Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình tưởng là "siêu phế" nhưng đã trở lại mạnh mẽ tại bản 11.6b

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/03/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Bản 11.6b của Đấu Trường Chân Lý đã giúp một vài đội hình có cơ hội trở lại với meta.

Hấp Huyết - Khai Sáng

Kể từ khi Đấu Trường Chân Lý mùa 4.5 được cập nhật, Hấp Huyết tỏ ra lép vế hoàn toàn so với những tộc - hệ mới khác. Vì vậy các đội hình xoay quanh hệ Hấp Huyết bị game thủ đánh giá cực kỳ thấp trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên với sự nổi lên mạnh mẽ của đội hình Tiên Phong - Truyền Thuyết tại bản 11.6b, Hấp Huyết đã có cơ hội để tỏa sáng trong meta hiện tại. Có thể nói các quân cờ Hấp Huyết chính là khắc chế cứng của đội hình Tiên Phong - Truyền Thuyết.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình tưởng là siêu phế nhưng đã trở lại mạnh mẽ tại bản 11.6b - Ảnh 1.

Swain có thể hạ gục dàn Tiên Phong tương đối dễ dàng

Về cơ bản thì Neeko khi tung chiêu sẽ không gây sát thương một lần mà chia làm ba đợt nổ khác nhau. Điều này khiến cho đội hình Tiên Phong - Truyền Thuyết gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối đầu với hiệu ứng hồi phục quá mạnh từ hệ Hấp Huyết. Hơn nữa, Swain khi sử dụng kỹ năng sẽ gây sát thương chuẩn dựa thêm phần trăm máu lên những mục tiêu của mình. Vì vậy quân cờ này có thể hủy diệt dàn Tiên Phong một cách cực kỳ dễ dàng.

Sát Thủ - Linh Hồn

Bằng nhiều cách khác nhau, rất nhiều đội hình mạnh trong meta hiện tại đều đang phụ thuộc vào các chủ lực tuyến sau. Ngoài trường hợp của team Hộ Pháp, những đội hình như Thiện Xạ - Linh Hồn, Kayle - Đao Phủ, Cuồng Giáo hay 7 Pháp Sư đều xây dựng dựa vào các chủ lực tầm xa. Team Tiên Phong - Truyền Thuyết cũng không phải ngoại lệ khi lượng sát thương của đội hình này chủ yếu tới từ cô nàng Neeko.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình tưởng là siêu phế nhưng đã trở lại mạnh mẽ tại bản 11.6b - Ảnh 2.

Sát Thủ được xem là "thiên địch" của các đội hình phụ thuộc vào chủ lực hàng sau

Vì vậy mà thật dễ hiểu khi đội hình Sát Thủ - Linh Hồn có thể tỏa sáng ở meta hiện tại. Team-comp này có khả năng hạ gục nhanh chóng chủ lực hàng sau của đối thủ và tạo ra lợi thế lớn về lượng sát thương. Đương nhiên việc xây dựng team Sát Thủ - Linh Hồn là tương đối mạo hiểm khi nó gặp nhiều khó khăn trước những đội hình có các chủ lực mang tính lì lợm cao. Lời khuyên là bạn chỉ nên dùng đội hình này khi quan sát thấy những nhà chơi Hộ Pháp, Đấu Sĩ không mạnh từ quá sớm.

Chiến Tướng - Đồ Tể

Mặc dù Chiến Tướng tỏ ra không quá nổi bật ở meta hiện tại nhưng đội hình này vẫn có sức mạnh rất lớn ở giai đoạn đầu trận. Nếu có Tinh Anh Chiến Tướng và kích hoạt được mốc 6 tướng từ sớm, bạn có thể sở hữu chuỗi thắng dài cực kỳ dễ dàng. Hơn nữa, với việc hệ Chiến Tướng không còn quá hot, game thủ có thể nâng cấp đội hình một cách vô cùng đơn giản mà không cần tốn nhiều tiền. Một quân cờ Katarina 2 sao ở giai đoạn cấp 6 sẽ khiến đội hình của bạn thực sự là "vô đối".

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình tưởng là siêu phế nhưng đã trở lại mạnh mẽ tại bản 11.6b - Ảnh 3.

Katarina là quân cờ cực mạnh ở giai đoạn giữa trận

Không dừng lại ở đó, đội hình này có những chủ lực vô cùng chất lượng ở giai đoạn sau như Tryndamere và Samira. Chúng có thể tiếp cận tới hàng sau của team địch tương đối đơn giản và hạ gục được những chủ lực như Aurelion Sol, Kayle, Neeko... Vì vậy team Chiến Tướng chẳng ngán những đội hình mạnh trong meta. Mặc dù vậy, trong trường hợp bạn không thể nâng cấp Samira, Tryndamere vì quá "đen đủi", game thủ nên cân nhắc tới chuyện chuyển đội hình ở cuối trận.