Đấu Trường Chân Lý: 3 item bá đạo nhưng lại bị Riot "bóp" sức mạnh cực đau ở bản 12.6

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/04/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Meta thiên về sát thương phép đã khiến một vài item trong Đấu Trường Chân Lý không còn quá ưa chuộng như trước.

Vô Cực Kiếm

Có một lý thuyết mà chúng ta hẳn ai cũng biết đó là để một tướng gây ra sát thương chí mạng mạnh thì unit đó phải có một lượng SMCK cơ bản đủ lớn. Vì vậy khi Riot Games nerf một loạt tướng ở chỉ số SMCK cơ bản thì lượng damage chí mạng nói chung được gây ra trong Đấu Trường Chân Lý đã bị giảm đi khá nhiều. Hệ quả là một món đồ chỉ phục vụ cho việc gây sát thương chí mạng như Vô Cực Kiếm đã vô tình bị "bóp" sức mạnh tương đối nặng.

Đấu Trường Chân Lý: 3 item bá đạo nhưng lại bị Riot bóp sức mạnh cực đau ở bản 12.6 - Ảnh 1.

Với việc một loạt tướng sử dụng Vô Cực Kiếm bị nerf thì món đồ này cũng giảm giá trị đi kha khá

Đó còn chưa kể tới việc một loạt unit chuyên sử dụng Vô Cực Kiếm đã ăn phải những cú nerf không hề nhẹ. Điển hình chính là Irelia và Draven khi chúng đều bị giảm sát thương từ kỹ năng, thứ tương tác tốt với Vô Cực Kiếm. Ngay cả một vị tướng phép thuật nhưng hay sử dụng combo Vô Cực Kiếm - Găng Bảo Thạch như Corki cũng nhận nerf thì chúng ta đủ hiểu item này hiện đang bị giảm giá trị ra sau. Thậm chí tỷ lệ thắng của Vô Cực Kiếm đã giảm xuống mức khá thấp là chỉ 13,4% mà thôi.

Áo Choàng Gai

Rõ ràng khi Vô Cực Kiếm bị giảm giá trị thì một món đồ chuyên khắc chế nó là Áo Choàng Gai cũng vì thế mà yếu đi. Trong một meta mà các đội hình nặng về sát thương phép đang lên ngôi thì việc sử dụng một item chỉ cung cấp giáp như Áo Choàng Gai là điều không hợp lý. Trang bị này rất dễ khiến cho game thủ rơi vào tình cảnh lãng phí item khi bạn không thể ghép các item mang tính chất phòng thủ mạnh hơn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 item bá đạo nhưng lại bị Riot bóp sức mạnh cực đau ở bản 12.6 - Ảnh 2.

Những tướng chống chịu giờ đây sẽ được ghép nhiều item kháng phép hơn thay vì Áo Choàng Gai khi meta phép thuật lên ngôi

Vì vậy mà ở thời điểm hiện tại, Áo Choàng Gai đã không còn là món đồ có thể ghép từ sớm và giúp người chơi chiến thắng dễ dàng như trước. Thay vào đó thì bạn nên chú ý quan sát các đối thủ của mình đang hướng tới dạng đội hình nào để có thể ghép các item phòng ngự thích hợp. Lời khuyên là các item cung cấp cả giáp lẫn kháng phép như Thú Tượng Thạch giáp hay Quyền Năng Khổng Lồ đang tỏ ra mạnh mẽ và đáng sử dụng hơn Áo Choàng Gai ở thời điểm hiện tại.

Diệt Khổng Lồ

Với sự trở lại của các đội hình xoay quanh Pháp Sư thì có một điều chúng ta dễ dàng nhận ra là các tướng chống chịu không còn sở hữu quá nhiều máu như trước nữa. Với cách ghép đồ mới là kết hợp giữa Thú Tượng Thạch Giáp, Quyền Năng Khổng Lồ và Vuốt Rồng cho Vex hay Swain thì những unit này không có quá nhiều máu. Thay vào đó chúng sẽ sở hữu khả năng hồi phục hoặc tạo khiên mạnh để sống sót với các chỉ số phòng ngự được cộng thêm.

Đấu Trường Chân Lý: 3 item bá đạo nhưng lại bị Riot bóp sức mạnh cực đau ở bản 12.6 - Ảnh 3.

Bộ item của Jhin đã bị "bóp" khá nặng với bản 12.6 này

Vì vậy mà Diệt Khổng Lồ đã có tỷ lệ thắng rơi xuống con số 14,7% dù nhìn chung thì đây vẫn là một item không quá tồi. Trang bị này gần như sẽ trở nên "phế" hoàn toàn nếu bạn gặp những đội hình Pháp Sư mạnh, không sử dụng Giáp Máu Warmog mà tập trung vào các chỉ số phòng ngự. Hệ quả là Diệt Khổng Lồ đã trở lại đúng với vị trí của một item khắc chế các team-comp nhiều máu như Đấu Sĩ, hyper-roll thay vì được sử dụng tràn lan như trước.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-3-item-ba-dao-nhung-lai-bi-riot-bop-suc-manh-cuc-dau-o-ban-126-20220404131422437.chn