Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình tụt giảm sức mạnh nhiều nhất hậu update 11.1

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/01/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý nên bỏ qua những đội hình đã bị nerf nặng dưới đây.

Thần Rừng

Tại cập nhật 11.1 của Đấu Trường Chân Lý, Thần Rừng đã bị nerf tương đối nặng ở cả khả năng phòng thủ và tấn công. Ở khả năng phòng ngự, việc năng lượng tối đa của Lulu bị nâng lên con số 150 khiến cho các unit tuyến đầu của Thần Rừng không còn được buff máu quá nhiều nữa. Trong mặt trận tấn công, năng lượng tối đa của Veigar bị nâng lên 10 điểm cũng khiến quân cờ này tích trữ sát thương kỹ năng lâu hơn trước rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình tụt giảm sức mạnh nhiều nhất hậu update 11.1 - Ảnh 1.

Tần suất tung chiêu của Veigar bị giảm đi tương đối nhiều tại bản 11.1

Những thay đổi trên đã khiến cho đội hình Thần Rừng giờ đây phụ thuộc quá nhiều vào những trang bị năng lượng. Lời khuyên là bạn chỉ nên chơi đội hình Thần Rừng nếu có đủ nguyên liệu để ghép được 2 Bùa Xanh. Thậm chí bạn cũng cần những item phòng ngự đủ tốt để ghép cho Hecarim từ sớm. Nếu cứ tập trung vào xây dựng những món đồ sát thương kỹ năng, khả năng bị loại sớm của đội hình Thần Rừng là rất cao.

Pháp Sư

Hai nerf nhắm vào Lulu, Veigar cũng ảnh hưởng rất lớn tới đội hình Pháp Sư và khiến team-comp này yếu đi trông thấy. Đội hình Pháp Sư hiện tại đang đặt hết khả năng chống chịu vào Annie với chiêu thức tạo khiên cực kỳ mạnh. Tuy nhiên đây vẫn chỉ là unit 2 vàng mà thôi, kể cả khi lên được 3 sao thì Annie cũng rất dễ bị hạ gục. Vì vậy Lulu đóng vai trò quá lớn trong việc giữ Annie được sống và chống chịu cho dàn Pháp Sư tuyến sau gây damage.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình tụt giảm sức mạnh nhiều nhất hậu update 11.1 - Ảnh 2.

Annie đang là quân cờ chống chịu duy nhất của hệ Pháp Sư

Khi năng lượng tối đa của Lulu bị nâng lên mức 150 điểm thì Annie cũng dễ bị hạ gục hơn trước. Một khi quân cờ chống chịu chính của đội hình bị tiêu diệt, những unit mỏng manh phía sau khó có thể sống sót được. Điền này khiến cho đội hình Pháp Sư đang tụt giảm tỷ lệ thắng cực kỳ mạnh, bạn tốt nhất là không nên sử dụng nó để leo rank ở thời điểm này.

Thiện Xạ

Vốn không phải là đội hình nằm trong meta, những nerf liên quan tới Teemo và Jhin càng khiến cho team Thiện Xạ trở nên yếu hơn nữa. Với việc giảm sát thương chí mạng của Jhin, lượng damage mà đội hình Thiện Xạ có thể gây ra sẽ trở nên thấp hơn rất nhiều. Hơn nữa, cơ hội nhỏ nhoi để snowball trận đấu của Thiện Xạ cũng bị chấm dứt khi Riot giảm sát thương từ kỹ năng của Teemo. Nên nhớ rằng Jinx trước đó cũng từng bị nerf cực kỳ nặng rồi.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình tụt giảm sức mạnh nhiều nhất hậu update 11.1 - Ảnh 3.

Teemo bị nerf đã khiến cho đội hình Thiện Xạ vốn đã yếu càng trở nên "thảm hại" hơn nữa

Những update này khiến cho đội hình Thiện Xạ không có nổi một ngưỡng sức mạnh đủ lớn trong trận đấu. Vì vậy mà đội hình này dễ dàng bị những team-comp khác vượt trội ở khả năng tăng tiến sức mạnh hay sát thương đầu ra. Về cơ bản thì bạn nên bỏ qua những quân cờ Thiện Xạ ở thời điểm hiện tại, kể cả khi chúng trong dạng Tinh Anh. Nếu cứ cố chấp xây dựng team Thiện Xạ, khả năng cao là bạn sẽ bị loại từ cực kỳ sớm.