Đấu Trường Chân Lý: 3 Lõi Anh Hùng bị loại bỏ ở mùa 8.5 vì quá yếu

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 21/03/2023 12:50 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Riot Games đã thay đổi hoàn toàn những Lõi Anh Hùng dưới đây để phù hợp hơn với mùa 8.5 sắp tới.

Lá Chắn Phản Đòn (Lõi Anh Hùng chủ lực của Annie)

Tại mùa 8, Annie được thiết kế để trở thành tướng chống chịu trong đội hình Ma Pháp Sư. Tuy nhiên Lõi Anh Hùng của vị tướng này lại tỏ ra quá yếu khi không gia tăng độ cứng cáp hay đa dụng cho Annie. Lõi Lá Chắn Phản Đòn chỉ thực sự có hiệu quả sau khi Annie được nâng lên 3 sao với đầy đủ trang bị.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Lõi Anh Hùng bị loại bỏ ở mùa 8.5 vì quá yếu - Ảnh 1.

Lõi Lá Chắn Phản Đòn của Annie hiếm khi phát huy tác dụng

Vì vậy tại mùa 8.5, nâng cấp này bị loại bỏ và thay bằng lõi Phóng Hỏa. Nâng cấp này giúp kỹ năng của Annie có tầm tác dụng lớn hơn và làm choáng đối thủ trong 1.5 giây. Về cơ bản, Phóng Hỏa sẽ gia tăng tính chất đa dụng cho Annie và giúp đội hình của người chơi mạnh lên ngay lập tức.

Móc Ngoéo (Lõi Anh Hùng hỗ trợ của Kai’Sa)

Về mặt bản chất thì lỗi Móc Ngoéo không sở hữu sức mạnh quá tệ. Tuy nhiên với việc những tướng Đặc Nhiệm khác như Ezreal, Vayne mạnh ở khoản gây sát thương bằng kỹ năng. Hệ quả là chỉ số tốc độ đánh cung cấp cho đồng minh từ lõi này không được phát huy tối đa hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Lõi Anh Hùng bị loại bỏ ở mùa 8.5 vì quá yếu - Ảnh 2.

Nâng cấp Móc Ngoéo không thực sự phù hợp với đội hình Đặc Nhiệm tại mùa 8

Sang tới mùa 8.5, nâng cấp này đã bị loại bỏ và thay thế bằng lõi Tổ Đội Trinh Sát. Nâng cấp này giúp 2 tướng gần nhất với Kai’Sa nhận 40% tỷ lệ bạo kích và sát thương từ kỹ năng gây ra có thể chí mạng. Đây là hiệu ứng cực kỳ mạnh mẽ và có thể giúp Kai’Sa hỗ trợ tốt cho nhiều dạng chủ lực ở mùa 8.5 sắp tới.

Sức Mạnh Tối Thượng (Lõi Anh Hùng chủ lực của Syndra)

Ý tưởng của Riot Games khi tạo ra lõi Sức Mạnh Tối Thượng đó là giúp những tướng được đưa vào sân bởi Syndra có thể “gánh đội”. Tuy nhiên khi mùa 8 diễn ra, người chơi lại sử dụng Syndra để đưa các tướng chống chịu hay đa dụng vào sân. Điều này khiến cho lượng chỉ số tấn công từ lõi Sức Mạnh Tối Thượng không có nhiều hiệu quả.

Đấu Trường Chân Lý: 3 Lõi Anh Hùng bị loại bỏ ở mùa 8.5 vì quá yếu - Ảnh 3.

Sức Mạnh Tối Thượng không phải là nâng cấp phù hợp với Syndra ở thời điểm hiện tại

Vì vậy Riot đã loại bỏ nâng cấp này ở mùa 8.5 và ban cho Syndra Lõi Anh Hùng mới có tên Hy Sinh Có Ích. Cụ thể, khi tướng đồng minh bị hạ gục thì Syndra sẽ nhận 30 năng lượng và 40% tốc độ đánh. Điều này giúp Syndra dùng kỹ năng thường xuyên hơn và đưa rất nhiều đơn vị từ hàng chờ vào sân đấu. Đây hứa hẹn sẽ là nâng cấp rất mạnh cho Syndra ở đợt cập nhật giữa mùa.

Kết

Với những thiết kế sai lầm hay có lối chơi không phù hợp, các lõi Lá Chắn Phản Đòn, Móc Ngoéo, Sức Mạnh Tối Thượng đã bị Riot loại bỏ ở mùa 8.5 sắp tới. Thay vào đó là những Lõi Anh Hùng mới với cách vận hành độc đáo, hứa hẹn sẽ mở ra nhiều lối chơi thú vị cho Đấu Trường Chân Lý trong tương lai.