Đấu Trường Chân Lý: 3 món đồ đang bị game thủ "hắt hủi" dù từng rất hot ở nửa đầu mùa 4

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/02/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Meta của Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 thay đổi đã khiến một vài item không còn được trọng dụng.

Vọng Âm Luden

Ở nửa đầu mùa 4, Vọng Âm Luden luôn luôn gắn liền với đội hình xoay quanh Nami 3 sao hay còn có tên là "Công Chúa Bong Bóng". Chính việc Vọng Âm Luden có thêm hiệu ứng gây 180 sát thương chuẩn lên mục tiêu bị khống chế ở bản 10.21 đã khiến cho Nami trở thành một trong những chủ lực 1 vàng siêu khỏe. Kể cả khi Nami lẫn item này bị nerf, đội hình "Công Chúa Bong Bóng" vẫn là một phương án leo rank tương đối ổn ở nửa đầu mùa 4.

Đấu Trường Chân Lý: 3 món đồ đang bị game thủ hắt hủi dù từng rất hot ở nửa đầu mùa 4 - Ảnh 1.

Vọng Âm Luden gắn liền với đội hình Nami 3 sao - "Công Chúa Bong Bóng"

Tuy nhiên tới khi Nami bị xóa ở cập nhật giữa mùa 4, độ hot của Vọng Âm Luden cũng giảm đi rất nhiều. Với meta thiên về khả năng dồn sát thương mạnh ở giai đoạn đầu trận với những unit như Nidalee, Diana nên hiệu ứng của Vọng Âm Luden hiếm khi được kích hoạt. Có thể Brand cũng tương tác tốt với Vọng Âm Luden nhưng việc "all-in" vào unit Pháp Sư 1 vàng như vậy là quá mạo hiểm. Điều này khiến cho Vọng Âm Luden dần dần bị game thủ bỏ rơi trong meta hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: 3 món đồ đang bị game thủ hắt hủi dù từng rất hot ở nửa đầu mùa 4 - Ảnh 2.

Brand chủ lực là lựa chọn tương đối mạo hiểm

Thông Đạo Zz'Rot

Khi được Riot đưa thêm hiệu ứng khiêu khích ở bản 10.21, Thông Đạo Zz'Rot đã trở thành item cực kỳ hot tại nửa đầu mùa 4. Khi kết hợp trang bị này với Thú Tượng Thạch Giáp, tướng chống chịu của bạn sẽ sở hữu lượng giáp/kháng phép vô cùng lớn. Một điều nữa khiến Thông Đạo Zz'Rot từng cực kỳ mạnh đó là item này khắc chế rất tốt những đội hình có nhiều tướng hàng trước mạnh mẽ như Thánh Thần, Song Đấu.

Đấu Trường Chân Lý: 3 món đồ đang bị game thủ hắt hủi dù từng rất hot ở nửa đầu mùa 4 - Ảnh 3.

Thông Đạo Zz'Rot từng rất hot ở bản 10.21

Sang tới mùa 4.5, meta Đấu Trường Chân Lý dần chuyển sang việc xoay quanh những chủ lực tầm xa mạnh như Nidalee, Kayle, Aurelion Sol hay Olaf, Zed (với Đại Bác Liên Thanh). Vì vậy các tướng hàng trước chỉ mang ý nghĩa chống chịu mà thôi. Điều này khiến cho giá trị của Thông Đạo Zz'Rot giảm rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Hi vọng với việc Thú Tượng Thạch Giáp được buff ở bản 11.4 sắp tới, món đồ này sẽ không còn rơi vào tình trạng bị game thủ "hắt hủi" nữa.

Cung Xanh

Không chỉ nửa đầu mùa 4, Cung Xanh từng là item siêu hot từ mùa 3 khi Jhin vẫn là vị tướng chủ lực vô cùng mạnh mẽ. Món đồ này kết hợp quá tốt với kỹ năng của Jhin và cung cấp cho game thủ một lượng sát thương vô cùng khổng lồ. Tuy nhiên tới khi Jhin bị xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5, Cung Xanh cũng trở nên kém hấp dẫn hơn rất nhiều. Item này đôi khi vẫn được ghép nhưng nó không còn là món đồ bắt buộc phải có nữa.

Đấu Trường Chân Lý: 3 món đồ đang bị game thủ hắt hủi dù từng rất hot ở nửa đầu mùa 4 - Ảnh 4.

Bộ item hủy diệt của Jhin tại mùa 3 và nửa đầu mùa 4

Bên cạnh đó, người ta dần khám phá ra rằng chẳng cần khả năng trừ giáp của Cung Xanh thì vẫn có cách để gây sát thương mạnh. Những cái tên như Aurelion Sol, Nidalee, Katarina, Kayle, Nasus có thừa sát thương phép để giúp game thủ chiến thắng rồi. Có lẽ món đồ này chỉ thực sự phù hợp với Samira, Tryndamere bởi chúng cần khả năng gây sát thương vật lý liên tục. Tuy nhiên, từng đó là chưa đủ để khiến Cung Xanh trở lại với meta như trước đây, thời Jhin còn bá đạo.

Đấu Trường Chân Lý: 3 món đồ đang bị game thủ hắt hủi dù từng rất hot ở nửa đầu mùa 4 - Ảnh 5.

Với sự vươn lên mạnh mẽ của các chủ lực phép thuật như Aurelion Sol, Katarina... Cung Xanh thường xuyên bị game thủ bỏ qua