hot pick tại bản 10.25

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/12/2020 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Dù không được buff trực tiếp nhưng các quân cờ dưới đây vẫn trở lại mạnh mẽ trong Đấu Trường Chân Lý bản 10.25.

Lulu

Với việc được buff quá mạnh ở bản 10.25, Thần Rừng đang từng bước thống trị meta của Đấu Trường Chân Lý bằng độ "cục súc" của mình. Và để khuếch đại sự trâu bò của những unit như Maokai, Hecarim hay Nunu, Lulu là không thể thiếu khi cô nàng bổ sung thêm khả năng hồi máu và khống chế cho đội hình của bạn. Với sự có mặt của Lulu, các quân cờ tuyến trước của Thần Rừng vốn đã rất khỏe nay càng khó bị hạ gục.

Đấu Trường Chân Lý: 3 quân cờ vô tình được Riot hồi sinh thành hot pick tại bản 10.25 - Ảnh 1.

Lulu là unit vô cùng chất lượng với cái giá quá rẻ

Kể cả khi đối mặt với những đội hình như Sát Thủ hay Bóng Ma, Lulu cũng giúp cho chủ lực của đội sống sót lâu hơn rất nhiều. Tóm lại thì Lulu sẽ đảm bảo cho đội hình Thần Rừng tồn tại lâu nhất có thể và phát huy tối đa sự khó chịu của khả năng tích cộng dồn giáp, kháng phép. Lulu cũng chỉ có giá 2 vàng, vì vậy game thủ không cần tốn quá nhiều tài nguyên cho quân cờ này. Rẻ, chất lượng và cung cấp khả năng phòng thủ mạnh là những gì Lulu mang tới cho bạn.

Ezreal

Nếu như Lulu bổ sung khả năng phòng thủ thì Ezreal lại đẩy sức mạnh tấn công của Thần Rừng lên mức tối đa. Cung Ánh Sáng của Ezreal cung cấp tới 50% tốc độ đánh cho toàn bộ đồng minh và nó giúp cho Ashe hay Warwick gia tăng cực kì nhiều sát thương đầu ra. Điều này khiến cho kỹ năng của Warwick kích hoạt rất nhiều lần và nó tiếp tục gia tăng thêm tốc độ đánh cho Ashe. Tóm lại thì với 1 lần tung chiêu của Ezreal, game thủ có thể yên tâm là team địch bị hủy diệt vô cùng dễ dàng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 quân cờ vô tình được Riot hồi sinh thành hot pick tại bản 10.25 - Ảnh 2.

Mỗi lần Ezreal tung chiêu là sát thương của cả đội hình được gia tăng rất nhiều

Ở những phiên bản trước khi Thần Rừng còn yếu, Ezreal thậm chí còn rơi xuống vị trí của một trong những unit 5 vàng tệ nhất do không có được sát thương quá ấn tượng từ kỹ năng hay đòn đánh. Quân cờ này đôi khi được sử dụng trong một vài đội hình đặc thù kiểu 4 Mê Hoặc nhưng không phát huy được hết sức mạnh của kỹ năng. Mãi cho tới khi Thần Rừng được buff mạnh ở bản 10.25, Ezreal mới có cơ hội để tỏa sáng rực rỡ.

Annie

Bên cạnh sự trở lại của Thần Rừng, Pháp Sư cũng có một pha "comeback" ngoạn mục. Nguyên nhân nằm ở việc game thủ giờ đây có xu hướng xây dựng các unit chống chịu trước rồi mới tính đến chuyện dồn tài nguyên cho chủ lực. Những đội hình mạnh đầu game như Sát Thủ, Nguyệt Tộc, Bóng Ma đã bị nerf quá nặng rồi nên chẳng ai chơi nữa. Khi mà khắc chế lớn nhất bị "outmeta", các quân cờ chống chịu thì khá ít sát thương, Pháp Sư trở nên dễ thở hơn nhiều ở đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: 3 quân cờ vô tình được Riot hồi sinh thành hot pick tại bản 10.25 - Ảnh 3.

Annie là một chống chịu thực thụ khi sở hữu Thú Tượng Thạch Giáp

Điều này cũng khiến cho Annie, tướng chống chịu mạnh nhất của Pháp Sư, được ưa chuộng hơn trước với khả năng tạo khiên vô cùng lớn của mình. Bạn không nên chỉ quan tâm tới những item sát thương kỹ năng cho tướng chủ lực, điều kiện tiên quyết để chơi team Pháp Sư thành công là một đơn vị Annie đủ mạnh. Quân cờ này thường xuyên đứng một mình ở tuyến đầu nên người chơi phải ghép cho cô nàng nhiều trang bị phòng ngự để cô nàng tung chiêu nhiều nhất có thể.