Đấu Trường Chân Lý: 3 nâng cấp bậc Kim Cương nhưng chất lượng siêu tệ mà Riot cần buff khẩn cấp

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/12/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ tốt nhất là không nên sử dụng những nâng cấp dưới đây khi chơi Đấu Trường Chân Lý.

Lò Rèn Thần Thoại

Nếu các bạn từng chơi Đấu Trường Chân Lý mùa 4 thì hẳn là vẫn còn nhớ vị tướng Ornn với khả năng rèn đồ thương hiệu. Ở mùa 6 thì Riot đã khiến game thủ nhớ lại unit này một lần nữa để đem các trang bị được rèn bởi Ornn đưa vào một nâng cấp bậc Kim Cương có tên Lò Rèn Thần Thoại. Mặc dù vậy chất lượng của nâng cấp này tỏ ra cực kỳ thấp khi nó bị nhiều game thủ chê là quá yếu và các món đồ không có sức mạnh đủ lớn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 nâng cấp bậc Kim Cương nhưng chất lượng siêu tệ mà Riot cần buff khẩn cấp - Ảnh 1.

Các item của Ornn có thể mạnh ở mùa 4 nhưng hiện tại thì chúng không còn quá bá đạo nữa

Ở mùa 4, Ornn là một unit tuyến trước rất mạnh ở mốc 5 vàng với khả năng khống chế tốt, khả năng rèn đồ chỉ là một nửa sức mạnh mà unit này sở hữu mà thôi. Hơn nữa, Ornn có thể rèn được nhiều trang bị trong khi nâng cấp Kim Cương kia chỉ cho phép bạn chọn một item mà thôi. Hệ quả là nếu game thủ gặp "vận đen" và bốc trúng vào trang bị yếu thì coi như lãng phí nâng cấp này. Lời khuyên là bạn không nên chọn lõi Lò Rèn Thần Thoại bởi có nhiều nâng cấp khác đa dụng, dễ dùng hơn.

Tiếp Tế Trang Bị II

Sau đợt nerf tại bản 11.24 vừa qua thì lõi Túi Trang Bị II đã trở nên tệ hơn rất nhiều và tỏ ra cực kỳ yếu ở thời điểm hiện tại. Về cơ bản thì việc cho game thủ 2 trang bị ngẫu nhiên mang tới rủi ro cực kỳ lớn là bạn sẽ nhận phải những item quá yếu hoặc không phù hợp với đội hình mà mình đang xây dựng. Sẽ thật tệ nếu như bạn đang tìm trang bị cho Yone nhưng lại nhận được Bùa Xanh hay Mũ Phù Thủy Rabadon chẳng hạn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 nâng cấp bậc Kim Cương nhưng chất lượng siêu tệ mà Riot cần buff khẩn cấp - Ảnh 2.

Việc loại bỏ Búa Rèn Ma Thuật đã khiến Tiếp Tế Trang Bị II yếu đi khá nhiều

Đương nhiên đợt nerf nhắm vào Túi Trang Bị I (bỏ Búa Rèn Ma Thuật) là cần thiết bởi nâng cấp này có thể xuất hiện từ sớm và trao cho game thủ quá nhiều sức mạnh. Tuy với nâng cấp bậc II thì Búa Rèn Ma Thuật là cần thiết bởi nó có thể ảnh hưởng cực kỳ lớn tới sức mạnh đội hình. Như đã nói ở trên, có quá nhiều lõi Kim Cương khác sở hữu hiệu ứng mạnh, việc không cho game thủ cơ hội đổi đồ từ Búa Rèn Ma Thuật với Túi Trang Bị II là đợt nerf quá nặng tay.

Công Nghệ Cấy Ghép III

Về cơ bản thì ý tưởng của nâng cấp này đó là sao chép hiệu ứng của tộc Siêu Công Nghệ mùa 3 khi các tướng sở hữu trang bị là có thêm chỉ số. Ý tưởng này nghe qua thì rất hay nhưng lại gặp một vấn đề lớn là nó không hề phù hợp với meta của mùa 6. Nếu bạn để ý thì mỗi trận đấu sẽ chỉ cho bạn khoảng 6-7 item hoàn chỉnh, tương đương với 14 mảnh item lẻ. Điều này có nghĩa là trong một đội hình với 8 vị tướng, chỉ có 1-2 unit là được quyền sở hữu đầy đủ 3 item mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: 3 nâng cấp bậc Kim Cương nhưng chất lượng siêu tệ mà Riot cần buff khẩn cấp - Ảnh 3.

Lõi Công Nghệ Cấy Ghép có lẽ chỉ phù hợp với team Tái Chế mà thôi

Chính điều này khiến game thủ dần nhận ra rằng lối chơi tối ưu nhất là dồn item cho một chủ lực gây sát thương và một unit chống chịu chính. Khi bạn lấy lõi Công Nghệ Cấy Ghép (đặc biệt là ở bậc Kim Cương) thì chỉ số mà nó mang lại là cực kỳ thấp và không đáng chút nào. Vì vậy game thủ không nên lấy lõi này mà hãy lựa chọn các nâng cấp khác có giá trị hơn. Trường hợp có lẽ thích hợp nhất với lõi Công Nghệ Cấy Ghép là khi bạn chơi team 6 Tái Chế mà thôi.