Đấu Trường Chân Lý: 3 item bỗng hóa thành đồ "hoàng kim môn phái" nhờ quá hợp với meta bản 12.7

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/04/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những trang bị dưới đây đang tỏ ra cực kỳ mạnh trong Đấu Trường Chân Lý mà game thủ nên tận dụng.

Áo Choàng Bóng Tối

Dù được đưa vào Đấu Trường Chân Lý ngay từ sau update mùa 6.5 nhưng mãi tới bản 12.7 thì Áo Choàng Bóng Tối mới có thể tỏa sáng và thay thế xứng đáng cho Giáp Thiên Thần. Lý do chính dẫn tới sự vươn lên của món đồ này đó là việc Kha'Zix được sử dụng nhiều hơn ở vị trí chủ lực và unit này thì quá phù hợp với Áo Choàng Bóng Tối. Khả năng giải hiệu ứng bất lợi, tăng tốc đánh... từ item này đều tỏ ra cực kỳ phù hợp và bổ trợ quá tốt cho khả năng ám sát của Kha'Zix.

Đấu Trường Chân Lý: 3 item bỗng hóa thành đồ hoàng kim môn phái nhờ quá hợp với meta bản 12.7 - Ảnh 1.

Sự phổ biến của Kha'Zix đang khiến Áo Choàng Bóng Tối hot hơn rất nhiều

Hơn nữa, Áo Choàng Bóng Tối cũng là công cụ bảo vệ chủ lực cực kỳ hữu hiệu trước các đội hình Sát Thủ hay chính Kha'Zix. Về cơ bản thì khi unit sử dụng xuống dưới 60%, nó sẽ trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu và tránh được việc bị tấn công bởi Sát Thủ. Ngoài ra thì với thành phần ghép từ Kiếm B.F thì những unit như Jhin, Draven cũng sử dụng Áo Choàng Bóng Tối cực kỳ tốt. Vì vậy lời khuyên là bạn nên ưu tiên ghép món đồ này ở vị trí item phòng thủ cho chủ lực ở meta hiện tại.

Quyền Năng Khổng Lồ

Bên cạnh các đội hình Sát Thủ và chủ lực tầm xa thì dạng đội hình sử dụng nhiều tướng Tiến Công, Thách Đấu vẫn là một lựa chọn mạnh ở bản 12.7, dù đã bị nerf. Vấn đề nan giải đối với dạng đội hình này là cần một trang bị vừa cung cấp cả chỉ số tấn công lẫn phòng ngự cho các chủ lực. Đối với những item hiện có của Đấu Trường Chân Lý thì Quyền Năng Khổng Lồ là item gần như là duy nhất có thể đáp ứng yêu cầu này.

Đấu Trường Chân Lý: 3 item bỗng hóa thành đồ hoàng kim môn phái nhờ quá hợp với meta bản 12.7 - Ảnh 2.

Ngoài Warwick thì còn rất nhiều tướng cận chiến khác cũng cần tới Quyền Năng Khổng Lồ

Nếu như trước đây Quyền Năng Khổng Lồ là món đồ gắn liền với một mình Warwick thì ở meta hiện tại, có quá nhiều tướng sử dụng tốt item này. Nếu bạn sử dụng team Nhà Phát Minh thì Jayce hay Vi là những lựa chọn hàng đầu, trong khi đó Irelia cũng dùng món đồ này cực kỳ hiệu quả. Một mẹo nhỏ đối với item này đó là bạn nên ghép Quyền Năng Khổng Lồ từ sớm để giúp chủ lực tận dụng lượng chỉ số lớn mà nó mang lại nhằm giữ máu hoặc lấy chuỗi thắng.

Dây Chuyền Chuộc Tội

Dù không được xem là một dạng item quá mạnh hay "trấn phái" với bất kỳ tướng nào nhưng Dây Chuyền Chuộc Tội lại sở hữu những chỉ số trong mơ. Cụ thể thì món đồ này đang sở hữu 21% tỷ lệ ghép và vị trí trung bình thì lên tới 4.06 ở meta hiện tại. Điều này có nghĩa là việc ghép Dây Chuyền Chuộc Tội gần như sẽ đảm bảo cho bạn một vị trí ở trong top 4 và có điểm xếp hạng. Nói không quá thì món đồ này là item chống chịu có tính chất đa dụng bậc nhất ở bản 12.7.

Đấu Trường Chân Lý: 3 item bỗng hóa thành đồ hoàng kim môn phái nhờ quá hợp với meta bản 12.7 - Ảnh 3.

Các tướng chống chịu sẽ càng trở nên lì lợm hơn khi có Dây Chuyền Chuộc Tội

Ngoài yếu tố hồi máu thì Dây Chuyền Chuộc Tội còn giúp cho những unit xung quanh hưởng hiệu ứng giảm 25% sát thương từ các kỹ năng, đòn đánh diện rộng. Trong bối cảnh các dạng đội hình Pháp Sư dần trở lại meta, Jhin vẫn là một lựa chọn mạnh thì Dây Chuyền Chuộc Tội là một sự lựa chọn cực kỳ tốt ở meta hiện tại.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-3-item-bong-hoa-thanh-do-hoang-kim-mon-phai-nho-qua-hop-voi-meta-ban-127-20220422115411348.chn