Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình trên lý thuyết thì rất mạnh nhưng thực chiến lại siêu 'phế'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/01/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ nên tránh xa những 'cái bẫy' dưới đây khi chinh chiến trong Đấu Trường Chân Lý.

Chiến Tướng - Thần Tài

Với việc Katarina là một quân cờ rất mạnh, nhiều game thủ thường hướng tới đội hình Chiến Tướng - Thần Tài để kích hoạt tối đa tộc - hệ của cô nàng. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến cho đội hình của bạn trở nên cực kỳ yếu đuối chứ chẳng mạnh hơn bao nhiêu. Nếu như Chiến Tướng sử dụng chuỗi thắng để lấy chỉ số cộng thêm thì Thần Tài lại hướng đến chuỗi thua và những phần thưởng lớn. Nếu dùng 2 tộc này trong team thì bạn chẳng tối đa được sức mạnh của cả Chiến Tướng lẫn Thần Tài.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình trên lý thuyết thì rất mạnh nhưng thực chiến lại siêu phế - Ảnh 1.

Bạn sẽ rơi vào tình trạng thắng hoặc thua được 1-2 round thì bị ngắt chuỗi, khi đó chỉ số cộng dồn của Chiến Tướng là quá thấp, lượng vàng lấy từ Thần Tài cũng chẳng nhiều. Đó còn chưa kể tới việc bạn phải giữ Garen, Nidalee ở cuối trận để kích hoạt hệ Tiên Phong, Thiện Xạ với Sejuani và Jinx. Rõ ràng việc dùng nhiều tướng 1 vàng ở giai đoạn cuối của trận đấu trong Đấu Trường Chân Lý không phải là ý tưởng quá hay rồi.

Pháp Sư - U Hồn

Về mặt lý thuyết thì hai tộc - hệ này quá hợp với nhau, hiệu ứng của U Hồn là gia tăng sát thương kỹ năng cho cả team, chỉ số cực kỳ cần thiết với Pháp Sư. Tuy nhiên, thực tế thì lại khác hẳn khi đội hình Pháp Sư - U Hồn tỏ quá yếu và chẳng thể nào chen chân vào meta. Lý do lớn nhất nằm ở chuyện đội hình này quá thiếu chống chịu nên chủ lực tuyến sau không thể gây được sát thương.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình trên lý thuyết thì rất mạnh nhưng thực chiến lại siêu phế - Ảnh 2.

Đó còn chưa kể tới việc Lillia là tướng tương đối yếu dù có giá 5 vàng

Tộc U Hồn ngoài Thresh ra thì bạn chẳng có một chống chịu đúng nghĩa nào cả, trong khi đó Pháp Sư thì rõ ràng là phòng thủ kém rồi. Kể cả khi đưa thêm Hecarim vào sân thì việc dùng những tướng 2 vàng ở tuyến đầu là không đảm bảo khả năng chống chịu. Vì vậy tình trạng chung của đội hình Pháp Sư - U Hồn là chủ lực chẳng có đủ thời gian để gây sát thương, dù bạn có tuyến sau mạnh tới đâu.

Thánh Thần - Tiên Phong

Đây từng là một trong những đội hình mạnh và cực kỳ thú vị ở đầu mùa 4 khi chơi xoay quanh chủ lực Ngộ Không. Tuy nhiên với việc meta thay đổi và những đội hình hyper-roll dần bị đào thải, team Thánh Thần - Tiên Phong chẳng còn chỗ đứng nữa. Mặc dù trên lý thuyết thì việc sở hữu combo 4 Thánh Thần và 4 Tiên Phong sẽ khiến Ngộ Không của bạn trở nên bất tử. Tuy nhiên thực thế thì chú khỉ này quá dễ bị hạ ở cuối trận, dù có được nâng lên 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình trên lý thuyết thì rất mạnh nhưng thực chiến lại siêu phế - Ảnh 3.

Đương nhiên là Tinh Anh Ngộ Không là một quân cờ có thể sử dụng được ở giai đoạn đầu trận, tuy nhiên game thủ không nên phụ thuộc quá nhiều vào nó. Bạn chỉ nên dùng Tinh Anh Ngộ Không tới stage 3 rồi bán đi để chuyển sang những quân cờ khác mạnh hơn ở giai đoạn sau.

Bạn muốn học hỏi những bí kíp leo rank thượng đẳng? Bạn không muốn bỏ lỡ thông tin về các tuyển thủ, đội tuyển mình yêu thích? Bạn không thể ngồi yên trước những drama nóng hổi của làng Esports Việt? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin HOT nhất, cập nhật sớm nhất về diễn biến của làng game trong nước và quốc tế nhé!