Đấu Trường Chân Lý: 3 quân cờ bá đạo tới nỗi bị Riot nerf nặng nhưng vẫn thừa sức "gánh team"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/03/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Các quân cờ dưới đây vẫn tỏ ra cực kỳ mạnh kể cả khi bị nerf nặng bởi đội phát triển Đấu Trường Chân Lý.

Shyvana

Tại phiên bản 11.4, Riot Games đã có những đợt giảm sức mạnh cực kỳ lớn nhắm vào đội hình Đấu Sĩ. Đầu tiên là họ nerf vào chỉ số máu lẫn sát thương cộng thêm của hệ Đấu Sĩ và khiến đội hình này không thể gây sát thương quá an toàn nữa. Thậm chí, Riot còn giảm trực tiếp chỉ số sát thương, máu, kháng phép của Shyvana tại phiên bản này. Tuy nhiên, dù đã bị nerf như vậy thì đội hình Đấu Sĩ nói chung và Shyvana nói riêng vẫn tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ.

Đấu Trường Chân Lý: 3 quân cờ bá đạo tới nỗi bị Riot nerf nặng nhưng vẫn thừa sức gánh team - Ảnh 1.

Kỹ năng của Shyvana quá hoàn hảo và khiến những nerf mà Riot tung ra không có nhiều ý nghĩa

Kể từ phiên bản 11.4 tới nay, Đấu Sĩ luôn nằm trong hạng S (đội hình cực mạnh) theo nhiều trang thống kê. Về phần Shyvana, việc có một kỹ năng hoàn hảo như chiêu Hóa Rồng khiến quân cờ này luôn sở hữu lượng sát thương đầu ra vô cùng lớn. Khi sử dụng kỹ năng, bên cạnh việc có thêm máu, sát thương, Shyvana sẽ bay về vị trí an toàn và trở thành tướng đánh xa. Điều đó khiến cho Shyvana luôn đảm bảo cho game thủ lượng damage đầu ra ổn định, kể cả khi unit này đã bị nerf.

Kayle

Với việc từng là tướng vô cùng mạnh ở mùa 3, Kayle đã được Riot Games chăm sóc vô cùng kỹ càng kể từ khi mùa 4.5 ra mắt. Tại hai phiên bản 11.4 và 11.6, Kayle đã chịu những đợt nerf trực tiếp nhắm vào lượng sát thương từ kỹ năng mà cô nàng có thể tạo ra. Tuy nhiên quân cờ này vẫn là chủ lực cực mạnh và được nhiều game thủ Đấu Trường Chân Lý tin tưởng ở giai đoạn cuối trận. Dường như những đợt nerf từ Riot Games chẳng có ảnh hưởng gì tới sức mạnh của Kayle.

Đấu Trường Chân Lý: 3 quân cờ bá đạo tới nỗi bị Riot nerf nặng nhưng vẫn thừa sức gánh team - Ảnh 2.

Kayle vẫn là chủ lực bá đạo sau nhiều đợt giảm sức mạnh

Điểm mạnh của đội hình Đao Phủ đó là các quân cờ khác hỗ trợ quá tốt cho Kayle trong việc tiêu diệt team địch. Khi đối phương đã thấp máu, việc Kayle có thể kích hoạt hiệu ứng Đao Phủ và hạ gục đội hình địch là khá dễ dàng. Đúng là sát thương của Kayle đã bị giảm, tuy nhiên khi những đòn đánh đó trở trở nên chí mạng thì nerf từ Riot cũng thành vô dụng. Thiết nghĩ, nếu Riot muốn giảm sức mạnh của đội hình xoay quanh Kayle thì họ phải nerf luôn cả Xayah và Kindred.

Yasuo

Khác với 2 cái tên kể trên, Yasuo không bị nerf quá nhiều vào hiệu ứng tộc - hệ hay chỉ số cơ bản. Tuy nhiên, Yasuo lại là nạn nhân lớn của meta hyper-roll khi Riot quyết định nerf chỉ số Tinh Anh tại bản 11.4. Mặc dù vậy, đội hình Yasuo - Song Đấu vẫn tỏ ra cực kỳ mạnh mẽ trong những phiên bản gần đây. Team-comp này chỉ giảm một chút sức mạnh khi những đội hình quá "trâu bò" như Hộ Pháp, Tiên Phong - Truyền Thuyết thống trị meta mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: 3 quân cờ bá đạo tới nỗi bị Riot nerf nặng nhưng vẫn thừa sức gánh team - Ảnh 3.

Đợt nerf chỉ số Tinh Anh ở bản 11.4 đã khiến Yasuo không còn quá mạnh mẽ ở đầu trận

Với sự bổ sung Tryndamere ở mùa 4.5, đội hình Song Đấu hoàn toàn có thể sống khỏe dù không áp dụng lối chơi hyper-roll. Kể cả khi Yasuo bị nerf gián tiếp, đây vẫn là quân cờ mạnh ở giai đoạn cuối trận với hiệu ứng 2 Độc Hành vô cùng lì lợm. Đương nhiên là thay đổi của Riot khiến cho Yasuo không còn quá bá đạo ở đầu trận nữa, tuy nhiên đây vẫn là chủ lực cực khỏe ở giai đoạn cuối trận. Vì vậy Yasuo - Song Đấu vẫn là phương án leo rank hiệu quả ở thời điểm hiện tại.