Đấu Trường Chân Lý: 3 quân cờ tưởng là cũ những vẫn sẽ "làm trùm meta" tại mùa 6.5 sắp tới

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/02/2022 05:03 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Giá trị của những unit dưới đây sẽ không hề giảm đi chút nào kể cả khi Đấu Trường Chân Lý bước sang mùa 6.5.

Jayce

Có lẽ chúng ta không cần phải nói quá nhiều về sức mạnh của Jayce khi unit này là một vị tướng quá toàn diện ở cả khả năng tấn công lẫn phòng thủ. Thậm chí việc đội hình Nhà Phát Minh mạnh lên nhờ việc Ekko được chuyển thành tướng tộc này cũng khiến cho Jayce có giá trị cao hơn nữa ở cuối trận. Trong trường hợp đối thủ không có quá nhiều khả năng tiếp cận tuyến sau nhanh chóng thì bạn còn có thể chơi Jayce như một chủ lực vật lý ở tuyến sau.

Đấu Trường Chân Lý: 3 quân cờ tưởng là cũ những vẫn sẽ làm trùm meta tại mùa 6.5 sắp tới - Ảnh 1.

Jayce vẫn là unit 5 vàng quá giá trị kể cả khi bước sang mùa 6.5

Ngoài đội hình Nhà Phát Minh thì Jayce còn mạnh lên khá nhiều khi Riot có những buff gián tiếp vô cùng mạnh đối với tộc Cảnh Binh. Chúng ta cần biết rằng ở mùa 6.5 sắp tới thì Riot sẽ thêm lõi Swift Justice với hiệu ứng gia tăng sát thương kết liễu cho tộc Cảnh Binh. Vì vậy phương án sử dụng Jayce như một chủ lực tuyến sau với tốc độ đánh lớn sẽ trở nên khả thi hơn khá nhiều thay vì chỉ sử dụng unit này ở hàng trước như hiện tại.

Braum

Chống chịu cực kỳ khỏe và khống chế mạnh vẫn là những điểm mạnh tuyệt vời của Braum khi bước sang mùa 6.5. Sẽ không quá bất ngờ khi Braum vẫn tiếp tục là unit Vệ Sĩ thuộc dạng mạnh nhất và được sử dụng trong nhiều loại đội hình khác nhau. Ngoài ra thì trong bối cảnh Riot sẽ thêm một hệ sở hữu nhiều chủ lực tuyến sau là Striker và Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 thì khả năng khống chế diện rộng của Braum càng trở nên hữu dụng hơn nữa.

Đấu Trường Chân Lý: 3 quân cờ tưởng là cũ những vẫn sẽ làm trùm meta tại mùa 6.5 sắp tới - Ảnh 2.

Việc tính chất của đội hình Băng Đảng thay đổi càng khiến Braum có giá trị cao hơn

Một điểm nữa sẽ khiến giá trị của Braum lớn hơn đó là việc Shaco và Akali sắp bị xóa ở mùa 6.5 sắp tới. Điều này khiến cho tính chất của đội hình Băng Đảng sẽ trở nên khác hẳn khi nó phụ thuộc vào những chủ lực tuyến sau như Ahri, Ashe hay đôi khi là cả Zyra nữa. Vì vậy mà tầm quan trọng của những unit hàng trước như Braum càng lớn hơn khi chúng sẽ bảo kê cho những quân cờ giàu sát thương nhưng chống chịu kém kia gây ra lượng damage lớn nhất.

Jhin

Từng một thời thống trị meta nhưng trong khoảng 2-3 phiên bản gần đây thì Jhin đã không còn xuất hiện thường xuyên ở vị trí top chủ lực nữa. Lý do là bởi sự hoành hành của những đội hình reroll đã khiến cho dạng team-comp cần giữ vàng, lên cấp 8 sớm như Jhin và những người bạn yếu đi khá nhiều. Tuy nhiên điều này sẽ không còn nữa khi tại mùa 6.5 sắp tới, hàng loạt đội hình reroll khó chịu hoặc bị xóa (Hộ Vệ - Xạ Thủ) hoặc ăn nerf nặng vì mất chủ lực (Sát Thủ).

Đấu Trường Chân Lý: 3 quân cờ tưởng là cũ những vẫn sẽ làm trùm meta tại mùa 6.5 sắp tới - Ảnh 3.

Với việc các đội hình reroll mạnh nhất không còn nữa thì Jhin sẽ có cơ hội lớn để tỏa sáng

Hơn nữa, sự ổn định của đội hình Jhin - Vệ Sĩ cũng khiến cho team-comp này dễ dàng làm chủ meta khi mùa 6.5 cập bến vì người chơi đã quá quen thuộc với nó rồi. Vẫn là lối chơi cơ bản với Vệ Sĩ chống chịu ở tuyến đầu và Xạ Thủ gây damage tại hàng sau, lối chơi tưởng chừng là đơn giản và cũ kỹ này vẫn tỏ ra cực kỳ hiệu quả. Có thể nói Jhin - Vệ Sĩ chính là đội hình leo rank tốt nhất ở giai đoạn đầu của mùa 6.5 sắp tới.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-3-quan-co-tuong-la-cu-nhung-van-se-lam-trum-meta-tai-mua-65-sap-toi-20220210145417594.chn