Đấu Trường Chân Lý: 3 quân cờ đang bá đạo bỗng nhiên bị game thủ "bỏ rơi" tại bản 11.1

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/01/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Dù không bị nerf nhưng 3 unit dưới đây không còn phù hợp với meta của Đấu Trường Chân Lý bản 11.1 nữa.

Nami

Từng là một trong những chủ lực 1 vàng mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý nhưng Nami hiện giờ tỏ ra không còn phù hợp với meta nữa. Với việc những tướng mạnh của đội hình Pháp Sư bị nerf (Lulu, Veigar), team-comp này đã và đang tụt giảm tỷ lệ thắng cực kỳ nặng. Vì vậy quân cờ nằm trong đội hình Pháp Sư như Nami không còn được ưa chuộng cũng là điều dễ hiểu.

Đấu Trường Chân Lý: 3 quân cờ đang bá đạo bỗng nhiên bị game thủ bỏ rơi tại bản 11.1 - Ảnh 1.

Lối chơi Nami chủ lực đã không còn mạnh như trước

Hơn nữa, Nami tỏ ra không hợp với meta chơi chậm và tích trữ vàng cho giai đoạn cuối trận. Điều khiến cho Nami trước kia cực kỳ mạnh nằm ở chỗ quân cờ này khống chế quá tốt những chủ lực của đối thủ. Ở thời điểm đầu trận, rất hiếm khi Khăn Giải Thuật được ghép nên Nami mới có thể tung hoành. Trong khi đó ở giai đoạn cuối trận, game thủ thường trang bị đầy đủ item cho chủ lực, sức mạnh của Nami lúc này sẽ bị hóa giải hoàn toàn.

Pyke

Pyke là một trong những unit khống chế mạnh, có khả năng kiểm soát chủ lực tuyến sau của đối thủ cực kỳ tốt ở đầu trận. Tuy nhiên với việc những đội hình sử dụng Pyke bị nerf liên tục, quân cờ này dần trở nên mất hút trong meta. Gần nhất thì chúng ta có đội hình Cuồng Giáo bị nerf nặng vào chỉ số cơ bản của Galio. Vì vậy hầu hết các tướng thuộc tộc Cuồng Giáo, trong đó có Pyke, đều giảm tỷ lệ mua đi tương đối lớn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 quân cờ đang bá đạo bỗng nhiên bị game thủ bỏ rơi tại bản 11.1 - Ảnh 2.

Team Cuồng Giáo bị nerf khiến Pyke cũng không còn được ưa chuộng

Bên cạnh đó, độ khó chịu hay khả năng khống chế của Pyke sẽ giảm rất nhiều ở thời điểm cuối trận, lúc đối thủ hoàn thiện đội hình. Bạn khó có thể để Pyke nhảy tới chủ lực đối thủ rồi làm choáng dễ dàng như giai đoạn đầu trận. Tất cả những gì Pyke có thể làm là stun một vài unit không quan trọng mà thôi. Và rõ ràng trong một meta đặt nặng việc lên cấp độ 8 như hiện giờ, Pyke đang trở nên cực kỳ "tù" và khó có thể phát huy tối đa sức mạnh.

Xin Zhao

Quân cờ này từng gây nên cơn sốt thực sự trong Đấu Trường Chân Lý sau khi làm lại. Tuy nhiên Xin Zhao của phiên bản 11.1 đang dần bị game thủ quên lãng. Với việc đội hình Chiến Tướng không còn được ưa chuộng, Xin Zhao cũng vì thế mà mất hút trong meta. Hơn nữa, kỹ năng của Xin Zhao tỏ ra kém đa dụng hơn hẳn so với những quân cờ Song Đấu khác như Fiora, Jax. Vì vậy những người chơi team Song Đấu cũng không cần tới Xin Zhao.

Đấu Trường Chân Lý: 3 quân cờ đang bá đạo bỗng nhiên bị game thủ bỏ rơi tại bản 11.1 - Ảnh 3.

Xin Zhao cần rất nhiều đồ và cấp độ 3 sao để có thể mạnh, vì vậy đây là một pha đầu tư vô cùng mạo hiểm

Với chất tướng đòi hỏi phải có một lượng đồ và cấp độ đủ lớn, đầu tư vào Xin Zhao được xem là vô cùng mạo hiểm. Bạn phải roll được Xin Zhao 3 sao thì unit này mới đủ mạnh và "gánh team" ở giai đoạn cuối trận. Nếu không thì nó rất dễ bị các chủ lực 4-5 vàng mạnh như Warwick, Jhin, Yone... tiêu diệt. Đương nhiên là bạn vẫn nên sử dụng Xin Zhao nếu mua được unit này sớm, tuy nhiên game thủ chỉ nên dùng nó như một quân cờ cầm đồ hộ cho chủ lực chính mà thôi.