Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình 'thảm hại' nhất sau khi bản 10.9 cập nhật mà kỳ thủ cần tránh xa

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/05/2020 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Dù trực tiếp hay gián tiếp, rất nhiều đội hình Đấu Trường Chân Lý đang sống dở chết dở với bản 10.9.

Hộ Vệ - Vũ Trụ

Mặc dù không nhận được chỉnh sửa trực tiếp gì nhưng Hộ Vệ - Vũ Trụ lại là nạn nhân lớn nhất của việc thay đổi tỉ lệ xuất hiện của các quân cờ. Cụ thể thì trước kia ở cấp 5, tỉ lệ xuất hiện của tướng 2 tiền trong Đấu Trường Chân Lý là 40%, sau bản 10.9 thì chỉ còn 35% mà thôi. Thay đổi tưởng chừng là nhỏ này đã khiến cho việc roll ra Xin Zhao và Rakan khó hơn rất nhiều chứ chưa nói tới chuyện nâng cấp chúng lên 3 sao.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình thảm hại nhất sau khi bản 10.9 cập nhật mà kỳ thủ cần tránh xa - Ảnh 1.

Bộ đôi này là nạn nhân lớn nhất của đợt chỉnh sửa tỉ lệ cửa hàng

Điều này cũng đồng nghĩa là bạn sẽ tốn thêm nhiều tiền, mất thêm nhiều thời gian để đạt được ngưỡng sức mạnh như trước. Nếu không thì phải phụ thuộc hoàn toàn vào trang bị, thứ vốn cực kì hên xui. Hơn nữa việc kỹ năng của Sona chỉ giải được làm choáng thay vì tất cả bùa hại (giảm hồi máu, giảm giáp...) khiến cho dàn Hộ Vệ của bạn dễ chết hơn rất nhiều.

Phù Thủy - Vệ Binh Tinh Tú

Mặc dù bị nerf từ bản 10.8B nhưng sang tới 10.9 thì sức mạnh của đội hình này mới thực sự giảm một cách rõ rệt. Nguyên nhân đương nhiên cũng tới từ việc thay đổi tỉ lệ xuất hiện của các quân cờ bởi phần lớn những unit gây sát thương chủ lực của Vệ Binh Tinh Tú như Syndra, Neeko, Ahri đều thuộc nhóm 2 và 3 tiền. Trong khi những quân cờ 1 tiền (Zoe, Poppy) lại chỉ có tác dụng chống chịu hay đủ đội hình mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình thảm hại nhất sau khi bản 10.9 cập nhật mà kỳ thủ cần tránh xa - Ảnh 2.

Syndra bị tăng năng lượng dùng chiêu là nerf cực kì nặng

Quả thật nerf nhắm tới Syndra đã khiến cho đội hình này trở nên yếu đi rất nhiều khi lượng sát thương lẫn khả năng hồi mana cho cả đội hình đều bị giảm đi khá đáng kể. Giờ đây game thủ buộc phải có trang bị biến Vel'Koz thành Vệ Binh Tinh Tú để vừa có cả 6 Phù Thủy nữa mới có thể chơi hiệu quả, nếu không đội hình sẽ cực kì yếu.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình thảm hại nhất sau khi bản 10.9 cập nhật mà kỳ thủ cần tránh xa - Ảnh 3.

Giờ muốn chơi đội hình này thì bạn buộc phải tìm cách biến Vel'Koz thành Vệ Binh Tinh Tú để lấy đủ 6 Phù Thủy

Hắc Tinh

Mặc dù Jhin vẫn là một trong những chủ lực mạnh nhất game nhưng đội hình Hắc Tinh sau 2 cú nerf trực tiếp đã phải chịu cảnh tụt hạng và rơi khỏi vị trí những đội hình mạnh nhất rồi. Hơn nữa việc Shaco bị nerf trực tiếp trước đó cũng khiến cho đội hình Hắc Tinh trở nên thiếu sát thương một cách trầm trọng. Nên nhớ rằng buff của tộc này chỉ là SMCK và SMPT thuần túy chứ không phải là những hiệu ứng như trừ giáp, chí mạng để gã hề này tung hoành.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình thảm hại nhất sau khi bản 10.9 cập nhật mà kỳ thủ cần tránh xa - Ảnh 4.

Những có nerf liên tục của Riot nhắm vào Shaco nói riêng và Hắc Tinh nói chung

Hắc Tinh từ chỗ mạnh đồng đều ở các giai đoạn và có nhiều chủ lực dần trở nên yếu đi trông thấy và quá phụ thuộc vào sát thương cuối trận của Xerath. Có lẽ bài học về đội hình phụ thuộc vào tướng 5 tiền của Nổi Loạn vẫn còn đó, chỉ cần Xerath bị nerf là Hắc Tinh sẽ còn thảm hại hơn nữa. Lời khuyên của chúng tôi là không nên sử dụng Hắc Tinh trong giai đoạn này.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình thảm hại nhất sau khi bản 10.9 cập nhật mà kỳ thủ cần tránh xa - Ảnh 5.

Một mình Xerath thì thật khó để gánh cả đội hình