Đấu Trường Chân Lý: 3 món đồ bỗng nhiên trở thành "hàng hiệu" ở bản 11.5 dù từng bị game thủ "vứt xó"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/03/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những item dưới đây đã nhanh chóng trở nên vô cùng hot nhờ sự thay đổi của meta Đấu Trường Chân Lý tại bản 11.5.

Chén Sức Mạnh

Có một sự thật là Chén Sức Mạnh chưa bao giờ bị đánh giá là item yếu cả. Tuy nhiên rất hiếm khi món đồ này được ghép bởi những trang bị thành phần của Chén Sức Mạnh có thể trở thành những item khác mạnh hơn. Đơn cử như Nước Mắt Nữ Thần, người ta thường ưu tiên việc ghép nó thành Nắm Đấm Công Lý để gia tăng sát thương đầu ra cho chủ lực. Nếu bạn chơi một đội hình gây sát thương phép, Bùa Xanh với khả năng cung cấp năng lượng dồi dào sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 món đồ bỗng nhiên trở thành hàng hiệu ở bản 11.5 dù từng bị game thủ vứt xó - Ảnh 1.

Nắm Đấm Công Lý là trang bị thường được ghép khi game thủ có Nước Mắt Nữ Thần

Tuy nhiên khi bản 11.5 ra mắt và game thủ có xu hướng ghép đồ thật sớm để giữ máu, Chén Sức Mạnh đã tỏa sáng rực rỡ. Item này cung cấp quá nhiều sát thương kỹ năng cho đội hình ở giai đoạn đầu và giữa trận nên lượng damage đầu ra của team bạn sẽ mạnh hơn rất nhiều. Hơn nữa, việc những unit hỗ trợ như Yuumi, Janna hay kể cả Sivir đang được ưa chuộng cũng khiến Chén Sức Mạnh được ghép nhiều hơn. Lý do thì thật đơn giản, đây chính là những unit sử dụng item này tốt nhất.

Đấu Trường Chân Lý: 3 món đồ bỗng nhiên trở thành hàng hiệu ở bản 11.5 dù từng bị game thủ vứt xó - Ảnh 2.

Yuumi có lẽ là unit cầm Chén Sức Mạnh tốt nhất hiện tại

Vọng Âm Luden

Ở bản 11.5, các đội hình Pháp Sư đang nổi lên như một thế lực cực kỳ đáng sợ của meta Đấu Trường Chân Lý. Điều đó đã khiến cho Brand trở thành quân cờ vô cùng hot bởi đây là unit Pháp Sư mạnh nhất ở giai đoạn đầu và giữa trận. Unit này vừa là chủ lực mạnh, lại còn có thể cầm hộ trang bị cho Aurelion Sol. Vì vậy mà trang bị gắn liền với Brand là Vọng Âm Luden cũng trở nên mạnh hơn bao giờ hết. Bộ đôi này đơn giản là gây ra quá nhiều sát thương ở đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: 3 món đồ bỗng nhiên trở thành hàng hiệu ở bản 11.5 dù từng bị game thủ vứt xó - Ảnh 3.

Brand kết hợp quá tốt với Vọng Âm Luden

Bên cạnh khả năng tương tác mạnh với chiêu thức của Brand, game thủ có thể ghép Vọng Âm Luden cho những unit Pháp Sư khác mà vẫn đảm bảo độ hiệu quả. Khi chơi đội hình Pháp Sư, bạn sẽ sử dụng 2 unit Aatrox và Sejuani làm chống chịu chính. Điểm chung của những unit này là đều có khả năng khống chế tốt, vì vậy khi tướng Pháp Sư tung chiêu thì tỷ lệ rất cao là hiệu ứng của Vọng Âm Luden cũng được kích hoạt.

Nỏ Sét

Có thể nói với sự trở lại của đội hình Kennen - Hộ Pháp, Nỏ Sét thực sự đã "hồi sinh" ở bản 11.5. Trang bị này về cơ bản là tương tác quá tốt với kỹ năng Bão Sấm Sét khi giảm kháng phép của rất nhiều tướng địch. Điểm đáng sợ của trang bị này đó là nó không cần phải ghép trực tiếp trên người Kennen để phát huy tác dụng. Game thủ có thể ghép Nỏ Sét cho những unit khác như Aatrox, Jarvan IV và đặt chúng bên cạnh Kennen là được.

Đấu Trường Chân Lý: 3 món đồ bỗng nhiên trở thành hàng hiệu ở bản 11.5 dù từng bị game thủ vứt xó - Ảnh 4.

Bộ đôi này có thể hủy diệt đội hình team địch dễ dàng khi có thêm Nỏ Sét

Hơn nữa, hiệu ứng giảm kháng phép từ Nỏ Sét cũng khuếch đại lượng sát thương của các đội hình đang cực kỳ hot như Kayle - Đao Phủ, Tiên Phong - Truyền Thuyết. Về cơ bản thì đây đều là những đội hình gây ra nhiều sát thương phép ở tầm xa, vì vậy chủ lực không thể trực tiếp cầm Nỏ Sét được. Thay vào đó thì những unit tuyến đầu sẽ phải cầm trang bị này để hỗ trợ khả năng gây sát thương cho những Kayle hay Neeko ở hàng sau.