Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình thích hợp với "người chơi hệ nhọ", đồ ra có xấu thì vẫn chơi tốt

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/03/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề trang bị khi chơi những đội hình này.

Đấu Sĩ

Mặc dù không sở hữu sức mạnh quá ấn tượng nhưng team Đấu Sĩ vẫn là một lựa chọn an toàn để game thủ leo rank ở thời điểm hiện tại. Với chất tướng của các Đấu Sĩ, dù bạn có nhận được trang bị gì thì đội hình này vẫn tận dụng ở mức khá trở lên. Nếu nhận được quá nhiều item tốc độ đánh, game thủ có thể đẩy Shyvana lên làm chủ lực chính. Trong trường hợp bạn sở nhiều Gậy Quá Khổ, Nunu & Willump hay Sett là những chủ lực mà bạn nên hướng tới.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình thích hợp với người chơi hệ nhọ, đồ ra có xấu thì vẫn chơi tốt - Ảnh 1.

Sett luôn là unit cực mạnh dù có cầm item gì đi nữa

Thậm chí, kể cả khi bạn nhận được toàn đồ phòng ngự thì các vị tướng như Maokai, Tahm Kench, Cho'Gath... cũng trở nên cứng cáp hơn bao giờ hết. Nếu bạn rơi vào trường hợp phải chuyển đội hình vì item nhận được quá xấu thì lời khuyên là hãy chọn team Đấu Sĩ. Đội hình này có thể sử dụng tốt mọi loại trang bị trong game và đảm bảo rằng game thủ sẽ không bị lãng phí tài nguyên sau khi đã ghép đồ.

Hộ Pháp

Với việc sở hữu sức mạnh đồng đều từ đầu tới cuối trận, Hộ Pháp được xem là đội hình đứng đầu meta Đấu Trường Chân Lý hiện tại. Không dừng lại ở đó, team-comp này cũng không hề kén chọn trang bị và game thủ có thể xây dựng đội hình Hộ Pháp trong mọi trận đấu. Đương nhiên những item như Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư Morello là lý tưởng nhất đối với Kennen. Tuy nhiên quân cờ này có thể dùng tốt cả các item "xấu" như Áo Choàng Lửa, Nỏ Sét hay thậm chí là Áo Choàng Gai.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình thích hợp với người chơi hệ nhọ, đồ ra có xấu thì vẫn chơi tốt - Ảnh 2.

Kennen không hề kén chọn trang bị như bạn nghĩ

Nếu bạn nhận được quá nhiều trang bị mang thiên hướng gây sát thương vật lý, Xayah là chủ lực mà game thủ có thể tin tưởng. Kỹ năng của Xayah cũng gây ra sát thương vật lý và chúng có tương tác với hiệu ứng chí mạng. Vì vậy Xayah sẽ tận dụng cực kỳ tốt những item như Vô Cực Kiếm, Cung Xanh. Nếu bạn cảm thấy những trang bị hiện có chưa định hướng được đội hình, Hộ Pháp là lựa chọn thích hợp khi nó sẽ phát huy sức mạnh của rất nhiều loại item.

Cuồng Giáo

Nhiều game thủ khi sử dụng đội hình Cuồng Giáo thường có xu hướng xem nhẹ những item sát thương kỹ năng. Đây là lối tư duy cực kỳ sai lầm và có thể khiến bạn thua trận một cách tức tưởi. Chúng ta cần nhớ rằng các quân cờ như Twisted Fate, Vladimir đều có thể gây sát thương cực kỳ tốt ở giai đoạn đầu trận. Nếu những quân cờ này sở hữu được nhiều item lên từ Gậy Quá Khổ, chúng có thể gánh cả team vượt qua giai đoạn đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình thích hợp với người chơi hệ nhọ, đồ ra có xấu thì vẫn chơi tốt - Ảnh 3.

Twisted Fate là chủ lực phép thuật rất mạnh ở đầu trận

Ngoài tình huống rơi đồ xấu nhất như trên, việc ghép trang bị với team Cuồng Giáo có thể nói là cực kỳ dễ dàng. Bạn có thể biến những Aatrox, Elise trở nên bất tử với các item chống chịu mạnh. Trong khi đó ở hàng sau, Sivir và Kalista có thể gây sát thương vô cùng hiệu quả với nhiều kiểu item khác nhau. Kể cả trong trường hợp bạn nhặt được quá nhiều Nước Mắt Nữ Thần, việc ghép chúng cho Zilean cũng giúp team Cuồng Giáo trở nên lì lợm hơn rất nhiều.