Đấu Trường Chân Lý - 3 lối chơi được ưa chuộng nhất trong meta hiện tại: Gangplank hóa 'crush quốc dân'

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 25/03/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Cho dù Đấu Trường Chân Lý có hàng trăm cách sắp xếp đội hình khác nhau, nhưng thực tế công thức chiến thắng thì lại rất hạn hẹp, và Gangplank đang là con bài hot hơn cả.

Với sự sáng tạo của người chơi thì Đấu Trường Chân Lý có thể xuất hiện hàng trăm hay thậm chí hàng nghìn đội hình thú vị khác nhau. Thông qua sự sắp xếp những vị tướng cũng như trang bị một cách khéo léo, meta của Đấu Trường Chân Lý có rất nhiều đội hình mạnh mẽ được nhiều người chơi yêu thích. Nhưng về cơ bản, những dạng đội hình chính đang thống trị meta hiện tại thì có 3 dạng như sau:

Đội hình Gangplank và "phần còn lại"

Đấu Trường Chân Lý - 3 lối chơi được ưa chuộng nhất trong meta hiện tại: Gangplank hóa crush quốc dân - Ảnh 1.

Những đội hình liên quan đến Gangplank cần lên cấp 8 sớm để roll lấy tướng

Trong dạng đội hình này, Gangplank sẽ nắm vai trò chủ chốt với những trang bị đem lại sức mạnh tuyệt đối như Giáp Thiên Thần, Vuốt Rồng hay Mũ Phù Thủy Rabaddon. Bởi Gangplank là con bài đang quá mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại, nhiều người chơi có xu hướng xây dựng những đội hình mạnh mẽ xoay quanh Gangplank như Không Tặc Vũ Trụ, Nổi Loạn Bộc Phá, Không Tặc Tiên Phong, Không Tặc Bí Ẩn,...

Còn về cụ thể đội hình như trong ảnh, đây là đội hình vô cùng phổ biến hiện tại vì Gangplank có thể đồng thời nắm cả vai trò sát thương chính, chống chịu chính và khống chế chính. Trong đó, với 1 chiếc Mũ Phù Thủy Rabaddon thì sát thương của Gangplank 2 sao đủ sức xóa sổ toàn bộ những vị tướng không phải tướng tank. Với Vuốt Rồng và Giáp Thiên Thần, Gangplank sẽ sống sót an toàn tới lúc sử dụng được kỹ năng của mình. Tiếp theo là khả năng làm choáng gần như toàn bản đồ với chiêu cuối của Gangplank được kích hoạt Bộc Phá.

Ở phía bên kia, "phần còn lại" gồm có 6 tướng Nổi Loạn có lượng sát thương và chống chịu ở mức ổn khi xếp cạnh nhau. Đặc biệt, đội hình có tới 3 vị tướng 5 tiền, 2 trong 3 tướng có thể nâng cấp sức mạnh nên giai đoạn late game rất mạnh mẽ.

Đội hình xạ thủ + chống chịu

Đấu Trường Chân Lý - 3 lối chơi được ưa chuộng nhất trong meta hiện tại: Gangplank hóa crush quốc dân - Ảnh 2.

Trong dạng đội hình này, những tướng xạ thủ sẽ được sử dụng làm nguồn sát thương chính của team, được xếp ở 2 góc để gia tăng tối đa lượng sát thương của nội tại Xạ Thủ. Trong đó, Jhin sẽ là xạ thủ gây sát thương theo đòn đánh tay còn Ashe sẽ gây sát thương bằng kỹ năng. Còn dàn chống chịu, dạng đội hình này sẽ sử dụng những con bài cực kỳ "trâu bò" để làm dàn chắn cho xạ thủ bắn, dàn tướng chống chịu thường là Bí Ẩn + Tiên Phong, Bí Ẩn + Hộ Vệ, Bí Ẩn + Đấu Sĩ, Bí Ẩn + Hắc Tinh,...

Còn cụ thể hơn về đội hình trong ảnh, Xin Zhao sẽ là tướng chống chịu chính dựa vào kích hoạt Tộc cùng với trang bị. Đồng thời, Xin Zhao cùng dàn chống chịu này cũng có những khống chế cứng mạnh mẽ như hất tung, làm choáng và hex. Ở phía sau, Karma sẽ buff tốc đánh và lá chắn cho Jhin xả sát thương, vị trí của 2 tướng này có thể thay đổi cho nhau tùy vào team địch có Blitzcrank hay không.

Đội hình với sức mạnh được chia đều cho cả đội

Đấu Trường Chân Lý - 3 lối chơi được ưa chuộng nhất trong meta hiện tại: Gangplank hóa crush quốc dân - Ảnh 3.

Về cơ bản, đội hình này vẫn sẽ có 1 carry chính nào đó nhưng sức mạnh của các vị tướng trong team cũng được chia đều cho nhau dựa vào việc kích hoạt được tối đa một Tộc như 6 Siêu Công Nghệ, 6 Nổi Loạn, 6 Pháp Sư, 6 Thời không, 6 Vệ Binh Tinh Tú,...

Còn chi tiết hơn về team như trong ảnh, đội hình này sẽ có 1 carry chính là Ekko với khả năng tạo hiệu ứng cũng như gây sát thương toàn bản đồ. Trong đó, đội hình Siêu Công Nghệ sẽ được chia đều sức mạnh bằng cách... mỗi tướng đều có ít nhất 1 trang bị (tăng thêm 800 máu và 80 sát thương). Bằng cách này, mỗi tướng Siêu Công Nghệ đều có khả năng gây sát thương và chống chịu để đóng góp ít nhiều trong giao tranh.