Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình vừa mạnh lại còn dễ chơi giúp game thủ làm quen nhanh chóng với mùa 5

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/04/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những đội hình dưới đây sẽ giúp bạn thích nghi rất nhanh với meta của Đấu Trường Chân Lý mùa 5.

Ác Quỷ

Nói không quá thì đội hình Ác Quỷ được Riot thiết kế riêng cho những game thủ yêu thích lối chơi hyper-roll. Với việc có tới 3 vị tướng 1 vàng trong đội hình, game thủ có thể nâng cấp các quân cờ Ác Quỷ lên 2 sao (thậm chí là 3 sao) một cách cực kỳ nhanh chóng ở giai đoạn đầu trận. Vì vậy đội hình của bạn sẽ cực kỳ khỏe và có thể lấy được chuỗi thắng một cách khá dễ dàng. Nếu đạt được mốc 5 Ác Quỷ từ sớm, bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới vị trí top 1 sau khi kết thúc trận đấu.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình vừa mạnh lại còn dễ chơi giúp game thủ làm quen nhanh chóng với mùa 5 - Ảnh 1.

Ziggs là quân cờ 1 vàng cực kỳ mạnh của đội hình Ác Quỷ

Khi thực hiện việc hyper-roll, bạn nên ưu tiên mua Ziggs càng nhiều càng tốt. Đây sẽ là chủ lực chính của bạn ở giai đoạn đầu trận và game thủ cần nâng Ziggs lên 3 sao nhanh nhất có thể. Những item phù hợp nhất với Ziggs sẽ là Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch để tối đa hóa lượng sát thương. Nếu bạn nhận được nhiều trang bị gia tăng SMCK thì có thể nghĩ tới việc chọn Kled làm chủ lực thay vì Ziggs.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình vừa mạnh lại còn dễ chơi giúp game thủ làm quen nhanh chóng với mùa 5 - Ảnh 2.

Đội hình Ác Quỷ - Ma Pháp Sư ở cấp độ 8

Chiến Binh - Thiết Giáp

Với việc hệ Chiến Binh sở hữu tướng ở tất cả các mức giá từ 1-5 vàng, game thủ có thể dễ dàng sử dụng đội hình này ở mọi thời điểm của trận đấu. Hơn nữa, nếu bạn đã quen thuộc với lối chơi roll nhiều ở giai đoạn giữa trận ở mùa 4 thì sẽ thích nghi rất nhanh với đội hình Chiến Binh của mùa 5. Lý do là bởi team Chiến Binh có tới 3 vị tướng 3 vàng gồm Lee Sin, Pantheon, Nidalee. Đây đều là những quân cờ mạnh và có thể đóng vai trò chủ lực.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình vừa mạnh lại còn dễ chơi giúp game thủ làm quen nhanh chóng với mùa 5 - Ảnh 3.

Lee Sin là unit 3 vàng vô cùng khó chịu ở giữa trận

Nhờ lợi thế kể trên, team Chiến Binh có sức mạnh ổn định ở mọi giai đoạn của trận đấu. Udyr và Trundle có thể nói là một hung thần ở đầu trận. Những tướng như Lee Sin, Pantheon, Nidalee thì vừa lì lợm lại còn có thể gây sát thương mạnh ở những stage 3, 4, 5. Tới giai đoạn cuối game thì Jax và Viego là những unit có thể cung cấp cho đội hình của bạn lượng sát thương và hiệu ứng vô cùng mạnh mẽ. Nếu bạn băn khoăn chưa biết chơi gì ở mùa 5 thì Chiến Binh luôn là lựa chọn tốt nhất.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình vừa mạnh lại còn dễ chơi giúp game thủ làm quen nhanh chóng với mùa 5 - Ảnh 4.

Đội hình Chiến Binh - Thiết Giáp tỏ ra vô cùng lì lợm nhưng cũng không thiếu sát thương

Cung Thủ

Về cơ bản thì đội hình Cung Thủ có một lối chơi cực kỳ đơn giản đó là hàng trước sẽ che chắn cho tuyến sau gây sát thương tối đa. Với hiệu ứng tăng mạnh tốc độ đánh mỗi 4 giây, các unit Cung Thủ có thể gây sát thương cực kỳ hiệu quả ngay ở những cấp độ thấp. Đối với các quân cờ chống chịu, lựa chọn tối ưu nhất chính là hệ Hiệp Sĩ. Lý do là bởi 2 hệ Hiệp Sĩ và Cung Thủ ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5 có nhiều quân cờ cùng tộc và bạn có thể kích hoạt thêm hiệu ứng để gia tăng sức mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình vừa mạnh lại còn dễ chơi giúp game thủ làm quen nhanh chóng với mùa 5 - Ảnh 5.

Bạn có thể đạt mốc 3 Thiên Thần vô cùng dễ dàng khi có sẵn Leona và Varus trong đội hình

Bên cạnh đó, đội hình này có thể xây dựng tương đối dễ dàng ngay từ đầu trận khi những unit Cung Thủ (Vayne, Varus) hay Hiệp Sĩ (Leona, Poppy, Nautilus) đều có giá cực kỳ rẻ. Sức mạnh của đội hình ở cuối trận cũng không hề thấp chút nào khi Aphelios là tướng có sát thương vô cùng khủng khiếp. Unit này có thể cầm 2 trang bị mang tính chất phòng thủ là Huyết Kiếm và Đại Bác Liên Thanh vẫn có thể hủy diệt đội hình đối thủ.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình vừa mạnh lại còn dễ chơi giúp game thủ làm quen nhanh chóng với mùa 5 - Ảnh 6.

Ở cuối trận, bạn tận dụng hiệu ứng 4 Ma Sứ cho đội hình Cung Thủ để tối đa hóa sát thương của Aphelios