Đấu Trường Chân Lý: 3 lõi công nghệ được buff cực mạnh mà game thủ nên tận dụng tại bản 12.1

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/01/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những lõi công nghệ dưới đây đã được đội ngũ phát triển Đấu Trường Chân Lý vô cùng ưu ái ở bản 12.1.

Học Nữa Học Mãi

Trước update 12.1 thì lõi Học Nữa Học Mãi là nâng cấp khó dùng bậc nhất trong Đấu Trường Chân Lý. Với yêu cầu tướng Học Giả phải sống sót thì mới nhận thêm sát thương kỹ năng, bạn buộc phải có chuỗi thắng dài để lấy được thật nhiều chỉ số tấn công từ lõi công nghệ này. Rõ ràng để hiện thực hóa điều đó thì game thủ cần phải cực kỳ may mắn như nâng cấp đội hình sớm, ghép được nhiều item "trấn phái", một điều kiện quá khó.

Đấu Trường Chân Lý: 3 lõi công nghệ được buff cực mạnh mà game thủ nên tận dụng tại bản 12.1 - Ảnh 1.

Học Giả hứa hẹn sẽ mạnh hơn nữa ở bản 12.1 với một loạt buff từ Riot

Tuy nhiên với việc được làm lại ở bản 12.1 thì lõi Học Nữa Học Mãi sẽ trở nên dễ dùng hơn rất nhiều. Về cơ bản thì các unit Học Giả chắc chắn sẽ nhận được 2 sát thương kỹ năng từ lõi này, nếu chúng sống sót thì sẽ nhận được thêm lượng chỉ số tương tự. Vì vậy mà các unit Học Giả của bạn sẽ có thêm một lượng sát thương không hề nhỏ từ lõi này bất kể chúng có sống sót hay không. Với việc Heimerdinger được buff, Lissandra không bị nerf thì lõi này sẽ còn mạnh hơn nữa ở bản tới.

Giáp Tự Chế

Nói không quá thì lõi này được thiết kế dành cho những game thủ thuộc hệ "đen đủi" khi nó cung cấp cho các unit không cầm trang bị một lượng chỉ số phòng ngự không hề nhỏ. Thông thường, bạn sẽ không ghép trang bị cho tướng khi đồ quá xấu và đó là lúc mà lõi Giáp Tự Chế tỏa sáng. Hơn nữa, lõi công nghệ này còn là một phương án hỗ trợ tốt cho những đội hình dựa vào 1 chủ lực duy nhất. Việc cả các unit hỗ trợ, không cầm item trở nên "trâu bò" hơn sẽ giúp chủ lực sống sốt cực kỳ tốt.

Đấu Trường Chân Lý: 3 lõi công nghệ được buff cực mạnh mà game thủ nên tận dụng tại bản 12.1 - Ảnh 2.

Giáp Tự Chế giúp cho những tướng không thường xuyên cầm item vẫn có khả năng chống chịu đủ tốt

Vì những lý do trên mà Giáp Tự Chế là một lõi không quá tồi ở bản 11.24 và tỷ lệ cao là nó sẽ còn trở nên mạnh hơn tại update sắp tới. Lý do là bởi Riot đã tăng rất mạnh chỉ số giáp/kháng phép cộng thêm của lõi này ở bản 12.1. Một điều đáng chú ý nữa đó là chỉ số cộng thêm của Giáp Tự Chế cũng áp dụng cho cả các unit triệu hồi ở trên sân đấu. Kết hợp với việc tộc Nhà Phát Minh được buff thì lõi này hứa hẹn sẽ trở nên cực kỳ mạnh mẽ.

Lư Hương Sôi Sục

Có một điều khá nghịch lý đó là mặc dù hệ Thuật Sĩ rất mạnh nhưng lõi công nghệ bổ trợ trực tiếp cho hệ này - Lư Hương Sôi Sục lại hiếm khi được lựa chọn. Lý do nằm ở việc lõi này buff chỉ số tốc độ đánh và chỉ phù hợp với những quân cờ gây sát thương vật lý mạnh. Trong khi đó trong các đội hình như Jhin - Hộ Vệ, Thuật Sĩ - Học Giả thì lại có quá ít tướng hưởng lợi từ chỉ số tốc độ đánh này. Hệ quả là Lư Hương Sôi Sục không được ưa chuộng dù đây là một lõi mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: 3 lõi công nghệ được buff cực mạnh mà game thủ nên tận dụng tại bản 12.1 - Ảnh 3.

Lư Hương Sôi Sục sau bản 12.1 hứa hẹn sẽ được lựa chọn nhiều hơn

Và tại bản 12.1, chỉ số tốc độ đánh của lõi này còn được buff lên con số 50% và hứa hẹn sẽ mở ra những lối chơi mới xung quanh nó. Ví dụ như team 6 Tái Chế kết hợp với Janna, Taric có thể gây thêm rất nhiều sát thương khi Ezreal, Trundle sở hữu nhiều tốc độ đánh. Ngoài ra thì lối chơi 6 Sát Thủ kết hợp với Thuật Sĩ cũng đáng để lựa chọn với lõi Lư Hương Sôi Sục.