Đấu Trường Chân Lý: 3 quân cờ kém nhất hiện nay mà game thủ nên tránh nếu không muốn lịch sử đấu "đau mắt đỏ"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/11/2021 12:12 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đây là những quân cờ vừa ít được sử dụng, vừa có tỷ lệ thắng cực thấp ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6.

Twitch

Xuất hiện ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6 với Tộc Hệ Sát Thủ - Hóa Kỹ, Twitch lại tỏ ra khá yếu ớt, kể cả trong đội hình Hóa Kỹ hay Sát Thủ. Sát thương của Twitch không đủ nhiều như Katarina hay Talon, Shaco, cũng không có khống chế như Ekko hay sự cứng cáp của các tướng Hóa Kỹ như Zac, Warwick… Twitch thực chất chỉ mang tính chất kích hệ là chính và gần như sẽ bị thay thế nếu xuất hiện Lõi Công Nghệ mang Ấn Sát Thủ/Hóa Kỹ hoặc Trái Tim của 2 Tộc Hệ này.

Tỷ lệ thắng của Twitch hiện tại khá nghèo nàn với chỉ 7,8% trong khi hắn cũng ít được sử dụng hẳn khi chỉ xuất hiện ở 4,3% số trận. Twitch bị xếp tier D và số lần được góp mặt của hắn chỉ thấp hơn… Veigar - vị tướng chỉ có thể xuất hiện nhờ kích Tộc Hệ.

Đấu Trường Chân Lý: 3 quân cờ kém nhất hiện nay mà game thủ nên tránh nếu không muốn lịch sử đấu đau mắt đỏ - Ảnh 1.

Ezreal

Cái tên tiếp theo là Ezreal. Trở lại ở mùa 6 ĐTCL, Ezreal không còn sức mạnh như đã thể hiện ở mùa 4 nữa. Hắn chỉ có mốc giá 1 vàng và nếu không thể nâng lên 3 sao thì gần như Ezreal sẽ bị bán để tối đa hóa lợi tức cho người chơi khi vào giai đoạn giữa game. Ấy là chưa kể, Ezreal cũng có cơ chế ra skill khá giống với… Ziggs khi hắn nhắm vào vị trí của đối thủ chứ không phải nhắm vào đối thủ và do đó, đôi khi sẽ có những pha xuất chiêu vào… không khí.

Ở thời điểm hiện tại, Ezreal chỉ xuất hiện trong một số đội hình theo hướng “độc - lạ”, còn lại thì gần như chỉ mang ý nghĩa kích Tộc Hệ trong các đội hình Nhà Phát Minh, Tái Chế. Ezreal chỉ có 9,8% tỷ lệ thắng trong số 5,3% số trận được góp mặt.

Đấu Trường Chân Lý: 3 quân cờ kém nhất hiện nay mà game thủ nên tránh nếu không muốn lịch sử đấu đau mắt đỏ - Ảnh 2.

Sion

Một cái tên 4 vàng được đánh giá là khá mạnh nhưng cũng xuất hiện trong danh sách này chính là Sion. Vị tướng thuộc Tộc Hệ Khổng Lồ - Đế Chế - Hộ Vệ này là một tướng đáng lẽ ra phải theo hướng phòng thủ cứng cáp, nhưng hắn lại được thiết kế như một cái tên gây sát thương. Vấn đề đối với Sion chỉ là, sát thương của hắn cũng không phải theo kiểu “lên đồ sát thương nào cũng chuẩn” mà phải là đồ thực sự đẹp thì Sion mới thực sự phát huy tối đa hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: 3 quân cờ kém nhất hiện nay mà game thủ nên tránh nếu không muốn lịch sử đấu đau mắt đỏ - Ảnh 3.

Mà đồ của Sion (Găng Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm + 1 đồ tank) lại không phải gồm những món đồ dễ lấy. Ấy là chưa kể, nếu lên đồ không đẹp và đội hình không đủ cứng, hắn hoàn toàn có thể bị “hội đồng” ở cuối ván đấu. Sion hiện tại chỉ có 5,3% số trận xuất hiện và đạt tỷ lệ thắng 11,1%.