Đấu Trường Chân Lý: 3 item siêu "phế" ở thời điểm hiện tại nhưng sắp lột xác hoàn toàn tại mùa 5.5

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Riot Games đã làm lại những item dưới đây ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5 để chúng trở nên hữu dụng hơn.

Bàn Tay Công Lý

Với sự xuất hiện của Bàn Tay Phục Hận thì người ta mới nhận ra sự "phế" của Bàn Tay Công Lý ở thời điểm hiện tại. Việc chỉ cung cấp 1 trong 2 hiệu ứng tăng hồi phục hoặc chỉ số tấn công ở mỗi round đấu khiến sức mạnh của tướng sở hữu Bàn Tay Công Lý không có được sự ổn định. Thay vì sử dụng item này thì người chơi sẽ hướng tới Bàn Tay Phục Hận để có cả 2 hiệu ứng trên và đảm bảo sức mạnh toàn diện cho chủ lực. Vì vậy Bàn Tay Công Lý đang bị người chơi "bỏ xó" ở mùa 5.

Đấu Trường Chân Lý: 3 item siêu phế ở thời điểm hiện tại nhưng sắp lột xác hoàn toàn tại mùa 5.5 - Ảnh 1.

Kể cả Yasuo ở mùa 5 cũng không còn sử dụng Bàn Tay Công Lý quá nhiều như mùa 4 trước đó

Tuy nhiên mọi chuyện sẽ thay đổi ở mùa 5.5 sắp tới khi trang bị này được Riot làm lại hiệu ứng. Thay vì chỉ cung cấp 1 trong 2 hiệu ứng như trước, Bàn Tay Công Lý sẽ luôn luôn gia tăng cho tướng sở hữu cả khả năng hồi phục lẫn chỉ số tấn công. Sự ngẫu nhiên của item này vẫn còn khi ở mỗi round đấu thì 1 trong 2 hiệu ứng trên sẽ được tăng nhiều hơn. Thay đổi đó đã giúp Bàn Tay Công Lý có giá trị lớn hơn khá nhiều khi giúp tướng sở hữu khả năng công thủ toàn diện.

Đấu Trường Chân Lý: 3 item siêu phế ở thời điểm hiện tại nhưng sắp lột xác hoàn toàn tại mùa 5.5 - Ảnh 2.

Bàn Tay Công Lý ở mùa 5.5 giúp tướng sở hữu có sức mạnh toàn diện và ít phụ thuộc vào may mắn

Vuốt Rồng

Nói không quá thì đây là một trong những món đồ tệ nhất ở mùa 5 khi nó chỉ cung cấp cho bạn kháng phép mà thôi. Vì vậy đối với những đội hình gây sát thương vật lý mạnh thì Vuốt Rồng chẳng có nhiều ý nghĩa trong việc giúp tướng của bạn chống chịu tốt hơn. Thậm chí item này còn tệ hơn cả phiên bản Hắc Ám của mình bởi Vuốt Ác Long ít ra còn có thêm hiệu ứng khắc chế sát thương chí mạng từ phía đối thủ.

Đấu Trường Chân Lý: 3 item siêu phế ở thời điểm hiện tại nhưng sắp lột xác hoàn toàn tại mùa 5.5 - Ảnh 3.

Việc Vuốt Rồng ở mùa 5 quá "phế" cũng là nguyên nhân khiến các chủ lực phép thuật đang quá mạnh trong meta hiện tại

Chính vì sự tệ hại này mà ở mùa 5.5 sắp tới, Vuốt Rồng sẽ được làm lại theo thiên hướng bổ sung sát thương cho đội hình. Cụ thể thì khi tướng sử dụng Vuốt Rồng bị nhận sát thương chuẩn, damage phép từ kỹ năng thì đối thủ tung chiêu sẽ chịu sát thương bằng với 25% máu tối đa. Thay đổi này sẽ giúp game thủ có thêm phương án khắc chế hiệu quả đối với những tướng chủ lực phép thuật ở tuyến sau như Vel'Koz, Karma hay Zyra.

Đấu Trường Chân Lý: 3 item siêu phế ở thời điểm hiện tại nhưng sắp lột xác hoàn toàn tại mùa 5.5 - Ảnh 4.

Vuốt Rồng ở mùa 5.5 sẽ bổ sung một lượng sát thương không hề nhỏ lên tuyến sau của đối phương

Quyền Năng Khổng Lồ

Một trong những điểm yếu của Quyền Năng Khổng Lồ ở mùa 5 đó là item này chỉ tăng cộng dồn khi tướng gây sát thương chí mạng hoặc nhận sát thương. Ngược lại thì tướng chỉ nhận thêm một chút SMCK và sát thương kỹ năng, ở cộng dồn tối đa thì được tăng giáp/kháng phép. Với điều kiện tích cộng dồn quá khó nhưng sức mạnh nhận lại thì không đủ lớn, Quyền Năng Khổng Lồ dần bị người chơi "bỏ xó" ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5.

Đấu Trường Chân Lý: 3 item siêu phế ở thời điểm hiện tại nhưng sắp lột xác hoàn toàn tại mùa 5.5 - Ảnh 5.

Game thủ thường lựa chọn việc ghép phiên bản Hắc Ám của Quyền Năng Phục Hận để tăng sát thương cho một số chủ lực cận chiến

Điều này hứa hẹn sẽ thay đổi khi Riot loại bỏ điều kiện gây sát thương chí mạng mới tích cộng dồn cho item này. Thay vào đó thì chỉ cần tấn công mục tiêu là tướng đã nhận thêm cộng dồn gia tăng SMCK và sát thương kỹ năng rồi. Đây hứa hẹn sẽ là thay đổi quan trọng giúp Quyền Năng Khổng Lồ trở thành item thích hợp cho những vị tướng chủ lực mạnh ở giữa trận. Những cái tên như Riven, Yasuo, Nidalee... hứa hẹn sẽ vô cùng bá đạo khi sở hữu Quyền Năng Khổng Lồ ở mùa 5.5.

Đấu Trường Chân Lý: 3 item siêu phế ở thời điểm hiện tại nhưng sắp lột xác hoàn toàn tại mùa 5.5 - Ảnh 6.

Với điều kiện tích cộng dồn đơn giản hơn thì Quyền Năng Phục Hận ở mùa 5.5 hứa hẹn sẽ trở thành item cực kỳ hot