Đấu Trường Chân Lý: 3 nâng cấp hextech tệ nhất mà bạn nên "né" càng xa càng tốt ở meta hiện tại

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/11/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những nâng cấp hextech dưới đây rất khó để dùng hiệu quả hay không mang lại giá trị quá lớn cho game thủ Đấu Trường Chân Lý.

Hiệp Lực

Hiểu một cách đơn giản thì nâng cấp này sẽ gia tăng cho các unit của bạn một chút SMCK và sát thương kỹ năng dựa vào số lượng tộc - hệ kích hoạt được. Nghe qua thì đây là một nâng cấp mạnh khi giúp cho cả team gây damage tốt hơn và tận dụng được sức mạnh của các unit có 3 tộc - hệ ở mùa 6. Tuy nhiên khi tính toán một cách rõ ràng thì chúng ta sẽ thấy được rằng nâng cấp Hiệp Lực thực chất có giá trị rất thấp trong Đấu Trường Chân Lý.

Đấu Trường Chân Lý: 3 nâng cấp hextech tệ nhất mà bạn nên né càng xa càng tốt ở meta hiện tại - Ảnh 1.

Một đội hình hoàn chỉnh thương sẽ kích hoạt được 7-8 tộc hệ và chỉ số từ nâng cấp Hiệp Lực mang lại là cực kỳ thấp

Ví dụ như ở giai đoạn đầu trận với Hiệp Lực cấp độ 1, bạn sẽ nhận được 2 SMCK và sát thương kỹ năng dựa vào số lượng tộc - hệ kích hoạt được. Ở cấp độ 6 thì bạn sẽ kích hoạt được 3-4 tộc - hệ và mỗi unit sẽ nhận được chưa tới 6-8 SMCK và sát thương kỹ năng. Rõ ràng với chỉ số cộng thêm thấp như vậy thì lượng damage mà đội hình của bạn gây ra sẽ không được cải thiện khi chọn nâng cấp này. Vì vậy lời khuyên ở đây là game thủ nên "né" nâng cấp Hiệp Lực càng xa càng tốt.

Nhẹ Tựa Lông Hồng

Xét về mặt lý thuyết thì nâng cấp này không hề tệ chút nào khi nó gia tăng tốc độ di chuyển, tốc độ đánh cho các unit 1-2 tiền. Tuy nhiên điểm yếu của nâng cấp này đó là nó khiến game thủ buộc phải hyper-roll và dựa vào các unit 1-2 vàng để tận dụng hiệu ứng của nó thay vì chuyển sang các lựa chọn mạnh hơn ở cuối trận. Nên nhớ rằng các unit 4-5 vàng đang tỏ ra thống trị meta ở thời điểm hiện tại và việc bỏ qua chúng rất dễ khiến bạn bị loại sớm.

Đấu Trường Chân Lý: 3 nâng cấp hextech tệ nhất mà bạn nên né càng xa càng tốt ở meta hiện tại - Ảnh 2.

Các unit 4 vàng đang được coi là "xương sống" của hầu hết đội hình meta ở thời điểm hiện tại

Một vấn đề muôn thuở của dạng đội hình hyper-roll đó là quá phụ thuộc vào "may rủi". Ví dụ như với team Thiện Xạ - Hộ Vệ thì bạn buộc phải sở hữu cả Garen, Kassadin, Kog'Maw 3 sao thì mới có cơ hội kiếm điểm. Kể cả khi bạn hyper-roll thành công thì vẫn khó mà chắc chắn giành chiến thắng khi những chủ lực 4 vàng khác như Jhin, Fiora, Yone chỉ cần cấp độ 2 sao là quá đủ để "gánh team". Điều này dẫn tới việc nâng cấp Nhẹ Tựa Lông Hồng đang bị "bỏ xó" vì không hợp meta.

Quyền Lực Khổng Lồ

Nếu các bạn chưa biết thì nâng cấp này sẽ gia tăng SMCK bằng với 4% máu tối đa với những unit có trên 1200 máu. Điểm yếu của nâng cấp này là nó chỉ cung cấp SMCK chứ không phải là khả năng tăng lượng damage đầu ra cho tướng. Nên nhớ rằng những tướng sở hữu lượng máu lớn trong Đấu Trường Chân Lý mùa 6 thường là các unit chống chịu. Vì vậy mà chỉ số mang tính tấn công thuần túy như SMCK không quá phù hợp đối với những tướng dạng này.

Đấu Trường Chân Lý: 3 nâng cấp hextech tệ nhất mà bạn nên né càng xa càng tốt ở meta hiện tại - Ảnh 3.

Nâng cấp này chỉ mạnh khi bạn quyết định chơi Cho'Gath chủ lực và lắp nhiều item tốc độ đánh

Trong khi đó đối với các tướng chủ lực thì chúng lại không có lượng máu lớn để lấy được chỉ số SMCK lớn vượt trội từ nâng cấp này. Ví dụ như Yone ở cấp độ 2 sao sở hữu 1710 máu và sẽ nhận được 85 SMCK với nâng cấp Quyền Lực Khổng Lồ, chỉ hơn một chút so với Kiếm Tử Thần và không đem lại hiệu ứng. Tóm lại thì việc quá khó để sử dụng hiệu quả đã khiến nâng cấp Quyền Lực Khổng Lồ trở nên rất yếu. Có lẽ bạn chỉ nên dùng nó khi quyết định chơi Cho'Gath chủ lực mà thôi.