Đấu Trường Chân Lý: 3 item từng bị "bỏ xó" trong thời gian dài trước khi trở nên bá đạo tại mùa 6

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/12/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những trang bị dưới đây từng bị đánh giá rất thấp trong các mùa giải trước của Đấu Trường Chân Lý.

Bùa Xanh

Kể từ khi ra đời tới nay thì Bùa Xanh là món đồ có ít sự thay đổi nhất Đấu Trường Chân Lý khi mãi tới bản 11.24 vừa qua thì món đồ này mới được chỉnh sửa. Có lẽ vì lý do này mà trong phần lớn khoảng thời gian của mùa 5 thì Bùa Xanh là một item bị đánh giá cực kỳ thấp khi nó lép vế hơn hẳn so với một item hồi năng lượng khác là Ngọn Giáo Shojin. Trong giai đoạn mùa 5 thì phiên bản Bóng Tối mang tên Bùa Xanh Đen Đậm tỏ ra được ưa chuộng hơn hẳn so với bản gốc.

Đấu Trường Chân Lý: 3 item từng bị bỏ xó trong thời gian dài trước khi trở nên bá đạo tại mùa 6 - Ảnh 1.

Ở đầu mùa 5 thì Bùa Xanh Đen Đậm còn được ưa chuộng hơn chính bản gốc

Tuy nhiên khi sang tới mùa 6 thì Bùa Xanh đang trở thành một item cực kỳ hot. Đầu tiên chúng ta cần nhắc tới sự ổn định của đội hình Pháp Sư với nhiều chủ lực có thể sử dụng tốt Bùa Xanh từ Malzahar, Lux cho tới cả Twisted Fate nếu bạn muốn. Hơn nữa, món đồ này cũng tỏ ra vô cùng thích hợp với một chủ lực 5 vàng cực mạnh là Akali. Việc hồi năng lượng liên tục sẽ khiến Akali lướt trên sàn đấu một cách vô cùng cơ động và có thể hạ gục team địch dễ dàng.

Quỷ Thư Morello

Nếu các bạn để ý một chút thì tại mùa 5, hầu hết các tướng chống chịu hot đều sở hữu các khả năng như chặn damage (Hiệp Sĩ), giảm sát thương (Kỵ Sĩ) hay có lượng giáp lớn (Thiết Giáp). Vì vậy mà Quỷ Thư Morello không phải là phương án tốt để khắc chế những tướng chống chịu hot ở thời điểm đó. Ngoài ra thì việc có rất ít tướng sử dụng tốt Quỷ Thư Morello ở mùa 5 theo kiểu Kennen mùa 4 đã khiến cho trang bị này bị đánh giá tương đối thấp trong dàn item tăng sát thương phép.

Đấu Trường Chân Lý: 3 item từng bị bỏ xó trong thời gian dài trước khi trở nên bá đạo tại mùa 6 - Ảnh 2.

Sang tới mùa 6 thì Quỷ Thư Morello lại trở thành item "trấn phái" của một số tướng như Twisted Fate, Malzahar

Điều này đã thay đổi hoàn toàn ở mùa 6 khi Quỷ Thư Morello được sử dụng nhiều hơn hẳn. Lý do đầu tiên dẫn tới việc này là Đấu Trường Chân Lý hiện tại có thêm quá nhiều khả năng hồi phục, đặc biệt là từ lõi công nghệ. Vì vậy bạn cần phải có một item khắc chế chủ động như Quỷ Thư Morello trong đội hình. Hơn nữa, sự hoành hành của các unit Khổng Lồ với lượng máu lớn cũng yêu cầu game thủ phải sở hữu một item gây sát thương theo phần trăm máu.

Dao Điện Statikk

Khác với hai món đồ kể trên thì Dao Điện Statikk cũng từng nằm trong top meta ở đầu mùa 5 khi được sử dụng trong team Ác Quỷ hyper-roll cùng Ziggs chủ lực. Tuy nhiên món đồ này đã nhanh chóng bị bỏ xó khi đội hình Ác Quỷ bị nerf và các lối chơi reroll khác mạnh hơn lên ngôi. Kể cả khi đội hình Ác Quỷ có trở lại thì Dao Điện Statikk cũng không còn được trọng dụng nữa khi chủ lực mà người chơi hướng tới khi đó lại là Kled cũng các item Cung Xanh, Cuồng Cung Runaan.

Đấu Trường Chân Lý: 3 item từng bị bỏ xó trong thời gian dài trước khi trở nên bá đạo tại mùa 6 - Ảnh 3.

Urgot của mùa 6 đang tung hoành trong meta với Dao Điện Statikk

Khi bước sang tới mùa 6 thì Dao Điện Statikk đã có một màn trở lại không thể ngoạn mục hơn với việc được sử dụng bởi Kog'Maw hay Urgot. Bản thân Kog'Maw đã gây rất nhiều damage phép từ chiêu thức rồi, trong khi đó những unit như Viktor, Lissandra của tộc Hóa Kỹ cũng là những chủ lực phép thuật không thể xem thường. Vì vậy mà Dao Điện Statikk đang trở thành món đồ cực kỳ hot khi được sử dụng bởi những đội hình mạnh như vậy.